Dấu ấn của Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng tỷ phú Bill Gates tại Trung Quốc

Thái Hoàng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong suốt 19 năm hoạt động tại Trung Quốc, Quỹ Bill & Melinda Gates đã trao hơn 377,8 triệu USD thông qua 271 khoản tài trợ, chiếm 0,5% trong số 67,8 tỷ USD mà Quỹ đã tài trợ cho các chương trình của mình trên toàn cầu kể từ khi chính thức được thành lập.
Dấu ấn của Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng tỷ phú Bill Gates tại Trung Quốc
Vợ chồng Bill Gates đã quyết định 'đường ai nấy đi' sau 27 năm chung sống. (Nguồn: EPA)

Ly hôn nhưng vẫn cùng nhau điều hành Quỹ

Hôm thứ Hai (3/5), thông tin vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates, một trong những cặp đôi giàu có và quyền lực nhất thế giới, tuyên bố "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống đã khiến dư luận thế giới chấn động.

Ngoài việc phân chia khối tài sản khổng lồ, điều được nhiều người quan tâm nhiều nhất là Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates mà họ cùng thành lập năm 2000 sẽ tiếp tục hoạt động ra sao.

Tin liên quan
Tài sản của tỷ phú Bill Gates khủng cỡ nào? Tài sản của tỷ phú Bill Gates khủng cỡ nào?

Là một trong những tổ chức phi lợi nhuận giàu có và có sức ảnh hưởng nhất thế giới, Quỹ Bill & Melinda Gates có trụ sở ở Seattle (Mỹ), hiện có 1.600 nhân viên trên toàn cầu. Quỹ được biết đến với nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực y tế cộng đồng, giáo dục và biến đổi khí hậu. Trong tuyên bố hiện tại của Quỹ, sẽ không có kế hoạch thay đổi nào và cặp đôi sẽ vẫn là đồng Chủ tịch của Quỹ.

“Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh mà chúng tôi đã thực hiện và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại tổ chức, nhưng chúng tôi không tin rằng mình có thể bên nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”, cặp đôi cho biết trong một tuyên bố chung được đăng trên mạng xã hội Twitter.

Theo Bloomberg, thỏa thuận ly hôn dự kiến sẽ là một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử khi bà Melinda có thể nhận về số tài sản trị giá lên tới 38 tỷ USD, tương đương với số tiền mà bà MacKenzie Scott đã nhận được trong vụ ly hôn với người sáng lập Tập đoàn Amazon Jeff Bezos. Tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập "gã khổng lồ công nghệ" Microsoft hiện đang là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản ròng 145 tỷ USD.

Cặp đôi bắt đầu thành lập quỹ từ thiện vào năm 1994 và đặt tên ban đầu là Quỹ William H. Gates. Năm 2000, Quỹ được sáp nhập với Quỹ học tập Gates (Gates Learning Foundation) và được đổi tên thành Quỹ Bill & Melinda Gates.

Theo bà Audrey Chia, Phó giáo sư về Kinh doanh và Y học tại Đại học Quốc gia Singapore, các nỗ lực của Quỹ ở Trung Quốc và nhiều nơi khác hiện nay vẫn được đảm bảo.

Bà Chia cho rằng, cuộc ly hôn diễn ra khá văn minh và thân thiện nên các vấn đề cá nhân sẽ không ảnh hưởng đến công việc chung của cặp đôi. “Tôi nghĩ rằng họ có thể ly hôn và vẫn làm việc cùng nhau tại Quỹ”, bà nói.

“Hiện tại, tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào trong hoạt động của Quỹ. Quỹ được vận hành một cách chuyên nghiệp và đã cam kết thực hiện các chương trình dài hạn như sức khỏe toàn cầu, bình đẳng giới và xóa đói giảm nghèo, những chương trình khó có thể thay đổi trong một sớm một chiều”, ông Brian Mittendorf, Giáo sư Đại học bang Ohio (Mỹ), một chuyên gia chuyên nghiên cứu về các tổ chức phi lợi nhuận cho biết.

Ông Mittendorf cũng cho hay, ông không mong đợi bất kỳ thay đổi tức thời nào, nhưng ông dự đoán tùy thuộc vào việc cặp đôi Bill và Melinda Gates có giữ các ưu tiên và cách tiếp cận giống nhau hay không thì còn phải xem xét vì mỗi người sẽ có thể theo đuổi các mục tiêu khác nhau trong tương lai.

