Dấu ấn của Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng tỷ phú Bill Gates tại Trung Quốc

Thái Hoàng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong suốt 19 năm hoạt động tại Trung Quốc, Quỹ Bill & Melinda Gates đã trao hơn 377,8 triệu USD thông qua 271 khoản tài trợ, chiếm 0,5% trong số 67,8 tỷ USD mà Quỹ đã tài trợ cho các chương trình của mình trên toàn cầu kể từ khi chính thức được thành lập.
Dấu ấn của Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng tỷ phú Bill Gates tại Trung Quốc
Vợ chồng Bill Gates đã quyết định 'đường ai nấy đi' sau 27 năm chung sống. (Nguồn: EPA)

Ly hôn nhưng vẫn cùng nhau điều hành Quỹ

Hôm thứ Hai (3/5), thông tin vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates, một trong những cặp đôi giàu có và quyền lực nhất thế giới, tuyên bố "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống đã khiến dư luận thế giới chấn động.

Ngoài việc phân chia khối tài sản khổng lồ, điều được nhiều người quan tâm nhiều nhất là Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates mà họ cùng thành lập năm 2000 sẽ tiếp tục hoạt động ra sao.

Tin liên quan
Tài sản của tỷ phú Bill Gates khủng cỡ nào? Tài sản của tỷ phú Bill Gates khủng cỡ nào?

Là một trong những tổ chức phi lợi nhuận giàu có và có sức ảnh hưởng nhất thế giới, Quỹ Bill & Melinda Gates có trụ sở ở Seattle (Mỹ), hiện có 1.600 nhân viên trên toàn cầu. Quỹ được biết đến với nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực y tế cộng đồng, giáo dục và biến đổi khí hậu. Trong tuyên bố hiện tại của Quỹ, sẽ không có kế hoạch thay đổi nào và cặp đôi sẽ vẫn là đồng Chủ tịch của Quỹ.

“Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh mà chúng tôi đã thực hiện và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại tổ chức, nhưng chúng tôi không tin rằng mình có thể bên nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”, cặp đôi cho biết trong một tuyên bố chung được đăng trên mạng xã hội Twitter.

Theo Bloomberg, thỏa thuận ly hôn dự kiến sẽ là một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử khi bà Melinda có thể nhận về số tài sản trị giá lên tới 38 tỷ USD, tương đương với số tiền mà bà MacKenzie Scott đã nhận được trong vụ ly hôn với người sáng lập Tập đoàn Amazon Jeff Bezos. Tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập "gã khổng lồ công nghệ" Microsoft hiện đang là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản ròng 145 tỷ USD.

Cặp đôi bắt đầu thành lập quỹ từ thiện vào năm 1994 và đặt tên ban đầu là Quỹ William H. Gates. Năm 2000, Quỹ được sáp nhập với Quỹ học tập Gates (Gates Learning Foundation) và được đổi tên thành Quỹ Bill & Melinda Gates.

Theo bà Audrey Chia, Phó giáo sư về Kinh doanh và Y học tại Đại học Quốc gia Singapore, các nỗ lực của Quỹ ở Trung Quốc và nhiều nơi khác hiện nay vẫn được đảm bảo.

Bà Chia cho rằng, cuộc ly hôn diễn ra khá văn minh và thân thiện nên các vấn đề cá nhân sẽ không ảnh hưởng đến công việc chung của cặp đôi. “Tôi nghĩ rằng họ có thể ly hôn và vẫn làm việc cùng nhau tại Quỹ”, bà nói.

“Hiện tại, tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào trong hoạt động của Quỹ. Quỹ được vận hành một cách chuyên nghiệp và đã cam kết thực hiện các chương trình dài hạn như sức khỏe toàn cầu, bình đẳng giới và xóa đói giảm nghèo, những chương trình khó có thể thay đổi trong một sớm một chiều”, ông Brian Mittendorf, Giáo sư Đại học bang Ohio (Mỹ), một chuyên gia chuyên nghiên cứu về các tổ chức phi lợi nhuận cho biết.

Ông Mittendorf cũng cho hay, ông không mong đợi bất kỳ thay đổi tức thời nào, nhưng ông dự đoán tùy thuộc vào việc cặp đôi Bill và Melinda Gates có giữ các ưu tiên và cách tiếp cận giống nhau hay không thì còn phải xem xét vì mỗi người sẽ có thể theo đuổi các mục tiêu khác nhau trong tương lai.

