Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc JICA

25/10/2018 10:56

Ngày 24/10, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc tại trụ sở chính JICA tại Tokyo, Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN
doan cong tac tinh ba ria vung tau lam viec jica Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thăm và làm việc tại Nhật Bản
doan cong tac tinh ba ria vung tau lam viec jica Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc tại Pohang, Hàn Quốc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ông Ogawa Shigenori, Trưởng ban khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương - Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

doan cong tac tinh ba ria vung tau lam viec jica
Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và lãnh đạo cơ quan JICA.

Tại buổi làm việc, hai Bên đã trao đổi những nội dung liên quan đến việc xây dựng Kế hoạch hành động để triển khai 03 mục tiêu và 09 chiến lược được nêu tại Báo cáo "Dự án sáng kiến phát triển kinh tế địa phương - PBEG" trong thời gian tới.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đã đưa ra một số đề xuất với JICA về việc nghiên cứu và giúp đỡ trong thời gian tới liên quan đến dự án hỗ trợ kỹ thuật; dự án hỗ trợ chuyên gia Nhật Bản trong lĩnh vực môi trường; dự án hạ tầng giao thông kết nối, cũng như thông qua JICA kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản có công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường đến đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên cơ sở các đề xuất nêu trên, đại diện JICA đã ghi nhận và xem xét hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian tới.

doan cong tac tinh ba ria vung tau lam viec jica
Quang cảnh buổi làm việc.

Với những lợi thế cạnh tranh riêng sẵn có của Bà Rịa - Vũng Tàu như vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, năng lượng, hạ tầng gia thông kết nối và cảng nước sâu, cơ quan JICA đã hỗ trợ và phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện Dự án "Phát triển kinh tế địa phương dự trên tiềm năng, lợi thế của tỉnh - PBEG" từ tháng 01/2016 đến 01/2018.

Báo cáo dự án gồm 12 Chương, chủ yếu về Định hướng chiến lược phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục tiêu tổng quát tập trung trong 03 lĩnh vực về công nghiệp, môi trường và logistics giúp Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành “tỉnh dẫn đầu trong tăng trưởng xanh và trung tâm logistics quốc tế” nhằm đẩy mạnh tích tụ công nghiệp theo hướng chuyển đổi cơ cấu ngành vốn dựa vào khai khoáng sang các ngành chủ chốt mới trong lĩnh vực phi khoáng sản; đồng thời, thực hiện các biện pháp môi trường và ý tưởng hình thành trung tâm trung chuyển logistics.

Ngày 10/9/2018, UBND tỉnh có Quyết định số 2511/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án “Phát triển Kinh tế dựa trên tiềm năng, lợi thế của tỉnh” của cơ quan JICA.

doan cong tac tinh ba ria vung tau lam viec jica
Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại trụ sở cơ quan JICA.

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh cũng đã có buổi làm việc với Công ty Mitsubishi Heavy Industry. Ông Kenichi Oki - Tổng giám đốc cấp cao, Bộ phận quan hệ chiến lược, Văn phòng chiến lược kinh doanh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được giới thiệu và tham quan triển lãm các sản phẩm chính của Công ty Mitsubishi Heavy Industry, được chia làm 03 nhóm sản phẩm chính: hệ thống điện; công nghiệp và hạ tầng; hàng không (máy bay) và vũ trụ.

doan cong tac tinh ba ria vung tau lam viec jica Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại Hàn Quốc

Chiều ngày 18/10, Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được tổ chức tại Hội trường Trụ sở ...

doan cong tac tinh ba ria vung tau lam viec jica Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thăm làm việc tại Hàn Quốc

Từ ngày 17-20/10, Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ...

doan cong tac tinh ba ria vung tau lam viec jica Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc tại Liên bang Nga

Trong khuôn khổ chuyển thăm và làm việc tại Cộng hoà Bashkortostan, đoàn đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ông Nguyễn Hồng ...

Nguyễn Thị Minh Vân