Ông Mittendorf đồng thời lưu ý rằng, người bạn thân của tỷ phú Bill Gates là “ông trùm đầu tư” Warrent Buffett cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Quỹ.

Trung Quốc - điểm đến hàng đầu

Được biết, trong vài thập kỷ qua, Quỹ này đã "rót" hàng trăm triệu USD vào Trung Quốc. Năm 2002, Quỹ đã triển khai hoạt động tài trợ đầu tiên tại Trung Quốc với 100.000 USD cho Học viện Chính sách Y tế Trung Quốc ở Bắc Kinh, theo dữ liệu được công bố trên webiste của Học viện.

Trong suốt 19 năm, tổ chức từ thiện này đã trao hơn 377,8 triệu USD thông qua 271 khoản tài trợ tại Trung Quốc, chiếm 0,5% trong số 67,8 tỷ USD mà Quỹ đã tài trợ cho các chương trình của mình trên toàn cầu kể từ khi chính thức được thành lập.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay tỷ phú Bill Gates tại Diễn đàn
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay tỷ phú Bill Gates tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao ngày 8/4/2013. (Nguồn: AFP)

Năm 2007, Quỹ chính thức mở văn phòng tại thủ đô Bắc Kinh, nhằm giúp Trung Quốc giải quyết những thách thức lớn trong nước như ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm hay đói nghèo. Các khoản đóng góp của Quỹ tại Trung Quốc chủ yếu là trong lĩnh vực y tế cộng đồng nhằm đối phó với dịch bệnh như HIV, bại liệt, sốt rét và gần đây nhất là viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trong thời gian đại dịch bùng phát và hoành hành tại Trung Quốc, Quỹ Bill & Melinda Gates đã cam kết hỗ trợ 5 triệu USD để hỗ trợ quốc gia này ứng phó với Covid-19; hợp tác cùng các cơ quan chính phủ Trung Quốc, các công ty tư nhân kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trong nước. Quỹ còn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để đẩy nhanh việc phát triển các phương pháp chẩn đoán, nghiên cứu vaccine và tìm ra các phương pháp điều trị thích hợp.

Các quỹ nhỏ thuộc Quỹ Bill & Melinda Gates cũng tham gia hỗ trợ mở rộng Chương trình Tiêm chủng Quốc gia của Trung Quốc, được khởi động vào năm 1978 với mục tiêu kiểm soát các căn bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine, tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu, cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em và thúc đẩy các hoạt động từ thiện tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Các lĩnh vực hoạt động khác của Quỹ bao gồm hỗ trợ đưa các công cụ và phương pháp điều trị chất lượng cao, chi phí thấp do Trung Quốc sản xuất ra thị trường; chuyển giao các cải tiến nông nghiệp đến nhiều nơi trên thế giới; sản xuất thuốc và các sản phẩm phục vụ sức khỏe giá cả phải chăng đến các nước đang phát triển; giúp cải thiện điều kiện vệ sinh.

Tin liên quan
Bill Gates và Melinda: Hậu ly hôn, Bill Gates và Melinda: Hậu ly hôn, 'số phận' khối tài sản khổng lồ và tương lai Quỹ từ thiện

Khoản viện trợ lớn nhất của Quỹ ở Trung Quốc là khoản viện trợ có trị giá lên tới 35 triệu USD cho Viện Nghiên cứu Thuốc và Sức khỏe Huayi Bắc Kinh nhằm chuyển các nghiên cứu cơ bản thành các ứng dụng thực tế.

Phần lớn số tiền hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates do hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates đóng góp. Trong khoảng thời gian từ năm 1994 đến năm 2018, cặp vợ chồng đã đầu tư 36 tỷ USD. Tính đến cuối năm 2019, Quỹ có tài sản ròng lên tới 43,3 tỷ USD và đã dùng hơn 5 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện của mình, theo số liệu báo cáo mới nhất trên website chính thức của Quỹ.

