Dày đặc các cuộc tiếp song phương của Thủ tướng nhân Hội nghị ASEM 12

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 (ASEM 12), chiều 18 và sáng ngày 19/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Tổng thống Mông Cổ Khaltamaagiin Battulga, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker .
TIN LIÊN QUAN
thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc bên lề ASEM 12
thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12 Thủ tướng đề nghị hợp tác của ASEM cần có thêm nội hàm về ASEAN

Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo tới lãnh đạo các nước về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, cũng như những đóng góp tích cực của Việt Nam vào công việc chung của cộng đồng quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) cùng thúc đẩy sớm ký và đưa vào thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được Ủy ban châu Âu thông qua ngày 17/10 vừa qua.

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker tại cuộc gặp song phương.

Cùng với Hiệp định khung về hợp tác và đối tác toàn diện (PCA), EVFTA sẽ là cơ sở quan trọng đưa quan hệ Việt Nam và EU vào giai đoạn phát triển mới, cũng như tăng cường hợp tác ASEAN - EU, kết nối EU với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các nước ủng hộ Việt Nam - ứng cử viên duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, làm ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và khẳng định cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đóng góp nhiều hơn nữa vào việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế một khi được tín nhiệm bầu vào cơ quan quan trọng này.

Lãnh đạo các nước đánh giá cao vai trò, vị trí ngày càng quan trọng của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế.

Nhiều nước khẳng định ủng hộ Việt Nam làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế, khu vực khác nhằm duy trì hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới; trong đó, về vấn đề Biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Các nước thành viên EU ủng hộ EVFTA và cho rằng, việc sớm ký và thông qua EVFTA cũng sẽ là bước tiến rất có ý nghĩa trong việc hiện thực hóa chiến lược kết nối EU - châu Á của EU.

Trong cuộc gặp song phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam-EU đang có sự phát triển năng động trong nhiều lĩnh vực, chính trị, kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc Ủy ban châu Âu ngày 17/10 vừa qua thông qua EVFTA để trình lên Hội đồng châu Âu xem xét chấp thuận, đề nghị hai bên thể hiện quyết tâm đẩy nhanh các thủ tục để ký chính thức, hiện thực hóa các lợi ích to lớn mà EVFTA mang lại cho cả hai bên.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu ủng hộ việc sớm ký và phê chuẩn EVFTA nhằm tranh thủ những cơ hội mà hiệp định mang lại cho nền kinh tế Việt Nam và EU; khẳng định EU rất coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban châu Âu hoan nghênh việc ký Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi Luật Lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản Việt Nam-EU (VPA/FLEGT) nhằm đáp ứng các lợi ích về kinh tế, môi trường, xã hội của cả hai bên.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục phối hợp triển khai một cách hiệu quả các chương trình hợp tác phát triển của EU dành cho Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị EC xem xét tích cực nỗ lực của Việt Nam để sớm gỡ bỏ “thẻ vàng” đối với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU.

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp song phương Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp, lâu dài với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Slovenia.

Hai Thủ tướng vui mừng nhận thấy những bước phát triển tích cực trong quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước trong thời gian gần đây, kim ngạch thương mại giữa hai nước đang tăng trưởng nhanh, năm 2017 đạt 328 triệu USD so với 59 triệu USD năm 2013, trung bình mỗi năm tăng 75%.

Hai Thủ tướng cũng đánh giá cao thành công của Khóa họp lần thứ nhất Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Slovenia. Hai bên thống nhất duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao, đồng thời triển khai một số biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai nước trong các lĩnh vực vận tải biển, du lịch, dược phẩm, đồ gia dụng…

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp song phương Thủ tướng Slovenia Marjan Sarec.

Gặp gỡ Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển, hợp tác giữa hai nước trên tinh thần Đối tác chiến lược, đề nghị Chính phủ Tây Ban Nha khuyến khích các công ty Tây Ban Nha tăng cường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực Tây Ban Nha có thế mạnh và kinh nghiệm như năng lượng, công nghệ cao, giáo dục, hạ tầng…

Thủ tướng Tây Ban Nha ủng hộ tăng cường quan hệ song phương Việt Nam - Tây Ban Nha và quan hệ Việt Nam với EU, mong muốn tăng cường hợp tác du lịch, giáo dục đào tạo, nhất là văn hóa và ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Việt Nam.

