Doanh nhân thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững

12/10/2017 22:46

Tối 12/10, tại Hà Nội, nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”. 

TIN LIÊN QUAN
trao giai cuoc thi viet doanh nhan thuong ton phap luat Tổ chức tuyên dương nhân sỹ trí thức, doanh nghiệp tiêu biểu dân tộc thiểu số vào quý IV
trao giai cuoc thi viet doanh nhan thuong ton phap luat Phát động cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân

Cuộc thi diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10/2017 do Báo Pháp luật Việt Nam chủ trì tổ chức cùng với sự phối hợp của đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tổng cục Thuế, Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Giải Nhất trị giá 25 triệu đồng tiền mặt và nhiều quà tặng với tổng trị giá 50 triệu đồng đã được trao cho Tác phẩm “Thượng tôn pháp luật để phát triển dài lâu!” của tác giả Đoan Trang, Báo Pháp luật Việt Nam.

trao giai cuoc thi viet doanh nhan thuong ton phap luat
Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Đoan Trang (ngoài cùng bên trái). (Ảnh: NB)

Theo Ban tổ chức cuộc thi, ngay sau lễ phát động hồi tháng 4, với tính thời sự, ý nghĩa thiết thực và giải thưởng hấp dẫn, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng, cộng tác nhiệt tình của đông đảo nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí, bộ phận truyền thông của các tập đoàn, doanh nghiệp, cộng tác viên trong cả nước.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 bài dự thi của các tác giả viết về các doanh nghiệp, doanh nhân tại các tỉnh thành trong cả nước. Phần lớn các bài viết đều đáp ứng đúng tiêu chí, thể lệ của cuộc thi và đã được đăng tải trên hệ thống các ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, các doanh nhân, doanh nghiệp được phản ánh trong cuộc thi viết lần này rất khác nhau về quy mô, mô hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh... nhưng tựu chung lại đều có ý thức chấp hành pháp luật; là những doanh nhân thành đạt, điều hành những doanh nghiệp uy tín trên địa bàn cả nước; tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động và đóng góp đáng kể cho ngân sách Nhà nước

Các doanh nhân xuất hiện trong các bài dự thi không chỉ là những con người năng động, sáng tạo, bản lĩnh, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm mà còn có tấm lòng nhân ái thể hiện qua sự đóng góp tích cực vào công tác xã hội, từ thiện.

Đặc biệt, có nhiều cộng tác viên đã rất tích cực tham gia viết bài dự thi như tác giả Trần Trọng Trung, công tác tại Đài Truyền thanh huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp gửi 9 bài dự thi, tác giả Nguyễn Văn Chiến, công tác tại Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum gửi 6 bài dự thi...

Từ kết quả sơ tuyển, Hội đồng bình chọn đã họp và thống nhất danh sách 12 bài đoạt giải và 20 doanh nhân, doanh nghiệp được vinh danh thông qua chương trình.

Bên cạnh giải Nhất, Ban tổ chức cũng đã trao: 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng; 6 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng cho các tác giả đoạt giải.

Được biết, Báo Pháp luật Việt Nam quyết định sẽ tổ chức cuộc thi này hàng năm với mục đích đồng hành cùng Chính phủ xây dựng xã hội kiến tạo, khởi nghiệp vì sự phát triển của doanh nghiệp và thiết thực góp phần đưa Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân.

trao giai cuoc thi viet doanh nhan thuong ton phap luat Trao giải các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2017

Tác phẩm “Chính sách giảm nghèo: Vì sao vẫn như muối bỏ bể” của nhóm phóng viên thuộc Hệ Văn hóa - Đời sống - ...

trao giai cuoc thi viet doanh nhan thuong ton phap luat Trao giải cuộc thi thiết kế thời trang “Ao goes Vietnam"

Cuộc thi "Ao goes Vietnam" nhằm tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê thiết kế thời trang.

trao giai cuoc thi viet doanh nhan thuong ton phap luat Trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại tại Brazil

Ngày 5/7, tại thủ đô Brazilia, Đại sứ quán nước ta đã tổ chức lễ trao giải ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin ...

 

D.L