Phần lớn các khoản đầu tư của Quỹ chủ yếu tập trung ở Mỹ, nơi Quỹ đã triển khai 109 dự án đầu tư. Bên ngoài nước Mỹ thì Trung Quốc là quốc gia được Quỹ "ưu ái" đầu tư nhiều hơn cả. Từ năm 2007 đến năm 2012, Quỹ Bill & Melinda Gates đã đầu tư 8 dự án tại Trung Quốc đại lục và 2 dự án tại đặc khu hành chính Hong Kong, trải rộng khắp các ngành bán lẻ, công nghệ sinh học, phần mềm, sản xuất ô tô, thép, container, bán buôn.

Khoản đầu tư gần nhất của Quỹ vào thị trường tỷ dân là "rót tiền" vào hệ thống Burger King Trung Quốc, liên doanh với công ty cùng tên có trụ sở tại Mỹ và Turkey’s Tab Food Investments vào năm 2012.

Dù không tiếp tục đầu tư vào các công ty Trung Quốc trong suốt 9 năm qua nhưng Quỹ vẫn tiếp tục các hoạt động từ thiện. Năm 2020, Quỹ đã triển khai 57 dự án tài trợ tại Trung Quốc với số tiền tài trợ lớn nhất trong các năm, lên tới 26,8 triệu USD. Năm 2021, Quỹ tiếp tục "rót" thêm 1,5 triệu USD thông qua 4 dự án tài trợ.

Cuộc ly hôn của tỷ phú Bill Gates "gây bão" cộng đồng mạng Trung Quốc

Theo kênh CNN, dòng hashtag (từ khóa) “vụ ly dị của Bill Gates” đã nhận được trên 830 triệu lượt xem và 66.000 bài đăng liên quan trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tính đến ngày 5/5. Lượng tương tác này vượt trội gấp nhiều lần so với 91 triệu lượt xem khi nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố ly hôn vợ là bà MacKenzie Scott năm 2019.

Người dùng Weibo băn khoăn về mọi thứ, từ việc cặp đôi sẽ phân chia khối tài sản khổng lồ của họ như thế nào cho đến việc liệu việc ly hôn có ảnh hưởng đến Microsoft hay quỹ từ thiện của họ hay không.

Ngay cả những người nổi tiếng trong giới công nghệ ở Trung Quốc cũng tham gia chủ đề “vụ ly dị của Bill Gates” trên Weibo. Kai-fu Lee - cựu giám đốc Google Trung Quốc, người đã giúp thành lập Microsoft Research Lab Asia, một mạng lưới có ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc – bày tỏ "sự thật này thật khó tin đối với ông".

Sự thành công trong kinh doanh của tỷ phú 65 tuổi cũng góp phần tạo nên sức hút cá nhân của ông tại Trung Quốc. Hiện ông có hơn 4,1 triệu người theo dõi trên Weibo, nhiều hơn so với con số 1,7 triệu của CEO Tesla Elon Musk và 1,4 triệu của Giám đốc Apple Tim Cook.

Quỹ Bill & Melinda Gates đã đầu tư bao nhiêu vào Việt Nam?

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã đến thăm Việt Nam vào năm 2007, từ đó cho tới nay, Việt Nam nhiều lần nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Bill & Melinda Gates.

Tháng 4/2017, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã làm việc với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về các chương trình tiêm chủng mà Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ. Trong đó có dự án “Nghiên cứu yếu tố cần thiết cho việc triển khai tiêm vaccine HPV phòng ung thư cổ tử cung ở Việt Nam”.

Theo đó, Quỹ đã cấp 245.000 USD cho viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để thực hiện dự án này. Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 800 bé gái từ 11-13 tuổi được tham gia dự án.

Năm 2008, Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ hơn 2 triệu USD cho dự án "Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng" của Việt Nam. Quỹ đã chọn 3 tỉnh để thí điểm thực hiện dự án này. Thời gian thực hiện dự án trong 18 tháng.

Trong 5 năm tiếp theo, Quỹ tiếp tục tài trợ 30 triệu USD để mở rộng khả năng tiếp cận internet ở nông thôn.

Trong nhiều năm liền, Quỹ Bill & Melinda Gates đã đầu tư vào Vietnam Enterprise Investment Ltd (VEIL), một quỹ chuyên đầu tư cho doanh nghiệp tại Việt Nam, được quản lý bởi Dragon Capital.

