Đến Điện Biên ngắm ...hoa Anh đào Nhật

06/01/2018 09:54

Ngày 6/1, tại Đảo Hoa (xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), UBND tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc sự kiện Hoa Anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2018 lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh. 

TIN LIÊN QUAN
den dien bien ngam hoa anh dao nhat 12.000 cành hoa anh đào khoe sắc giữa lòng Thủ đô
den dien bien ngam hoa anh dao nhat Hàng nghìn người đội mưa dự lễ hội hoa anh đào

Tại lễ khai mạc có chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm các tiết mục văn nghệ với chủ đề văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên, kết hợp giới thiệu trang phục truyền thống Nhật Bản và Việt Nam. Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Sự kiện Hoa Anh đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018 gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú với màu sắc chủ đạo là bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với những giá trị tinh thần mang tính biểu tượng của đất nước Nhật Bản.

den dien bien ngam hoa anh dao nhat
Du khách tới thăm những cây hoa Anh Đào khoe sắc tại xã Pá Khoang huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên. (Nguồn: dienbientv)

Ngoài chương trình khai mạc, sự kiện còn bao gồm nhiều hoạt động như: Chiếu phim lưu động giới thiệu văn hóa, lịch sử, con người Nhật Bản và văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên; tham quan Đảo Hoa, bản văn hóa Che Căn và di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên; trưng bày ảnh đẹp về hoa anh đào, hoa ban, về thiên nhiên, đất nước, con người Nhật Bản và tỉnh Điện Biên; giới thiệu các món ăn truyền thống của Điện Biên và Nhật Bản...

Sự kiện Hoa Anh đào - Pá Khoang - Điện Biên là hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp, ý nghĩa và giá trị của hoa anh đào - biểu tượng của đất nước Nhật Bản gắn với bảo tồn, phát huy giá trị các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên.

den dien bien ngam hoa anh dao nhat
Hoa Anh đào Nhật Bản xuất hiện ở Điện Biên, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. (Nguồn: vietnamnews)

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018), qua đó tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, thúc đẩy hợp tác xúc tiến đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản vào tỉnh Điện Biên.

Đây cũng là dịp để tỉnh Điện Biên quảng bá và phát huy tiềm năng du lịch, phô diễn những nét đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên thay lời mời gọi bạn bè, du khách bốn phương tới trải nghiệm và khám phá. Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của Khu du lịch Pá Khoang – Mường Phăng; đưa Đảo Hoa trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, làm phong phú thêm nguồn tài nguyên và các sản phẩm du lịch, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Sự kiện Hoa Anh đào – Pá Khoang – Điện Biên diễn ra đến ngày 7/1.

den dien bien ngam hoa anh dao nhat Trưng bày 12.000 cành hoa anh đào tại Tượng đài Lý Thái Tổ

Tối ngày 10/3, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) sẽ khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản và ...

den dien bien ngam hoa anh dao nhat Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

150 cây và 7.000 cành hoa anh đào của Nhật Bản đã sẵn sàng theo đường thủy và đường hàng không tới Hà Nội để ...

den dien bien ngam hoa anh dao nhat Đến Hoàng Thành ngắm hoa anh đào, nghe trống hội Nhật

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2016 sẽ diễn ra tại tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) trong hai ngày 16 và 17/4.

(theo TTXVN)