Ông Mittendorf đồng thời lưu ý rằng, người bạn thân của tỷ phú Bill Gates là “ông trùm đầu tư” Warrent Buffett cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Quỹ.

Trung Quốc - điểm đến hàng đầu

Được biết, trong vài thập kỷ qua, Quỹ này đã "rót" hàng trăm triệu USD vào Trung Quốc. Năm 2002, Quỹ đã triển khai hoạt động tài trợ đầu tiên tại Trung Quốc với 100.000 USD cho Học viện Chính sách Y tế Trung Quốc ở Bắc Kinh, theo dữ liệu được công bố trên webiste của Học viện.

Trong suốt 19 năm, tổ chức từ thiện này đã trao hơn 377,8 triệu USD thông qua 271 khoản tài trợ tại Trung Quốc, chiếm 0,5% trong số 67,8 tỷ USD mà Quỹ đã tài trợ cho các chương trình của mình trên toàn cầu kể từ khi chính thức được thành lập.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay tỷ phú Bill Gates tại Diễn đàn
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay tỷ phú Bill Gates tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao ngày 8/4/2013. (Nguồn: AFP)

Năm 2007, Quỹ chính thức mở văn phòng tại thủ đô Bắc Kinh, nhằm giúp Trung Quốc giải quyết những thách thức lớn trong nước như ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm hay đói nghèo. Các khoản đóng góp của Quỹ tại Trung Quốc chủ yếu là trong lĩnh vực y tế cộng đồng nhằm đối phó với dịch bệnh như HIV, bại liệt, sốt rét và gần đây nhất là viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trong thời gian đại dịch bùng phát và hoành hành tại Trung Quốc, Quỹ Bill & Melinda Gates đã cam kết hỗ trợ 5 triệu USD để hỗ trợ quốc gia này ứng phó với Covid-19; hợp tác cùng các cơ quan chính phủ Trung Quốc, các công ty tư nhân kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trong nước. Quỹ còn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để đẩy nhanh việc phát triển các phương pháp chẩn đoán, nghiên cứu vaccine và tìm ra các phương pháp điều trị thích hợp.

Các quỹ nhỏ thuộc Quỹ Bill & Melinda Gates cũng tham gia hỗ trợ mở rộng Chương trình Tiêm chủng Quốc gia của Trung Quốc, được khởi động vào năm 1978 với mục tiêu kiểm soát các căn bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine, tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu, cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em và thúc đẩy các hoạt động từ thiện tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Các lĩnh vực hoạt động khác của Quỹ bao gồm hỗ trợ đưa các công cụ và phương pháp điều trị chất lượng cao, chi phí thấp do Trung Quốc sản xuất ra thị trường; chuyển giao các cải tiến nông nghiệp đến nhiều nơi trên thế giới; sản xuất thuốc và các sản phẩm phục vụ sức khỏe giá cả phải chăng đến các nước đang phát triển; giúp cải thiện điều kiện vệ sinh.

Tin liên quan
Bill Gates và Melinda: Hậu ly hôn, Bill Gates và Melinda: Hậu ly hôn, 'số phận' khối tài sản khổng lồ và tương lai Quỹ từ thiện

Khoản viện trợ lớn nhất của Quỹ ở Trung Quốc là khoản viện trợ có trị giá lên tới 35 triệu USD cho Viện Nghiên cứu Thuốc và Sức khỏe Huayi Bắc Kinh nhằm chuyển các nghiên cứu cơ bản thành các ứng dụng thực tế.

Phần lớn số tiền hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates do hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates đóng góp. Trong khoảng thời gian từ năm 1994 đến năm 2018, cặp vợ chồng đã đầu tư 36 tỷ USD. Tính đến cuối năm 2019, Quỹ có tài sản ròng lên tới 43,3 tỷ USD và đã dùng hơn 5 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện của mình, theo số liệu báo cáo mới nhất trên website chính thức của Quỹ.