Theo báo cáo tài chính năm 2020 của VEIL, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đang là cổ đông lớn nhất tại quỹ này với tỷ lệ sở hữu 11,48%, tương đương với hơn 25 triệu cổ phiếu. VEIL hiện đang nắm giữ danh mục đầu tư vào hầu hết các công ty hàng đầu tại Việt Nam như Hoà Phát, Thế Giới Di Động, Vingroup, FPT, Khang Điền và nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Tính đến cuối năm 2020, tổng giá trị thị trường các tài sản đầu tư của VEIL đạt mức gần 1,2 tỷ USD.

TIN LIÊN QUAN
11 sự thật về Bill Gates: Mỗi giây kiếm được 4.630 USD; nếu chi 1 triệu USD mỗi ngày, mất 400 năm để tiêu hết tài sản
Tỷ phú Bill Gates và lý do khiến các con thành công
Cùng nhìn lại 27 năm hôn nhân 'màu hồng' của tỷ phú tài ba Bill Gates
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ 'đường ai nấy đi' sau 27 năm chung sống, việc phân chia tài sản chưa ngã ngũ
(theo SCMP)

Đọc thêm

XSMT 20/6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 20/6

XSMT 20/6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 20/6

Baoquocte.vn. XSMT 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 20/6/2021. SXMT 20/6. xổ số hôm nay. KQSXMT.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 20/6/2021: Bọ Cạp bị lừa tiền, Thiên Bình kiêu ngạo trong tình yêu

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 20/6/2021: Bọ Cạp bị lừa tiền, Thiên Bình kiêu ngạo trong tình yêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 20/6 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Covid-19 ở Đông Nam Á: Số ca tử vong tăng cao, Campuchia phát hiện nhiều ca mắc biến thể Delta; Philippines ghi nhận gần 7.000 ca mắc mới

Covid-19 ở Đông Nam Á: Số ca tử vong tăng cao, Campuchia phát hiện nhiều ca mắc biến thể Delta; Philippines ghi nhận gần 7.000 ca mắc mới

Baoquocte.vn. Ngày 19/6, Bộ Y tế Campuchia thông báo phát hiện 471 ca mắc mới Covid-19, trong đó 426 trường hợp lây nhiễm cộng đồng và 45 ca nhập cảnh.
Báo Ấn Độ mong muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này

Báo Ấn Độ mong muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này

Baoquocte.vn. Báo Ấn Độ bất ngờ đề cập mong muốn mời HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.
Kết quả bầu cử Tổng thống Iran: Ngoại trưởng Zarif bình luận gì?

Kết quả bầu cử Tổng thống Iran: Ngoại trưởng Zarif bình luận gì?

Baoquocte.vn. Về kết quả bầu cử Tổng thống Iran năm 2021, ngoại trưởng Zarif nói Raisi sẽ dẫn dắt đất nước tốt.
Covid-19: Nhân dân tỉnh Oudomsay, Lào chung tay cùng các địa phương Việt Nam phòng, chống dịch

Covid-19: Nhân dân tỉnh Oudomsay, Lào chung tay cùng các địa phương Việt Nam phòng, chống dịch

Baoquocte.vn. Đại diện chính quyền tỉnh Oudomsay của Lào trao tặng số tiền 260 triệu Kip hỗ trợ 3 tỉnh của Việt Nam để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 20/6/2021: Tuổi Tỵ tự tin trong công việc, tuổi Dậu bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 20/6/2021: Tuổi Tỵ tự tin trong công việc, tuổi Dậu bị tiểu nhân lừa gạt

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 20/6/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSMN 20/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay 20/6 - SXMN

XSMN 20/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/6/2021 - xổ số hôm nay 20/6 - SXMN

Baoquocte.vn. XSMN 20/6. xổ số hôm nay 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 2 ngày 20/6/2021. SXMN 20/6. KQSXMN.
Lịch âm 20/6 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 20/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 20/6/2021

Lịch âm 20/6 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 20/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 20/6/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 20/6. Âm lịch hôm nay 20/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 20/6/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 20 tháng 6 năm 2021 hôm nay.
XSKG 20/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 20/6/2021 - SXKG 20/6 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 20/6 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 20/6/2021 - SXKG 20/6 - KQXSKG Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSKG 20/6. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 20 tháng 6 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 20/6.
Giá cà phê hôm nay 19/6: Robusta khó bứt phá trên 1.600 USD, arabica đã trượt khỏi xu hướng tăng?