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp song phương Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga.

Trong cuộc gặp Tổng thống Mông Cổ Khaltamaagiin Battulga, hai bên hài lòng trước những tiến triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua, đặc biệt hai nước đang hướng tới mốc 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2019.

Hai nhà lãnh đạo giao Bộ Ngoại giao hai nước phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2019.

Lãnh đạo hai nước nhất trí duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cấp, cùng nỗ lực thúc đẩy thương mại, tạo điều kiện cho xuất nhập khẩu các mặt hàng bổ trợ vào thị trường của nhau.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Mông Cổ tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, hợp tác liên doanh tại Mông Cổ, bao gồm tham gia khai thác, cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực khai khoáng và dầu mỏ. 

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12
Thủ tướng Nguyễn Xuân gặp Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Trong cuộc gặp song phương, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hài lòng trước bước tiến trong quan hệ hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Lan tạo điều kiện cho cho hàng hóa Việt Nam tiếp cận thị trường Hà Lan, khẳng định Việt Nam mong muốn và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hà Lan, đặc biệt là các dự án lớn và lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh như nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, hoá chất, năng lượng tái tạo, quản lý nước, kinh tế biển, logistic.

Thủ tướng Hà Lan nêu rõ, Chính phủ Hà Lan sẵn sàng khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế biển, chống biến đổi khí hậu, chống xói mòn bờ biển. 

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, hai bên nhất trí cho rằng Việt Nam và Ba Lan có quan hệ hữu nghị, bạn bè truyền thống, đặc biệt là có nhiều thế hệ người Việt Nam từng học tập tại Ba Lan và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Ba Lan - đây chính là nền tảng quan trọng để thúc đẩy hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của mỗi nước.

Hai bên thống nhất cần phối hợp triển khai tốt các thoả thuận đạt được trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ba Lan năm 2017, tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng Ba Lan khẳng định ủng hộ việc nhanh chóng đưa EVFTA đi vào thực thi và mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực quốc phòng, môi trường, tăng trưởng xanh, đào tạo đại học… 

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12
Thủ tướng Nguyễn Xuân gặp Thủ tướng Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila.

Trao đổi với Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ và nhân dân Phần Lan đã ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam trong nhiều năm qua, các dự án hỗ trợ phát triển của Phần Lan đã góp phần vào nâng cao chất lượng đời sống người dân và xã hội ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Phần Lan tiếp tục hỗ trợ ODA cho Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Hai bên cũng tăng cường hợp tác giáo dục đào tạo trong bối cảnh sinh viên Việt Nam rất quan tâm đến học tập và đào tạo tại Phần Lan.

Thủ tướng Phần Lan nhất trí cần phối hợp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và khuyến khích hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ sạch, năng lượng tái tạo, môi trường, xử lý nước, xây dựng đô thị thông minh, giáo dục đào tạo…

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp song phương Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những tiến triển mới trong quan hệ hai nước và thiện chí tích cực của Trung Quốc trong việc thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trong thời gian tới, hai bên tiếp tục duy trì thường xuyên các chuyến thăm và tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương hai nước tích cực trao đổi, triển khai các biện pháp thúc đẩy thương mại song phương phát triển cân bằng, bền vững song song với việc giảm nhập siêu của Việt Nam.

Đồng thời, Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tạo điều kiện nhập khẩu thuận lợi và mở rộng thị trường cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là hàng nông sản; phối hợp triển khai các dự án hợp tác theo đúng thỏa thuận, bảo đảm chất lượng và tiến độ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Trung Quốc triển khai các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tiêu biểu cho trình độ phát triển của Trung Quốc tại Việt Nam; đẩy nhanh việc triển khai hợp tác trên các lĩnh vực giao thông vận tải, nông nghiệp, môi trường, khoa học công nghệ, tài chính, tiền tệ; triển khai hiệu quả các khoản viện trợ Trung Quốc dành cho Việt Nam.

