Đoàn Nghệ thuật Nhà hát Tuồng Việt Nam lần đầu tham dự Festival các Nhà hát quốc tế

13/06/2019 10:17

TGVN. Từ ngày 6-12/6 , tại thành phố Abtenau, Salzburg (Áo), Đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuồng Việt Nam thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch do Giám đốc Nhà hát Phạm Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn tham dự Festival các Nhà hát quốc tế lần thứ 9 “Abtenau ist Bühne“ (Thành Abtenau - một sân khấu lớn).

TIN LIÊN QUAN
lan dau tien doan nghe thuat nha hat tuong viet nam tham du festival cac nha hat quoc te Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019
lan dau tien doan nghe thuat nha hat tuong viet nam tham du festival cac nha hat quoc te Việt Nam tham dự Embassy Festival Quốc tế lần thứ V tại Hà Lan
lan dau tien doan nghe thuat nha hat tuong viet nam tham du festival cac nha hat quoc te
Đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuồng Việt Nam. (ĐSQ VN tại Áo)

Đây là lần đầu tiên, một đại diện nghệ thuật sân khấu truyền thống châu Á - Đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuồng Việt Nam đã tham dự và trình diễn tại Festval này. Festival đã thu hút 15 đoàn nghệ thuật từ 10 nước (Đức, Gambia, Iran, Israel, Latvia, Litva, Áo, Rumani và CH. Czech).

Với ngôn ngữ hình thể, âm nhạc, vũ đạo và ánh sáng của nghệ thuật sân khấu, các tác phẩm đã đưa các dân tộc lại gần với nhau, vượt qua cả rào cản ngôn ngữ, thể hiện thành công nội dung tác phẩm. Festival này là một sự kiện văn hoá đem lại nhiều hiểu biết giữa các dân tộc.

Vở diễn “Dưới bóng đa huyền thoại” của Nhà hát Tuồng Việt Nam được bạn bè quốc tế và đặc biệt người dân Abtenau, Áo đánh giá cao. Hình ảnh của Vở diễn “Dưới bóng đa huyền thoại” không những được Ban tổ chức chọn làm hình ảnh đại diện cho Festival, được đăng lên trang nhất của báo chí thành phố Abtenau, mà còn được các siêu thị, khách sạn, cửa hàng Abtenau sử dụng trong chương trình marketing của họ.

Bà Veronika, Giám đốc Nhà hát Abtenau, Trưởng ban tổ chức Festival cho biết, lần đầu tiên người dân Abtenau được tiếp xúc với một loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của châu Á. Bà đánh giá cao tính ước lệ và cách điệu của nghệ thuật Tuồng. Đây cũng là điểm hấp dẫn của Tuồng đối với người dân Áo.

lan dau tien doan nghe thuat nha hat tuong viet nam tham du festival cac nha hat quoc te

 

Festival Diều Quốc tế đầu tiên tại miền Bắc

Festival sẽ quy tụ 500 cánh diều khổng lồ của hơn 100 nghệ nhân đến từ 5 quốc gia: Canada, Đức, Malaysia, Singapore, Indonesia và ...

lan dau tien doan nghe thuat nha hat tuong viet nam tham du festival cac nha hat quoc te

 

20 đoàn nghệ thuật quốc tế tới Festival Huế 2016

Festival lần thứ 9 hứa hẹn mang lại một lễ hội ấn tượng có tính cộng đồng, mới lạ, hấp dẫn và khẳng định được ...

lan dau tien doan nghe thuat nha hat tuong viet nam tham du festival cac nha hat quoc te

 

Festival âm nhạc Vương quốc Anh tại Việt Nam

Festival âm nhạc UK NOW! do Hội đồng Anh và CAMA Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 9-10/11 tại Hà Nội ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)