Giá cà phê hôm nay 19/6: Robusta khó bứt phá trên 1.600 USD, arabica đã trượt khỏi xu hướng tăng?

Baoquocte.vn. Bởi một số lý do, giá cà phê trên hai sàn được dự đoán sẽ không biến động quá mạnh trong các phiên sắp tới.
Giá tiêu hôm nay 19/6: Nối dài đà tăng, cao nhất 74.500đ/kg; hồ tiêu bước vào chu kỳ tăng giá mới

Giá tiêu hôm nay 19/6: Nối dài đà tăng, cao nhất 74.500đ/kg; hồ tiêu bước vào chu kỳ tăng giá mới

Baoquocte.vn. Năm 2020 - 2021 là thời điểm giá tiêu chạm đáy và bắt đầu chu kỳ lên giá mới. Sau 8 - 10 năm tới, giá sẽ đạt đỉnh như chu kỳ trước (năm 2015).
Giá cao su hôm nay 19/6: Đi xuống, cao su Ấn Độ 'dính đòn' Covid-19, giá sẽ tăng vào thời điểm nào?

Giá cao su hôm nay 19/6: Đi xuống, cao su Ấn Độ 'dính đòn' Covid-19, giá sẽ tăng vào thời điểm nào?

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (18/6) ghi nhận sàn giao dịch cao su Nhật Bản và Trung Quốc tiếp đà giảm.
Vietnam Airlines chính thức được cấp phép mở đường bay thẳng tới Canada

Vietnam Airlines chính thức được cấp phép mở đường bay thẳng tới Canada

Baoquocte.vn. Vietnam Airlines được Bộ Giao thông Vận tải Canada cấp chứng chỉ Nhà khai thác hàng không nước ngoài để thực hiện các chuyến bay đến nước này.
Tăng tốc trong cuộc đua thu hút FDI

Tăng tốc trong cuộc đua thu hút FDI

Baoquocte.vn. Việc Tập đoàn công nghệ cao AT&S chọn Malaysia làm địa điểm sản xuất đầu tiên ở Đông Nam Á cho thấy, Việt Nam cần nhanh chân hơn nữa trong cuộc đua thu hút FDI.
Xuất khẩu ngày 15-18/6: Vải thiều ‘đắt như tôm tươi’ ở Pháp; ô tô Thái Lan áp đảo thị trường Việt; Trung Quốc tăng mạnh nhập gạo ST24.

Xuất khẩu ngày 15-18/6: Vải thiều ‘đắt như tôm tươi’ ở Pháp; ô tô Thái Lan áp đảo thị trường Việt; Trung Quốc tăng mạnh nhập gạo ST24.

Baoquocte.vn. Vải thiều được ưa chuộng ở Pháp; ô tô Thái Lan áp đảo thị trường Việt; Trung Quốc tăng nhập gạo ST24… là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Baoquocte.vn. Mặt bằng phố cổ Hà Nội ế dài chờ khách thuê, đất nền khó hạ giá; 3 áp lực lớn với thị trường địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Baoquocte.vn. Yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai; TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý tin đồn... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Baoquocte.vn. Nhà phố chịu ‘cú đấm thép’; nơi đất nền giảm sâu nhất; thông tin về quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc… là những tin bất động sản mới nhất.
Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Baoquocte.vn. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều biền động, trong đó các cơn sốt giá ảo, những dự án 'ma'.
Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) công bố bằng văn bản về việc sẽ tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ hai.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Baoquocte.vn. Theo báo cáo mới nhất của tập đoàn nghiên cứu bất động sản toàn cầu Savills, giá thuê văn phòng tại TP. HCM và Hà Nội có sự khác biệt rõ rệt.
Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. ACB đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và trình kế hoạch mua 100.000 liều vaccine cho nhân viên và gia đình.
Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Baoquocte.vn. Bất chấp sự giằng co của thị trường, nhóm cổ phiếu ngành mía đường vẫn tiếp tục hút dòng tiền trong phiên giao dịch ngày 17/6.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Baoquocte.vn. Các chuyên gia tài chính nhận định nhiều doanh nghiệp đang bóp méo mục đích của việc phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động.
Phiên bản di động