Việt Nam cũng tích cực nghiên cứu các biện pháp giảm giá thành để thúc đẩy việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Việt Nam qua Trung Quốc sang các nước Á - Âu; tạo điều kiện cho hoạt động khai thác cũng như mở các tuyến bay mới của các hãng hàng không Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, Việt Nam sẵn sàng triển khai hợp tác năng lực sản xuất với Trung Quốc trên cơ sở phù hợp với điều kiện và nhu cầu của hai bên.

Về vấn đề trên biển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hai bên cần kiểm soát bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông; nghiêm túc thực hiện nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, “Thỏa thuận về các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc” kiên trì giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982; xử lý tốt vấn đề nghề cá và hoạt động của ngư dân trên biển; tôn trọng quyền và lợi ích chính đáng của nhau.

Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định, Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc coi trọng và sẵn sàng cùng Việt Nam thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Trung Quốc-Việt Nam; mong muốn hai bên nắm bắt cơ hội tăng cường hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực; kiểm soát tốt tình hình và xử lý thỏa đáng bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông; góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc phát triển ổn định, bền vững.

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp song phương Thủ tướng Na Uy Erna Solberg

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, hai bên hài lòng về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Na Uy là đối tác quan trọng của Việt Nam, mong muốn doanh nghiệp Na Uy đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực Na Uy có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đến năm 2030, nhất là trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nước sạch, vệ sinh môi trường…

Hai thủ tướng nhất trí cần tăng cường hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, quốc phòng an ninh…; tiếp tục phối hợp và ủng hộ nhau tại các diễn đàn đa phương, trong khuôn khổ Liên hợp quốc.

Na Uy ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam tham gia Lực lượng gìn giữ hoà bình tại Nam Sudan và mới đây đã triển khai bệnh viện dã chiến cấp II tại đây.

Na Uy cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thủ tướng Na Uy khẳng định, sẽ phối hợp với Việt Nam thúc đẩy EU sớm ký và thông qua EVFTA, cho đây là cầu nối mỗi bên thúc đẩy hợp tác Đông Nam Á với châu Âu.

Hai thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của biển, nhất trí không chỉ bảo tồn mà cần phải phát triển bền vững và để đạt được mục tiêu này cần duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác tại mỗi khu vực, cũng như trên toàn cầu trên cơ sở luật pháp quốc tế, các nguyên tắc cơ bản của Liên hợp quốc.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có tiếp xúc song phương bên lề với Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras.

Thủ tướng cùng lãnh đạo các nước trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương và phối hợp trên các diễn đàn quốc tế, nhất trí tạo thêm các điều kiện thúc đẩy thương mại đầu tư, phát triển bền vững trên cơ sở ứng dụng công nghệ cao; cùng nhau duy trì nâng cao hiệu quả cơ chế đa phương và vai trò của luật pháp quốc tế, các nguyên tắc cơ bản của Liên hợp quốc.

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12 ​ASEM 12: Pháp và Trung Quốc tăng cường hợp tác song phương

Ngày 18/10, Pháp và Trung Quốc bày tỏ sẵn sàng hợp tác nhằm thúc đẩy các lĩnh vực đầu tư và thương mại song phương. 

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12 ASEM 12: EU - Nhật Bản quyết sớm hoàn tất thỏa thuận thương mại tự do

Ngày 18/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã cam kết nỗ lực tối đa ...

thu tuong tiep xuc song phuong nhan dip hoi nghi cap cao asem12 ASEM 12: Châu Âu cần hợp tác với châu Á giải quyết các vấn đề nóng

