Đổi mới, chấn hưng giáo dục phải từ cơ sở

Theo dõi TGVN trên
Sáng nay (5/9), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, ngôi trường hiện có hơn 1.700 học sinh, trong đó có hơn 200 trẻ khiếm thị đang theo học.
TIN LIÊN QUAN
doi moi chan hung giao duc phai tu co so Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư nhân dịp khai giảng năm học mới
doi moi chan hung giao duc phai tu co so Khai giảng khoá đào tạo kỹ năng đối ngoại đa phương

Nhấn mạnh lễ khai giảng là sự kiện quan trọng được Đảng, Nhà nước, nhân dân và mọi gia đình quan tâm, Thủ tướng cho rằng, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, ngôi trường đã thành lập được 34 năm, là một câu chuyện thành công đầy thuyết phục về quan điểm phát triển giáo dục của Đảng, Nhà nước ta. Đó là tất cả người dân, người bình thường hay khuyết tật đều được tạo điều kiện thuận lợi, được quyền tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng.

doi moi chan hung giao duc phai tu co so
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. (Ảnh: VGP).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương Trường Nguyễn Đình Chiểu đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình mà đầu tiên là bằng trách nhiệm, tình yêu thương sâu sắc, niềm tin vào tiềm năng con người, Nhà trường đã xây dựng một môi trường hòa nhập, rất thân thiện và nhân văn, để những học sinh khiếm thị hay bình thường sống cùng nhau, vui chơi, kết bạn với nhau. Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa của môi trường giáo dục này khi nước ta có nhiều người khiếm thị (hơn 2 triệu người). Đây là một lực lượng, nguồn nhân lực góp phần xây dựng, phát triển đất nước khi chúng ta bước vào kỷ nguyên mới, nền kinh tế tri thức.

“Tôi rất xúc động và tự hào khi đọc trên báo câu chuyện về tấm gương của những thầy, cô trường Nguyễn Đình Chiểu. Đó là cô Nguyễn Thúy Ngà, cô Trương Thúy Hằng… Tôi đặc biệt xúc động khi đọc câu chuyện về thầy Phạm Đình Thắng, người thầy mù luôn tận tụy vì nghề, với từng em học sinh khiếm thị. Dù không có Kiều Nguyệt Nga bên cạnh nhưng thầy Phạm Đình Thắng chính là Lục Vân Tiên của thời nay”, Thủ tướng nói.

Nghề giáo là nghề cao quý nhưng cũng nhiều thách thức. Làm thầy, cô giáo của các em học sinh khiếm thị càng đòi hỏi sự tận tụy đến cùng, lòng kiên trì đặc biệt và sự hy sinh, Thủ tướng chia sẻ với các thầy cô Trường Nguyễn Đình Chiểu.

doi moi chan hung giao duc phai tu co so
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. (Ảnh: VGP).

Theo Thủ tướng, các thầy, các cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy, cô dạy trực tiếp và cán bộ công nhân viên ở đây đã thực sự như người cha, người mẹ thứ hai của các em học sinh. Thủ tướng cho rằng, đổi mới, chấn hưng giáo dục phải từ cơ sở, từ các thầy, cô giáo là nhân tố quan trọng nhất. Chúng ta dạy học, đặc biệt là ở bậc phổ thông thì không chỉ dạy kiến thức khoa học cơ bản trong sách giáo khoa mà cả kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, hòa nhập cho học sinh, được trải nghiệm sáng tạo để phát huy mọi tiềm năng cá nhân.

Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa Nhà trường và xã hội cũng là một yếu tố thành công của giáo dục đào tạo, đặc biệt là các cấp học phổ thông. Trường Nguyễn Đình Chiểu cần làm tốt hơn nữa việc đưa xã hội đến với Nhà trường, kết nối với cộng đồng và doanh nghiệp, đưa các em học sinh hòa nhập với các hoạt động văn hóa, xã hội ngay chính tại ngôi trường thân yêu của mình.

Thủ tướng đánh giá cao các sáng kiến của Trường như Dự án Ngôi nhà nghệ thuật do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tài trợ.

