Nhỏ Bình thường Lớn

Doanh nghiệp Mỹ Latin đối diện với rủi ro an ninh mạng

Ngày 4/6, Phó Chủ tịch Hiệp hội nhà nghề đo đạc và tự động hóa công nghiệp Colombia (ISA) Yesid Yermanos cảnh báo, ngành công nghiệp các nước Mỹ Latin có nhiều rủi ro trước nguy cơ bị tấn công mạng, bởi 80% các doanh nghiệp không có chiến lược an ninh mạng. 
TIN LIÊN QUAN
doanh nghiep my latin doi dien voi rui ro an ninh mang Thần đồng công nghệ khiến giới chuyên gia an ninh mạng kinh ngạc
doanh nghiep my latin doi dien voi rui ro an ninh mang Phát hiện vụ tấn công mạng quy mô lớn hơn WannaCry

Theo ông Yermanos, Brazil, Colombia, Chile, Mexico, Panama và Peru có mức độ đảm bảo an ninh mạng ở mức trung bình. Trong khi đó, với các nước còn lại ở khu vực, nguy cơ bị tấn công mạng ở mức vô cùng nguy hiểm bởi không có chương trình đảm bảo an ninh.

doanh nghiep my latin doi dien voi rui ro an ninh mang
Ảnh minh họa. (Nguồn: Faze)

Ông Yermanos khuyến cáo Mỹ Latin cần tăng cường đầu tư trong lĩnh vực trên. Ông Yermanos dẫn số liệu rằng nước Pháp, với dân số 67 triệu người, đầu tư mỗi năm tới 8 tỷ USD để đảm bảo an ninh mạng. Trong khi đó, tại khu vực, 20 quốc gia với gần 606 triệu dân lại chỉ đầu tư không tới 10 triệu USD.

Bên cạnh đó, Chủ tịch ISA José Luis Villa cho rằng Mỹ Latinh sẽ phải đối diện với nhiều thách thức, trong đó có cuộc cách mạng công nghệ và tự động hóa sản xuất, như Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Các doanh nghiệp Mỹ Latinh cần tận dụng cơ hội để nhanh chóng bắt nhịp xu thế phát triển của thời đại, nâng cao khả năng cạnh tranh với các khu vực khác.  

doanh nghiep my latin doi dien voi rui ro an ninh mang Lần đầu tiên, Chỉ số An toàn thông tin Việt Nam vượt ngưỡng trung bình

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đã công bố chỉ số An toàn thông tin Việt Nam 2016 ...

doanh nghiep my latin doi dien voi rui ro an ninh mang Singapore công bố chiến lược quốc gia về an ninh mạng

Ngày 10/10, Thủ tướng Lý Hiển Long đã tham dự lễ khai mạc Tuần lễ An ninh mạng quốc tế lần đầu tiên diễn ra ...

doanh nghiep my latin doi dien voi rui ro an ninh mang G20 tìm giải pháp cho an ninh mạng toàn cầu

Những yếu kém trong việc quản lý các hoạt động trên Internet đã kìm hãm sự đóng góp của nó đối với tăng trưởng toàn ...

(theo TTXVN)