Ngày 18/10, tại phiên khai mạc Hội nghị cấp cao Á Âu 12 (ASEM 12), các nước châu Âu đã thể hiện mong muốn nhận ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 24/01/2022 18:31 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+14,934 2,141,422
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 138 514,280
Bình Dương 40 292,383
Hà Nội 2,967 109,031
Đồng Nai 26 99,701
Tây Ninh 167 87,918
Khánh Hòa 279 60,810
Cà Mau 190 54,710
Vĩnh Long 137 52,528
Đồng Tháp 50 47,076
Cần Thơ 36 44,070
Bình Phước 361 43,871
Long An 40 41,413
Trà Vinh 100 37,460
Bến Tre 347 36,362
An Giang 38 35,421
Tiền Giang 16 35,228
Bạc Liêu 128 34,822
Kiên Giang 66 32,672
Sóc Trăng 35 32,114
Bà Rịa – Vũng Tàu 73 30,541
Bình Định 358 29,472
Bình Thuận 40 28,830
Đà Nẵng 984 25,715
Hải Phòng 764 25,450
Bắc Ninh 377 20,367
Thừa Thiên Huế 282 19,669
Thanh Hóa 489 16,060
Hậu Giang 72 15,064
Đắk Lắk 0 15,050
Hưng Yên 629 14,765
Lâm Đồng 216 14,380
Bắc Giang 254 12,579
Quảng Ngãi 326 12,392
Nghệ An 372 11,832
Quảng Nam 435 11,628
Hà Giang 96 11,108
Quảng Ninh 427 10,559
Gia Lai 87 9,582
Phú Yên 92 9,451
Hải Dương 351 9,310
Vĩnh Phúc 276 7,938
Đắk Nông 126 7,716
Nam Định 266 7,562
Ninh Thuận 27 6,636
Thái Nguyên 399 6,172
Phú Thọ 308 5,899
Hòa Bình 284 5,685
Thái Bình 157 5,633
Quảng Bình 86 5,399
Hà Nam 129 4,611
Quảng Trị 60 3,922
Lạng Sơn 153 3,523
Sơn La 82 3,187
Ninh Bình 143 3,156
Tuyên Quang 67 2,849
Hà Tĩnh 56 2,396
Lào Cai 119 2,291
Yên Bái 91 2,197
Kon Tum 45 1,881
Điện Biên 95 1,875
Cao Bằng 35 1,437
Lai Châu 26 823
Bắc Kạn 19 816
(theo TTXVN)

Đọc thêm

Thư mừng nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Belarus

Thư mừng nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Belarus

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư mừng nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Belarus.
Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia tổ chức loạt hoạt động giới thiệu sản phẩm xuất khẩu

Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia tổ chức loạt hoạt động giới thiệu sản phẩm xuất khẩu

Baoquocte.vn. Những nỗ lực cuối năm của Đại sứ quán mang lại niềm tin cho một năm mới với nhiều thành công hơn trong công tác giới thiệu sản phẩm xuất ...
Covid-19 tối 24/1: Thêm 14.362 ca mắc mới, đến nay ghi nhận 163 ca nhiễm biến thể Omicron

Covid-19 tối 24/1: Thêm 14.362 ca mắc mới, đến nay ghi nhận 163 ca nhiễm biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Việt Nam có 2.155.784 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ 28/224 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ ...
XSMB 25/1, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 25/1/2022

XSMB 25/1, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 25/1/2022

Baoquocte.vn. XSMB 25/1. trực tiếp xổ số miền Bắc 25/1/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 25/1/2022. xổ số miền Bắc thứ 3. xo so ...
XSMT 25/1, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 25/1/2022. dự đoán XSMT

XSMT 25/1, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 25/1/2022. dự đoán XSMT

Baoquocte.vn. XSMT 25/1. xổ số hôm nay 25/1/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 25/1/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 3. xo so ...
Thế giới đang ở thời điểm mấu chốt trong đại dịch Covid-19

Thế giới đang ở thời điểm mấu chốt trong đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia cùng nhau nỗ lực để chấm dứt giai đoạn cấp tính của đại dịch Covid-19.
Hà Nội: Học sinh lớp 7-12 sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày nào?

Hà Nội: Học sinh lớp 7-12 sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày nào?

Baoquocte.vn. Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 của thành phố sẽ đi học trực tiếp ...
Ngôi nhà Ánh Dương - nỗ lực giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới

Ngôi nhà Ánh Dương - nỗ lực giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh Covid-19, tình trạng bạo lực đối với phụ nữ càng trở nên trầm trọng trên toàn cầu và Việt Nam không phải ngoại lệ.
Trung Quốc: Mẹ và con trai đoàn tụ sau 24 năm cậu bé bị bắt cóc

Trung Quốc: Mẹ và con trai đoàn tụ sau 24 năm cậu bé bị bắt cóc

Baoquocte.vn. Bà Li Fang đoàn tụ con trai Zhang Yangyang bị bắt cóc sau 24 năm tìm kiếm, nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt và đối chiếu DNA.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 25/1/2022: Cự Giải tình cảm trục trặc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 25/1/2022: Cự Giải tình cảm trục trặc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 25/1/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ở đảo Ulleung

