Dịch Covid-19: Không thuê được khách sạn, cặp đôi sống trong hang động suốt cả tháng

22/04/2020 07:54

TGVN. Đi du lịch đúng vào thời điểm dịch bệnh khiến các khách sạn phải đóng cửa vì lệnh phong tỏa, buộc cặp đôi du khách người Nga phải sống tạm ở hang động gần một tháng.

TIN LIÊN QUAN
song trong hang dong suot ca thang vi khong thue duoc khach san Phát hiện loài cá sống trong hang động có kích thước lớn nhất thế giới
song trong hang dong suot ca thang vi khong thue duoc khach san Bãi biển nằm ẩn mình trong hang động, lại còn có 'cửa sổ trời'
song trong hang dong suot ca thang vi khong thue duoc khach san
Cả hai hiện được đưa tới một khách sạn ở miễn phí dành cho những du khách nước ngoài bị mắc kẹt. (Nguồn: Viral Press)

Một cặp đôi người Nga đã sống vạ vật trong hang động gần một tháng tại vịnh Totto, Krabi, một điểm du lịch nổi tiếng ở miền Nam Thái Lan.

Người dân địa phương đã báo với chính quyền về trường hợp hai du khách ở độ tuổi khoảng 30, trú ẩn trong hang động nhiều ngày liền. Sau đó, cả hai được mời về đồn cảnh sát để làm rõ về hoàn cảnh của mình.

Tại cơ quan điều tra, cặp đôi cho biết họ tới bãi biển Railay ở Thái Lan du lịch vào khoảng tháng 2. Tuy nhiên, tới đầu tháng 4, Chính phủ Thái Lan phong tỏa toàn bộ đất nước, yêu cầu đóng cửa nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, trong đó bao gồm cả Krabi để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Không còn nơi ở, cũng không có số điện thoại liên lạc, cả hai sống tạm ở hang đá.

Trước đó, vào khoảng tháng 3, hai du khách người Nga từng tới đồn cảnh sát báo cáo về việc bị mất cắp máy ảnh và drone (thiết bị bay không người lái) nhưng nhà chức trách không truy tìm được thủ phạm. Khi được hỏi chuyện về nước, cả hai cho biết, họ muốn ở lại Thái Lan để tránh dịch bệnh đang bùng phát tại quê nhà.

Sống trong hang, cặp đôi đốt lửa trại để giữ ấm và ăn uống nhờ những mẩu thức ăn tìm được. Hiện cả hai được đưa tới một bệnh viện tư nhân ở Ao Nang để kiểm tra sức khỏe. Kết quả kiểm tra cho thấy họ vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu của Covid-19.

Các quan chức địa phương đã đưa hai người tới một trong 4 khách sạn ở Krabi được phép mở cửa nhằm hỗ trợ người nước ngoài bị mắc kẹt tại khu vực. Đại sứ quán Nga ở Thái Lan cũng nhận được thông tin về tình trạng hai công dân nước mình để hỗ trợ thêm.

Tính tới chiều ngày 21/4, Thái Lan ghi nhận 2.811 ca nhiễm Covid-19, trong đó 48 người đã tử vong. Chính phủ nước này vừa gia hạn lệnh cấm bay tới cuối tháng 4 nhằm ngăn du khách ngoại quốc nhập cảnh. Đồng thời, Thái Lan vẫn đang thực hiện nghiêm túc lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ 22h tới 4h sáng hôm sau.

song trong hang dong suot ca thang vi khong thue duoc khach san

 

Bất ngờ phát hiện đầu cá mập 330 triệu năm trong hang động

TGVN. Nhóm khảo cổ bất ngờ khai quật thấy hóa thạch đầu của một con cá mập lớn trong hang động, ước tính sống cách đây ...

song trong hang dong suot ca thang vi khong thue duoc khach san

 

Indonesia: Tìm thấy tác phẩm nghệ thuật tượng hình lâu đời nhất thế giới

TGVN. Bức tranh trong hang động đá vôi mô tả quang cảnh săn bắn thời tiền sử được tìm thấy cách đây 2 năm trên ...

song trong hang dong suot ca thang vi khong thue duoc khach san

 

Phát hiện 'dấu ấn phù thủy' bí ẩn trong hang động 60.000 năm tuổi

Nhờ một kỹ thuật quét 3D mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), những “dấu ấn phù ...

Hậu Hải

(theo Dân trí,  Thethaiger)