Để tuổi thanh xuân không hối tiếc

19/11/2017 14:27

Chiều 18/11, tại Sân khấu chính, Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi giao lưu và ra mắt cuốn sách “Thanh xuân không hối tiếc” của tác giả trẻ Du Phong.  

TIN LIÊN QUAN
  Một góc nhìn lịch sử từ hồi ký của tướng cận vệ của Bác Hồ
  Thông điệp về lòng yêu thương trong “Mèo con xa mẹ”

Buổi giao lưu và ra mắt sách “Thanh xuân không hối tiếc” là dịp để tác giả Du Phong tái ngộ và tri ân bạn đọc Sài Gòn sau lần gặp gỡ đầu tiên vào đầu năm 2016.

“Thanh xuân không hối tiếc” tập hợp những bài tản văn và thơ, chứa đựng những tâm tư, cảm xúc; truyền cảm hứng sống và yêu, để mỗi người tự viết nên những năm tháng thanh xuân đẹp nhất cho mình.

Với 5.000 bản cho số lượng in lần đầu, cuốn sách được thiết kế trẻ trung và trang nhã, theo định dạng của một bức thư để gửi đến “những năm tháng đã qua chưa một lần nhìn lại”. Kèm theo sách là 5 postcards xinh xắn, hứa hẹn sẽ là món quà ý nghĩa cho các bạn trẻ - những người đang sống ở năm tháng thanh xuân, đôi khi bị bối rối và hoang mang trước những lựa chọn, cũng như mất mát lẫn thương tổn.

de tuoi thanh xuan khong hoi tiec
Bìa cuốn sách 'Thanh xuân không hối tiếc'. (Nguồn: Saigon Books)

“Thanh xuân không hối tiếc” là cuốn sách thứ 6 của tác giả Du Phong, được viết khi anh đang trải qua những ngày tháng tươi đẹp cuối cùng của tuổi thanh xuân. “Nó là những cảm nhận, chiêm nghiệm của bản thân về cuộc đời, về tình yêu. Tất cả những bài văn, câu thơ đều là những cảm xúc mà ai cũng một lần trải qua trong đời. Cuốn sách như một bức thư gửi cho những gì đã qua không một lần gặp lại, để nhắc rằng mình đã từng sống, yêu thương và trân trọng những người từng bước qua đời mình như thế”, tác giả Du Phong tâm sự.

Ngoài tác giả Du Phong, buổi giao lưu và ra mắt sách “Thanh xuân không hối tiếc” còn có sự góp mặt của tác giả trẻ Nguyễn Phước Huy và ca sĩ trẻ Mai Fin. Hai tác giả trẻ Du Phong và Nguyễn Phước Huy cùng ca sĩ trẻ Mai Fin đã cùng chia sẻ với bạn đọc về đam mê văn chương và nghệ thuật, về quy trình và điều kiện để xuất bản một cuốn sách.

de tuoi thanh xuan khong hoi tiec
Tác giả Du Phong giao lưu cùng bạn đọc. (Nguồn: Saigon Books)

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có đam mê, hoài bão nhưng còn e ngại bởi còn rất nhiều lý do vì gia đình, vì bản thân hay thậm chí vì suy nghĩ khi mình theo đuổi đam mê sẽ không có ai ủng hộ. Ca sĩ Mai Fin đã nhắn gửi tới các bạn trẻ: “Trên con đường theo đuổi đam mê sẽ có nhiều rào cản, khó khăn khiến các bạn muốn bỏ cuộc. Fin từng muốn bỏ cuộc nhiều lần. Nhưng rồi tự hỏi, cái gì đã khiến mình bắt đầu? Cũng không nên gây áp lực cho mình nhiều quá. Con đường thành công không bao giờ dễ dàng. Các bạn theo đuổi đam mê hãy dũng cảm. Để khi ngừng lại mình thấy thanh xuân không hối tiếc, mình đã có một tuổi thanh xuân thật đáng giá”.

Sách do Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành.

  “Tuổi 50 hy vọng”: Viết tiếp những ước mơ của cuộc đời

Tác giả Ken Honda cho rằng, ở tuổi 50, bạn vẫn còn cơ hội để bắt đầu thực hiện những ước mơ của mình. Thông ...

  “Tuổi 20 nhiệt huyết”: Tự tin sống theo cách của riêng mình

Nằm trong bộ sách bestseller “Sống không hối tiếc” của tác giả Ken Honda với hơn 7 triệu bản đã được phát hành tại Nhật ...

  Bé 9 tuổi chia sẻ kỹ năng bảo vệ trước nguy cơ xâm hại

Dù mới 9 tuổi nhưng cô bé Trần Lê Thảo Nhi đã nhận diện những nguy cơ xâm hại và có kỹ năng tự bảo ...

Huy Sơn