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ở đảo Ulleung

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ cấp lại hộ chiếu và giúp đỡ các thủ tục để nhóm thuyền viên gặp nạn ở đảo Ulleung sớm về nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hỗ trợ thân nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu chìm ở Eo biển Manche

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hỗ trợ thân nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu chìm ở Eo biển Manche

Baoquocte.vn. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một xuồng cao su bị lật tại khu vực ngoài khơi tỉnh Pas de Calais của Pháp, làm 27 người thiệt mạng.
Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và người Việt tại Myanmar

Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và người Việt tại Myanmar

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng giải đáp thắc mắc về hiện diện của Myanmar trong ASEAN, thông tin về doanh nghiệp, công dân Việt Nam tại đây.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ thuyền viên gặp nạn tại biển Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ thuyền viên gặp nạn tại biển Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản đã tích cực liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, gấp rút cứu nạn thuyền viên Việt Nam.
Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Baoquocte.vn. 17 người trong số 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Houei Crystal gặp nạn đã thoát ra trước khi tàu chìm, hiện còn một thủy thủ bị mất tích.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Baoquocte.vn. Trong giao tiếp, việc giới thiệu và tự giới thiệu là điều cơ bản đầu tiên để làm quen hoặc thiết lập mối quan hệ bạn bè.
Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Baoquocte.vn. Mỗi quốc gia có tập quán ôm hôn trong giao tiếp xã giao khác nhau. Tùy hoàn cảnh và văn hóa, phong tục để có cử chỉ ôm hôn phù hợp.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, ngoài việc gọi tên, chức vụ, tước hiệu đối với một cá nhân còn có những quy tắc lịch thiệp trong thưa gửi và xưng hô.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, cần cẩn trọng khi xưng hô vì sẽ khó chấp nhận khi gọi sai tên một quốc gia hay một tổ chức trong khi đang làm việc.
3 yếu tố quyết định việc lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi

3 yếu tố quyết định việc lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi

Baoquocte.vn. Mục đích buổi tiệc, địa điểm tổ chức, và số lượng khách là những yếu tố đặt lên hàng đầu để lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi phù hợp.
Tea break, finger food, hay set menu? Làm sao để lựa chọn loại hình tiệc phù hợp?

Tea break, finger food, hay set menu? Làm sao để lựa chọn loại hình tiệc phù hợp?

Baoquocte.vn. Có nhiều loại hình tiệc khác nhau đáp ứng nhu cầu của mỗi sự kiện. Dựa trên quy mô và chức năng của buổi tiệc mà lựa chọn loại hình phù hợp
Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Nhớ mưa phùn, mong ngày nắng Tết Việt

Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Nhớ mưa phùn, mong ngày nắng Tết Việt

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam về những xúc cảm vơi đầy trong cái Tết cuối cùng trên đất Việt.
Việt Nam-Ukraine: 30 năm không ngừng phát triển toàn diện, mạnh mẽ

Việt Nam-Ukraine: 30 năm không ngừng phát triển toàn diện, mạnh mẽ

Baoquocte.vn. Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, trải qua 30 năm, quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-Ukraine đã có những bước phát triển mạnh mẽ.
5 bài học lớn để Việt Nam tự tin ‘đặt gạch’ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ sau

5 bài học lớn để Việt Nam tự tin ‘đặt gạch’ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ sau

Baoquocte.vn. Nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an 2020-2021 để lại cho Việt Nam những bài học, từ đó chuẩn bị cho lần sau.
Chặng đường hai năm Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021

Chặng đường hai năm Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021

Baoquocte.vn. Việt Nam đã hoàn thành 2 năm đảm nhiệm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với nhiều dấu ấn quan trọng.
Trắc nghiệm về Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021

Trắc nghiệm về Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021

Baoquocte.vn. Nhân dịp Việt Nam hoàn thành nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021, mời độc giả tham gia trắc nghiệm.
Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Baoquocte.vn. Nhằm tìm kiếm sự công nhận từ cộng đồng quốc tế, Taliban hiện chuyển sang một mục tiêu mới: thu hồi toàn bộ 65 cơ quan đại diện Afghanistan tại nước ngoài.
Phiên bản di động