50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức nói chuyện chuyên đề về Bác và thực hiện Di chúc Bác Hồ

04/09/2019 16:33

TGVN. Ngày 4/9, Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Các vấn đề liên quan đến Di chúc và thực hiện Di chúc của Bác, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, liên hệ với ngành Ngoại giao”.    

TIN LIÊN QUAN
dang bo bo ngoai giao to chuc noi chuyen chuyen de ve bac Lễ kỷ niệm Quốc gia 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
dang bo bo ngoai giao to chuc noi chuyen chuyen de ve bac Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mông Cổ
dang bo bo ngoai giao to chuc noi chuyen chuyen de ve bac
Cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và quần chúng tại buổi nói chuyện.

Buổi nói chuyện do GS. TS Hoàng Chí Bảo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là diễn giả. Tham dự buổi nói chuyện còn có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Ngoài nước, cùng cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên trong các đơn vị của Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Ngoại giao Nguyễn Quang Trung cho biết, năm 2019 là dịp kỷ niệm tròn 50 năm Bác Hồ đi xa và cũng là tròn 50 năm thực hiện Di chúc của Bác – một văn kiện lịch sử, như lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói. Trong Di chúc, Bác Hồ đã để lại muôn vàn tình yêu cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cùng tất cả các cháu thanh, thiếu niên và nhi đồng.

dang bo bo ngoai giao to chuc noi chuyen chuyen de ve bac
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Ngoại giao Nguyễn Quang Trung phát biểu tại buổi nói chuyện.

“Trong nửa thế kỷ qua, có lẽ những người Việt Nam đều không nguôi nhớ về Bác, Anh hùng dân tộc vĩ đại và là Danh nhân văn hóa thế giới”, ông Nguyễn Quang Trung, Vụ trưởng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Trong những ngày qua, từ trong nước, ngoài nước, trung ương đến địa phương, tất cả các chi bộ đều đã có những hoạt động ý nghĩa hướng đến sự kiện 50 năm ngày mất và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

dang bo bo ngoai giao to chuc noi chuyen chuyen de ve bac
GS. TS Hoàng Chí Bảo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề về Các vấn đề liên quan đến Di chúc và thực hiện Di chúc của Bác, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, liên hệ với ngành Ngoại giao”, các đồng chí đảng viên, quần chúng, đoàn viên thanh niên đã được nghe về những sự kiện lịch sử liên quan đến Bác Hồ đang và sẽ diễn ra trong năm nay và năm sau, từ đó hiểu về việc thực hiện Di chúc của Bác. Cũng tại đây, các đại biểu đã được nghe những câu chuyện về giây phút đau đớn mà quân và dân Việt Nam vĩnh biệt Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua buổi nói chuyện, các cán bộ Đảng viên, đoàn viên thanh niên nhận thấy, dù 50 năm trôi qua nhưng bản Di chúc thiêng liêng Bác Hồ để lại cho chúng ta vẫn mãi là một văn kiện lịch sử, một tài sản tinh thần vô giá, kết tinh toàn bộ tinh hoa tư tưởng, tâm hồn và đạo đức vô cùng trong sáng, đẹp đẽ của một lãnh tụ rất đời thường mà rất vĩ đại, suốt đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

dang bo bo ngoai giao to chuc noi chuyen chuyen de ve bac

 

Gìn giữ và vun đắp mối quan hệ truyền thống Việt Nam – Cuba

Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã ...

dang bo bo ngoai giao to chuc noi chuyen chuyen de ve bac

 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình cầu truyền hình về 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

Tối 1/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các ...

dang bo bo ngoai giao to chuc noi chuyen chuyen de ve bac

 

Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mông Cổ

TGVN. Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 26/8.2019, Đại sứ quán Việt Nam, đại diện cộng ...

Minh Nhật