Đoàn Đại biểu Hạ viện Czech thăm và làm việc tại Hải Phòng

08/06/2018 11:43

Vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Hạ viện Czech do Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hải Phòng

TIN LIÊN QUAN
doan dai bieu ha vien czech tham va lam viec tai hai phong Thượng viện Czech bác dự luật sửa đổi về người nước ngoài
doan dai bieu ha vien czech tham va lam viec tai hai phong Thủ tướng tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Moravia

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành đã có cuộc tiếp xã giao Đoàn. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đình Bích và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chúc mừng và nồng nhiệt chào đón chuyến công tác của Đoàn đại biểu Hạ viện Czech tới thăm, làm việc tại Hải Phòng.

doan dai bieu ha vien czech tham va lam viec tai hai phong
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành (phải) tiếp Đoàn đại biểu Hạ viện Cộng hòa Czech do Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip làm Trưởng đoàn. (Ảnh: Đông Bắc - Sĩ Nghiêm)

Bí thư Thành ủy Hải Phòng chia sẻ những tình cảm và mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam, trong đó có nhân dân Hải Phòng, với nhân dân Czech, góp phần xây dựng truyền thống hợp tác giữa hai nước. Đồng thời nhấn mạnh sự giúp đỡ của Czech trong những năm qua đã là tiền đề vững chắc cho mối giao hảo giữa hai nước. Một số công trình có ý nghĩa thiết thực do Czech (Tiệp Khắc trước đây) hỗ trợ xây dựng tại Hải Phòng như Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp, Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Tiệp cho đến nay vẫn phát huy giá trị sử dụng, để lại nhiều ấn tượng với nhân dân thành phố Cảng.

Chia sẻ về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam, thành phố Hải Phòng là một trong những địa phương được đánh giá là có bước chuyển mình mạnh mẽ, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Có được những kết quả này một phần chính là nhờ vào sự giúp đỡ thân tình từ phía Czech.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng đồng thời hy vọng trong thời gian tới, mối qua hệ giữa hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, thành phố Hải Phòng luôn sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến từ Czech.

doan dai bieu ha vien czech tham va lam viec tai hai phong
Khai trương Văn phòng Lãnh sự quán danh dự Cộng hòa Czech tại Cát Bà, Hải Phòng. (Ảnh: Đông Bắc - Sĩ Nghiêm)

Về phía Đoàn Đại biểu Hạ viện Czech, Ngài Vojtech Filip bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của Hải Phòng, đặc biệt trong các lĩnh vực giao thông vận tải và hạ tầng cơ sở. Ngài Vojtech Filip cũng gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía thành phố Cảng, đồng thời hy vọng trong thời gian tới, thành phố Hải Phòng sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp của Czech có cơ hội tham gia đầu tư, hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực kinh tế, giao thông, thương mại, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên lên một tầm cao mới.

Nhân dịp này, tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, đã diễn ra Lễ khai trương Văn phòng Lãnh sự quán danh dự Czech. Phát biểu tại Lễ Khai trương, ngài Vojtech Filip đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Czech. Chúc mừng ông Phạm Trường được bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Czech tại thành phố Hải Phòng, ngài Vojtech Filip tin tưởng với năng lực và trách nhiệm, ông Phạm Trường sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và Czech.

doan dai bieu ha vien czech tham va lam viec tai hai phong
Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Czech Vojtech Filip thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp, Hải Phòng. (Ảnh: Đông Bắc - Sĩ Nghiêm)

Cũng trong dịp này, ngài Vojtech Filip đã tới thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp, tham dự Triển lãm tranh đồ họa của nghệ sỹ hàng đầu của Czech tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật TP. Hải Phòng...

doan dai bieu ha vien czech tham va lam viec tai hai phong Hải Phòng: Khởi động Khu công nghiệp Deep C II quy mô 645ha

Chiều 15/5, tại Khu kinh tế Đình Vũ Cát Hải (Hải Phòng), Lễ khởi công Khu công nghiệp (KCN) Deep C HP II của Tập đoàn ...

doan dai bieu ha vien czech tham va lam viec tai hai phong Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2018: Khát vọng của người dân thành phố cảng

Tối 12/5, tại quảng trường nhà hát lớn thành phố Cảng, Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2018 với chủ đề “ Hải ...

doan dai bieu ha vien czech tham va lam viec tai hai phong Khai trương Cảng container quốc tế Hải Phòng

Chiều 13/5, trong chuyến công tác tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khai trương và đón chuyến tàu đầu ...

Ngọc Dũng