Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN sẽ khai mạc vào ngày mai 25/6

24/06/2020 20:47
Chu Văn
24/06/2020 20:47

TGVN. Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN sẽ diễn ra từ 13h00-17h00 vào ngày mai (25/6), tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chủ trì tổ chức. Báo Thế giới & Việt Nam là đơn vị phối hợp truyền thông.

TIN LIÊN QUAN
Khai mạc Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 sẽ diễn ra vào ngày 26/6 theo hình thức trực tuyến
chinh thuc khai mac dien dan ve kinh te asean doanh nghiep tieu bieu asean vao ngay mai 256
Chính thức khai mạc Diễn đàn về Kinh tế ASEAN, Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN vào ngày mai 25/6

Hội thảo dưới sự điều phối của Tiến sĩ Võ Trí Thành, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương của Việt Nam (VNCPEC) nhằm tuyên truyền tới đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam về chủ trương, mục tiêu, hành động của Chính phủ trong năm Chủ tịch ASEAN 2020. Nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, nâng cao nhận thức ý thức củng cố đoàn kết, gắn kết nội khối, chủ động thích ứng, phát huy vai trò trung tâm và hiệu quả của các cơ chế khu vực do ASEAN chủ trì và dẫn dắt.

Từ các phiên thảo luận của các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường khu vực, đại diện các Đại sứ quán trong ASEAN và hiệp hội doanh nghiệp, sẽ làm rõ hơn những hiểu biết về việc tận dụng cơ hội từ năm Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN 2020, khai thác hiệu quả các cam kết và thỏa thuận đã ký, môi trường kinh doanh rộng mở ở khu vực. Cách thức gắn kết và chủ động nâng cao năng lực thích ứng, ứng phó các cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0, môi trường kinh tế nhiều biến động và cách thức tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp nói riêng và người dân nói chung.

Dự kiến, Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề: Cộng đồng Kinh tế ASEAN: cơ hội, thách thức với doanh nghiệp; Gắn kết ASEAN 2020: vượt qua thách thức, chủ động vươn lên trong bối cảnh dịch Covid-19; Tham gia chuỗi giá trị toàn cầu: Giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; Vai trò của các Hiệp hội trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong hội nhập quốc tế: Bài học từ Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Doanh nghiệp ASEAN và chuyển đổi số; Một số kinh nghiệm của doanh nghiệp Việt Nam xây dựng thương hiệu, tiếp cận thị trường ASEAN.

Dự kiến sẽ có khoảng 200 khách mời là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự. Đầy đủ nội dung Hội thảo được trực tuyến trên Báo Thế giới và Việt Nam (Bộ Ngoại giao), https://baoquocte.vn/ và Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam (https://doanhnghiepvn.vn/)

Ban tổ chức Diễn đàn mong muốn đóng góp một hoạt động thiết thực nhân Kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ASEAN và chào mừng Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN 2020, đồng thời góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa doanh nghiệp và nhân dân các nước trong khu vực.

Kết quả chống Covid-19 ấn tượng, Việt Nam thành điểm đến thuận lợi nhất để mở rộng kinh doanh tại ASEAN

 

Kết quả chống Covid-19 ấn tượng, Việt Nam thành điểm đến thuận lợi nhất để mở rộng kinh doanh tại ASEAN

TGVN. Mặc dù hợp tác xuyên biên giới trong việc đối phó với đại dịch Covid-19 chưa nhiều, song các doanh nghiệp Australia tại Đông ...

Covid-19 khiến kinh tế ASEAN đi vào 'thế bí'

 

Covid-19 khiến kinh tế ASEAN đi vào 'thế bí'

TGVN. Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ảnh hưởng tới các nền kinh tế ASEAN trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu chững lại, ...

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26

 

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26

TGVN. Sáng 10/3, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 (AEM hẹp 26) đã diễn ra tại Đà Nẵng với nhiều nội ...