Độc đáo và tuyệt đẹp những hồ nước dành cho người không biết bơi

28/05/2020 12:20

TGVN. Siwa Oasis, một trong những vùng đất xa xôi nhất của Ai Cập và cũng là điểm du lịch nổi tiếng bởi những hồ muối trong xanh tuyệt đẹp và ai tắm ở đây cũng đều nổi lên như đang nằm trên phao.

TIN LIÊN QUAN
doc dao va tuyet dep nhung ho nuoc danh cho nguoi khong biet boi Bí ẩn hồ nước duy nhất trên thế giới chứa hàng triệu con sứa biển vàng
doc dao va tuyet dep nhung ho nuoc danh cho nguoi khong biet boi Con đường đạp xe tuyệt vời nhất thế giới
doc dao va tuyet dep nhung ho nuoc danh cho nguoi khong biet boi

Muối là phước lành và cũng là lời nguyền ở Siwa. Cách đây nhiều năm, người ta đã bắt đầu nhận ra rằng có thể kiếm tiền từ kinh doanh muối và hoạt động khai thác muối đã tạo ra những hồ muối mà khiến Oasis nổi tiếng.

Những đồ vật lưu niệm từ muối như các loại đèn được khách du lịch rất ưa chuộng nhưng hấp dẫn nhất vẫn là những “bể bơi” muối tự nhiên.

Công bằng mà nói, những hồ muối tự nhiên này thực sự là nơi hoàn hảo để bạn chụp ảnh cho dù bạn là khách du lịch hay các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Nhưng muối cũng gây ra nhiều vấn đề cho vùng này. Một trong số đó là các nguồn nước ngọt trong vùng đều chảy vào các hồ muối, làm cho nước ở vùng này không thể uống hay trồng cấy.

Do đó, chỉ có những loại cây có sức chống chịu cao như ô liu hay chà là mới sống được. Và nước ở đây mặn đến mức không một sinh vật biển nào có thể sống sót.

Dân địa phương ở đây gồm có tộc người Siwans (nói tiếng Siwi) và tộc người Arab (nói tiếng Ai Cập) thường dùng đất mặn để xây nhà. Nhờ lượng muối cao nên đất rất rắn chắc, thích hợp để làm tường.

Tuy nhiên, khi mưa rửa trôi nước muối, các bức tường sẽ dễ bị sụp đổ. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng ở nhà của người Siwa bởi hầu hết các ngôi nhà hiện đều có nguy cơ đổ sập do đất bung lở.

Các hồ muối ở Siwa Oasis nhìn tuyệt đẹp nhưng khách du lịch cũng phải hết sức cẩn thận khi xuống tắm bởi những tinh thể muối sắc nhọn quanh hồ có thể gây thương tích. Mang dép cao su khi đến các hồ muối này là phù hợp nhất, các giày dép bình thường khác đều sẽ rất nhanh hỏng.

doc dao va tuyet dep nhung ho nuoc danh cho nguoi khong biet boi Sôi động cảnh khai thác và buôn bán muối ở nơi nóng nhất hành tinh

Sa mạc Danakil là 1 trong những nơi nóng nhất hành tinh với những ngọn núi lửa, hồ nham thạch và suối nước nóng lúc ...

doc dao va tuyet dep nhung ho nuoc danh cho nguoi khong biet boi Cảnh nữ du khách bơi lội ở nơi nóng nhất thế giới như siêu thực

Đoạn video ghi cảnh cô gái bơi trong hồ nước tự nhiên giữa bãi muối khổng lồ ở nơi nóng nhất thế giới, thu hút ...

doc dao va tuyet dep nhung ho nuoc danh cho nguoi khong biet boi Công dụng còn gây tranh cãi của muối hồng từ đỉnh núi Himalaya

Muối hồng từ đỉnh núi Himalaya không có những công dụng đặc biệt tích cực cho sức khỏe con người và so với muối biển, ...

(theo Nhân Hà/ODC)