Bebek goreng: Vịt là loại gia cầm phổ biến ở Indonesia, tuy nhiên các món ăn từ vịt có cách chế biến khá cầu kỳ. Vịt được rán giòn, ăn cùng cơm. (Nguồn: Sethlui)
Nasi Goreng: Cơm chiên thực sự là một trong những món ăn đường phố của Indonesia có sẵn ở tất cả các địa điểm. Món ăn này được kết hợp với rau, thịt gà, thịt bò và các loại gia vị khác như nước tương ngọt, dưa leo muối và cà chua để tạo ra món ăn ngon tuyệt. (Nguồn: Taste)
Nasi rawon: Món ăn đặc biệt này được làm từ gạo nấu cùng với nước súp thịt bò đen. Màu đen của nước súp xuất phát từ loại hạt đen keluak. (Nguồn: YouTube)
Sop Buntut: Có nguyên liệu chính là đuôi bò nấu cùng các loại rau củ và thảo dược, món ăn này cũng được gọi là soup đuôi bò. Người Jakarta thường ăn kèm loại soup này với cơm, hương vị cay nồng và trong trẻo của nước soup khiến du khách càng ăn càng thích thú. Đặc biệt, bạn có thể thêm vào đó vài giọt chanh hoặc ăn kèm với nước sốt cay sambal để món ăn trọn vị hơn. (Nguồn: Sethlui)
Siomay: Là món bánh bao nhân cá truyền thống, ăn cùng khoai tây hấp, bắp cải, trứng, khổ qua và sốt đậu nóng. Đây là một trong những món ăn đường phố bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm đất nước này. (Nguồn: SteemKR)
Indomie: Đây là món mì ăn liền được yêu thích nhất ở Indonesia, sự nổi tiếng của nó đã vượt xa biên giới nước này và được đông đảo du khách quốc tế biết đến. Sự khác biệt nằm ở gói gia vị đóng sẵn đi kèm. Cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần chần mì với nước, vớt ra và trộn với gia vị. (Nguồn: Afrolems)
Nasi Uduk: Với tên gọi là cơm nước cốt dừa, món ăn này ngoài hương thơm dậy của chén cơm nấu cùng nước cốt dừa, Nasi Uduk còn mời gọi du khách với hàng loạt món phụ khác như thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, sốt ớt và bánh quy giòn. Hành tây rán là gia vị không thể thiếu khi trình bày món ăn này ra đĩa. (Nguồn: Lowyat Forum)
Sweet Martabak: Là một trong những món tráng miệng yêu thích của người dân Indonesia, Sweet Martabak được thêm gia vị như sôcôla, phô mai và lạc. Điều thú vị là, Martabak chỉ được bán vào buổi tối. (Nguồn: Indonesian-bestrecipe)
Pempek: Có thành phần cá và khoai mì, Pempek là một sản phẩm độc đáo của Palembang ở Nam Sumatra. Nó được bán với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, kết hợp với một quả trứng ở phần giữa. Thông thường, Pempek được thêm bột tôm và trộn với nước chấm đen được làm từ giấm, ớt và đường. (Nguồn: WordPress)
Nổi tiếng là ‘khu chợ OCD’ nhất Việt Nam, những quầy hàng ở chợ ‘chổm hổm’ (Hậu Giang) được bố trí đều tăm tắp với màu sắc rực rỡ từ các loại nông sản.
Theo Tiến sĩ Rachel Jahja từ Đại học RMIT Việt Nam, kiến trúc quy mô nhỏ ở Việt Nam là sự đối thoại sâu sắc giữa không gian, môi trường và di sản văn hóa.
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ 'Mãi mãi tuổi 20' tổ chức sự kiện 'Ký ức và niềm tin' nhân dịp Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt ...
Sáng 15/12, tại Làng truyền thống dân tộc K’Ho, thôn Klong Trao 1 (xã Gung Ré, huyện Di Linh, Lâm Đồng) đã diễn ra Lễ Mừng lúa mới của dân tộc K'ho S'Rê.
Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, nghệ thuật múa cổ truyền đã hòa quyện vào dòng chảy văn hóa của Thăng Long - Hà Nội, tạo nên mạch nguồn văn hóa đặc trưng.