Phần lớn các khoản đầu tư của Quỹ chủ yếu tập trung ở Mỹ, nơi Quỹ đã triển khai 109 dự án đầu tư. Bên ngoài nước Mỹ thì Trung Quốc là quốc gia được Quỹ "ưu ái" đầu tư nhiều hơn cả. Từ năm 2007 đến năm 2012, Quỹ Bill & Melinda Gates đã đầu tư 8 dự án tại Trung Quốc đại lục và 2 dự án tại đặc khu hành chính Hong Kong, trải rộng khắp các ngành bán lẻ, công nghệ sinh học, phần mềm, sản xuất ô tô, thép, container, bán buôn.

Khoản đầu tư gần nhất của Quỹ vào thị trường tỷ dân là "rót tiền" vào hệ thống Burger King Trung Quốc, liên doanh với công ty cùng tên có trụ sở tại Mỹ và Turkey’s Tab Food Investments vào năm 2012.

Dù không tiếp tục đầu tư vào các công ty Trung Quốc trong suốt 9 năm qua nhưng Quỹ vẫn tiếp tục các hoạt động từ thiện. Năm 2020, Quỹ đã triển khai 57 dự án tài trợ tại Trung Quốc với số tiền tài trợ lớn nhất trong các năm, lên tới 26,8 triệu USD. Năm 2021, Quỹ tiếp tục "rót" thêm 1,5 triệu USD thông qua 4 dự án tài trợ.

Cuộc ly hôn của tỷ phú Bill Gates "gây bão" cộng đồng mạng Trung Quốc

Theo kênh CNN, dòng hashtag (từ khóa) “vụ ly dị của Bill Gates” đã nhận được trên 830 triệu lượt xem và 66.000 bài đăng liên quan trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tính đến ngày 5/5. Lượng tương tác này vượt trội gấp nhiều lần so với 91 triệu lượt xem khi nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố ly hôn vợ là bà MacKenzie Scott năm 2019.

Người dùng Weibo băn khoăn về mọi thứ, từ việc cặp đôi sẽ phân chia khối tài sản khổng lồ của họ như thế nào cho đến việc liệu việc ly hôn có ảnh hưởng đến Microsoft hay quỹ từ thiện của họ hay không.

Ngay cả những người nổi tiếng trong giới công nghệ ở Trung Quốc cũng tham gia chủ đề “vụ ly dị của Bill Gates” trên Weibo. Kai-fu Lee - cựu giám đốc Google Trung Quốc, người đã giúp thành lập Microsoft Research Lab Asia, một mạng lưới có ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc – bày tỏ "sự thật này thật khó tin đối với ông".

Sự thành công trong kinh doanh của tỷ phú 65 tuổi cũng góp phần tạo nên sức hút cá nhân của ông tại Trung Quốc. Hiện ông có hơn 4,1 triệu người theo dõi trên Weibo, nhiều hơn so với con số 1,7 triệu của CEO Tesla Elon Musk và 1,4 triệu của Giám đốc Apple Tim Cook.

Quỹ Bill & Melinda Gates đã đầu tư bao nhiêu vào Việt Nam?

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã đến thăm Việt Nam vào năm 2007, từ đó cho tới nay, Việt Nam nhiều lần nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Bill & Melinda Gates.

Tháng 4/2017, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã làm việc với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về các chương trình tiêm chủng mà Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ. Trong đó có dự án “Nghiên cứu yếu tố cần thiết cho việc triển khai tiêm vaccine HPV phòng ung thư cổ tử cung ở Việt Nam”.

Theo đó, Quỹ đã cấp 245.000 USD cho viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để thực hiện dự án này. Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 800 bé gái từ 11-13 tuổi được tham gia dự án.

Năm 2008, Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ hơn 2 triệu USD cho dự án "Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng" của Việt Nam. Quỹ đã chọn 3 tỉnh để thí điểm thực hiện dự án này. Thời gian thực hiện dự án trong 18 tháng.

Trong 5 năm tiếp theo, Quỹ tiếp tục tài trợ 30 triệu USD để mở rộng khả năng tiếp cận internet ở nông thôn.

Trong nhiều năm liền, Quỹ Bill & Melinda Gates đã đầu tư vào Vietnam Enterprise Investment Ltd (VEIL), một quỹ chuyên đầu tư cho doanh nghiệp tại Việt Nam, được quản lý bởi Dragon Capital.