Thủ tướng cũng đề nghị Trường Nguyễn Đình Chiểu xây dựng một trang web làm cầu nối tốt hơn nữa giữa Nhà trường và xã hội. “Cá nhân Thủ tướng sẽ trực tiếp cập nhật thông tin về các hoạt động của Trường Nguyễn Đình Chiểu qua trang web này”, Thủ tướng khẳng định.

doi moi chan hung giao duc phai tu co so
Học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu quàng khăn quàng đỏ cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP),

Đánh giá cao vai trò quan trọng của gia đình, Thủ tướng nhấn mạnh, các bậc phụ huynh cần phối hợp với Nhà trường trong quá trình giáo dục, đào tạo, nuôi dưỡng, chăm sóc các em học sinh; tham gia công cuộc cải cách, đổi mới, chấn hưng giáo dục. “Chúng ta luôn có niềm tin vào con em mình, tạo điều kiện cho các em hòa nhập đầy đủ, toàn diện, để các em trưởng thành, thành con người có ích cho xã hội. Lòng nhân ái, tình yêu thương, những điều quan trọng đó làm nên phẩm giá con người”.

“Các cháu học sinh thân thương. Người bình thường học thành tài đã khó, người khuyết tật càng khó khăn. Chính vì vậy, người bình thường và cả người khiếm thị không bao giờ chịu đầu hàng số phận. Các cháu phải luôn ý thức bên cạnh mình có những người thầy, người cô luôn tin tưởng vào các cháu, có những người bạn học luôn chia sẻ, đồng hành”, Thủ tướng nhắn nhủ và mong muốn học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu không tự ti, mặc cảm, hòa đồng với tập thể, môi trường xã hội mà mình đang sống. Học sinh phải thương yêu, đoàn kết, không phân biệt đối xử giữa học sinh bình thường với học sinh khiếm thị, học sinh giữa các vùng, miền, địa phương; phải lễ phép với gia đình, cha mẹ, ông bà, thầy cô. Thủ tướng mong muốn từ ngôi trường này, sẽ có thêm những người thành công trong cuộc sống như nghệ sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Đại sứ âm nhạc từng biểu diễn tại Hội nghị APEC 2006 tại Hà Nội, từng lưu diễn tại nhiều nước châu Âu; như Đào Thu Hương, nữ thủ khoa Đại học Sư phạm; Hiệp sĩ công nghệ thông tin Khúc Hải Văn…

doi moi chan hung giao duc phai tu co so
Đại diện học sinh lớp dạy kỹ năng nghề cho trẻ khuyết tật, Trường Nguyễn Đình Chiểu, tặng quà cho Thủ tướng. (Ảnh: VGP).

Thủ tướng nhấn mạnh mặc dù đất nước còn khó khăn, Đảng, Nhà nước sẽ ngày càng quan tâm nhiều hơn cũng như tin tưởng các em học sinh này sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng cảm ơn các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã luôn sát cánh, chia sẻ, động viên về cả vật chất và tinh thần, góp phần thúc đẩy sứ mệnh cao quý của Trường Nguyễn Đình Chiểu cũng như hoạt động của người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng trong cả nước.

Thủ tướng cũng cho biết, tại Lễ khai giảng hôm nay, Tập đoàn Viettel đã hỗ trợ Nhà trường 10 máy giặt, 24 máy tính; Tập đoàn TH True Milk cung cấp cho các học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu mỗi ngày một ly sữa trong suốt năm học này.

Phát biểu khai giảng năm học mới, cô Phạm Thị Kim Nga, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Đình Chiểu cho biết, năm học vừa qua, các em học sinh khiếm thị nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích xuất sắc với một học sinh được tuyên dương học sinh khuyết tật tiêu biểu toàn quốc, một học sinh được cử tham dự Cuộc thi Thách thức công nghệ thông tin dành cho người khuyết tật khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 11, một học sinh đạt giải Cuộc thi viết thư UPU...

“Nhiều đồng chí cán bộ, nhân viên Nhà trường cũng đã tận tụy, âm thầm chăm lo từng bữa cơm nóng sốt, từng chiếc áo ấm cho các con học sinh nội trú và bán trú đã được các bậc cha mẹ học sinh cảm kích và khen ngợi”, cô Nga cho biết.

doi moi chan hung giao duc phai tu co so
Thủ tướng thăm phòng học tin học tại Trường Nguyễn Đình Chiểu.( Ảnh: VGP).

