Diễn biến mới trong vụ 39 thi thể tại Anh

16/05/2020 06:58

TGVN. Đối tượng người Ireland có liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong một xe tải lạnh ở Essex (Anh) hồi năm ngoái bị cáo buộc cầm đầu một tổ chức tội phạm có tổ chức. Đây là diễn biến mới nhất trong phiên tòa ngày 15/5 tại Ireland xét xử yêu cầu dẫn độ bị cáo sang Anh.

TIN LIÊN QUAN
dien bien moi trong vu 39 thi the tai anh Vụ 39 thi thể trong container tại Anh: Cảnh sát công bố kết quả khám nghiệm tử thi, bắt giữ thêm 2 đối tượng
dien bien moi trong vu 39 thi the tai anh Cảnh sát Anh thông báo 39 nạn nhân là người Việt Nam
dien bien moi trong vu 39 thi the tai anh
Đối tượng người Ireland có liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong một xe tải lạnh ở Essex (Anh) hồi năm ngoái bị cáo buộc cầm đầu một tổ chức tội phạm có tổ chức. (Nguồn: Getty Images)

Tại tòa án hình sự Dublin, luật sư Bộ Tư pháp Ireland Ronan Kennedy khẳng định, bị cáo Ronan Hughes bị cáo buộc đã tổ chức, trả phí và quản lý các lái xe tham gia hoạt động buôn người trong giai đoạn từ 1/5/2018 đến 24/10/2019.

Chính vì thế, luật sư Kennedy cho rằng, lập luận của phía luật sư bên bị cho rằng, nhiều cáo buộc đối với bị cáo Hughes xảy ra bên ngoài lãnh thổ nước Anh để bác bỏ yêu cầu dẫn độ là "phi lí" và rằng tòa án Ireland không nên can dự vào cuộc tranh cãi về việc liệu các nước khác có thẩm quyền để xét xử những tội danh này hay không.

Hồi tháng 4, bị cáo Hughes, 40 tuổi, đã bị cảnh sát Ireland bắt giữ theo một lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động di trú bất hợp pháp.

Hiện bị cáo Hughes đang đối mặt với yêu cầu dẫn độ sang Anh để xét xử liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam dược phát hiện trong một xe lạnh ở Essex hôm 23/10/2019.

Dự kiến phiên tòa tại Dublin sẽ được nối lại vào ngày 12/6 tới.

dien bien moi trong vu 39 thi the tai anh

 

Vụ 39 thi thể trong container tại Anh: Cảnh sát công bố kết quả khám nghiệm tử thi, bắt giữ thêm 2 đối tượng

TGVN. Ngày 11/2, Cảnh sát Anh đã công bố kết quả khám nghiệm tử thi trong vụ 39 người Việt được phát hiện chết trên ...

dien bien moi trong vu 39 thi the tai anh

 

Bộ Ngoại giao: Hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước

TGVN. Sáng ngày 30/11, thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông ...

dien bien moi trong vu 39 thi the tai anh

 

Toàn cảnh vụ 39 thi thể trong xe container tại Anh

TGVN. Cơ quan chức năng hai nước hiện đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ để nhanh chóng hoàn tất quá trình xác minh danh ...

Chu Văn

(theo TTXVN)