Theo báo cáo tài chính năm 2020 của VEIL, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đang là cổ đông lớn nhất tại quỹ này với tỷ lệ sở hữu 11,48%, tương đương với hơn 25 triệu cổ phiếu. VEIL hiện đang nắm giữ danh mục đầu tư vào hầu hết các công ty hàng đầu tại Việt Nam như Hoà Phát, Thế Giới Di Động, Vingroup, FPT, Khang Điền và nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Tính đến cuối năm 2020, tổng giá trị thị trường các tài sản đầu tư của VEIL đạt mức gần 1,2 tỷ USD.

TIN LIÊN QUAN
11 sự thật về Bill Gates: Mỗi giây kiếm được 4.630 USD; nếu chi 1 triệu USD mỗi ngày, mất 400 năm để tiêu hết tài sản
Tỷ phú Bill Gates và lý do khiến các con thành công
Cùng nhìn lại 27 năm hôn nhân 'màu hồng' của tỷ phú tài ba Bill Gates
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ 'đường ai nấy đi' sau 27 năm chung sống, việc phân chia tài sản chưa ngã ngũ
(theo SCMP)

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 11/8/2022: Tuổi Mùi tài chính bất ổn

Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 11/8/2022: Tuổi Mùi tài chính bất ổn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 11/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 11/8, xem âm lịch hôm nay Thứ 5 ngày 11/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 11/8/2022

Lịch âm 11/8, xem âm lịch hôm nay Thứ 5 ngày 11/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 11/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 11/8. âm lịch hôm nay 11/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 11/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 11 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Pháp giải cứu cá voi trắng nặng 800 kg bơi lạc vào sông Seine

Pháp giải cứu cá voi trắng nặng 800 kg bơi lạc vào sông Seine

Baoquocte.vn. Các chuyên gia cứu hộ Pháp bắt đầu giải cứu con cá voi trắng Beluga bơi lạc vào sông Seine hồi tuần trước và hiện trong tình trạng suy yếu.
Cặp 'tình nhân màn ảnh' Lý Hùng-Diễm Hương bất ngờ hội ngộ sau gần 30 năm

Cặp 'tình nhân màn ảnh' Lý Hùng-Diễm Hương bất ngờ hội ngộ sau gần 30 năm

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, hai ngôi sao điện ảnh thập niên 1990 Lý Hùng - Diễm Hương có buổi gặp gỡ sau gần 30 năm xa cách.
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 10/8: Dư luận nội bộ việc Ronaldo đi hay ở; CĐV phản đối mua Arnautovic, có Morata với giá hời?

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 10/8: Dư luận nội bộ việc Ronaldo đi hay ở; CĐV phản đối mua Arnautovic, có Morata với giá hời?

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ CLB Man Utd diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Hàn Quốc củng cố 'bộ 3 răn đe', cải tiến mạnh hệ thống phòng thủ

Hàn Quốc củng cố 'bộ 3 răn đe', cải tiến mạnh hệ thống phòng thủ

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup chỉ đạo bộ này và đề nghị ban ngành liên quan ưu tiên đầu tư xây dựng một hệ thống quân sự.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Chất vấn hai nhóm vấn đề thuộc Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Chất vấn hai nhóm vấn đề thuộc Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Baoquocte.vn. Ủy ban Thường vụ Quốc hội lựa chọn chất vấn hai nhóm vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao ...
Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Chung tay xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại thị trường Tây Nam Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh vận động các doanh nghiệp tham dự kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông ...
Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh dường như đã vượt qua được dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển.
Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an 'vào cuộc' về vụ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine nói Moscow sắp làm một điều liên quan tới Crimea

Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an 'vào cuộc' về vụ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine nói Moscow sắp làm một điều liên quan tới Crimea

Baoquocte.vn. Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ họp về vụ tấn công Zaporizhzhia, còn Ukraine cảnh báo Moscow sắp kết nối nhà máy điện hạt nhân này với Crimea.
Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Chủ tịch Tập đoàn Sharp: Việt Nam là một thị trường trẻ, có tiềm năng vô hạn để phát triển hơn nữa

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh dường như đã vượt qua được dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển.
DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

Baoquocte.vn. Ngày 26/7, Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”, với sự ...
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn.
Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi, bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

Baoquocte.vn. Việt Nam có rất nhiều tiềm năng về phát triển các lĩnh vực kinh tế xanh, không thâm dụng tài nguyên và lao động.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động