Trong ngày tựu trường hôm nay, cô Nga cam kết Nhà trường sẽ thực hiện thật tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học của Bộ GD&ĐT với “nhiều sáng tạo, đổi mới, tận tâm, tận lực vì sự nghiệp trồng người để chung tay xây dựng một Nhà trường thân thiện, nhân văn, để nơi đây không có một học sinh nào bị lãng quên, để nơi đây thực sự là tổ ấm cho mỗi em học sinh thân yêu của chúng ta”.

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu được thành lập năm 1982 với sứ mệnh “nuôi dạy trẻ em khiếm thị của thành phố Hà Nội để các em có thể hòa nhập cộng đồng, sống tự lập và có đóng góp cho xã hội”. Từ năm 1988 đến nay, Trường thực hiện mô hình dạy hòa nhập trẻ khiếm thị và trẻ không khuyết tật.

doi moi chan hung giao duc phai tu co so Đầu tư 21 Chương trình mục tiêu

Chính phủ vừa ra Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư 21 Chương trình mục tiêu giai đoạn 2016 - 2020.

doi moi chan hung giao duc phai tu co so Học thế nào để cùng chung sống?

“Học để cùng chung sống” là một trong các mục tiêu giáo dục mà Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp ...

doi moi chan hung giao duc phai tu co so Để xây dựng đất nước bền vững, lấy giáo dục làm đầu, nhân tài làm gốc

Thủ tướng nhấn mạnh, chấn hưng giáo dục, phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến của dân tộc, bồi đắp nguyên khí quốc gia ...

(theo VGP)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 19/1: Tuổi Dần may mắn trong công việc, tuổi Mùi tình duyên thăng hoa

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 19/1: Tuổi Dần may mắn trong công việc, tuổi Mùi tình duyên thăng hoa

Tử vi hôm nay 19/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 19/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 19/1/2021 - Lịch vạn niên 19/1/2021

Lịch âm 19/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 19/1/2021 - Lịch vạn niên 19/1/2021

Lịch âm 19/1. Âm lịch hôm nay 19/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 19/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn viên ngày 19 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 19/1/2021: Ma Kết tiền bạc xuống dốc, Song Tử nhiều niềm vui trong tình cảm

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 19/1/2021: Ma Kết tiền bạc xuống dốc, Song Tử nhiều niềm vui trong tình cảm

Tử vi hôm nay 19/1 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Đại sứ quán Việt Nam tại Iran thăm lãnh sự 2 công dân Việt Nam trên tàu Hàn Quốc bị Iran bắt giữ

Đại sứ quán Việt Nam tại Iran thăm lãnh sự 2 công dân Việt Nam trên tàu Hàn Quốc bị Iran bắt giữ

Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã thăm lãnh sự 2 công dân Việt Nam trên tàu Hàn Quốc bị Iran bắt giữ. Hiện 2 người sức khỏe ổn ...
Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Mitsubishi Xpander và Outlander vì lỗi bơm xăng

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 9.000 xe Mitsubishi Xpander và Outlander vì lỗi bơm xăng

Mitsubishi Việt Nam tiến hành triệu hồi để thay thế với bơm xăng mới cho xe Mitsubishi Xpander và Outlander miễn phí tại các nhà phân phối ủy quyền.
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Chốt thỏa thuận Nuno Mendes; Cứu vãn sự nghiệp, Jesse Lingard rời sân Old Trafford

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Chốt thỏa thuận Nuno Mendes; Cứu vãn sự nghiệp, Jesse Lingard rời sân Old Trafford

Man Utd tuyển thêm hậu vệ, mua cầu thủ 18 tuổi từ Sporting CP, 'người thừa' của Quỷ đỏ, Lingard sẽ là sự bổ sung giá trị cho Sheffield Utd.
Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 5 Chương trình  đào tạo tại Học viện Ngoại giao

Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 5 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại giao

Chiều 18/1, Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài đối với 5 Chương trình đào tạo tại Học viện Ngoại ...
Tin thế giới 18/1: Châu Âu dậy sóng vì Nga; Ông Trump tung 'đòn cuối', Trung Quốc khó chịu; Nhà Trắng cố vớt vát hình tượng Tổng thống

Tin thế giới 18/1: Châu Âu dậy sóng vì Nga; Ông Trump tung 'đòn cuối', Trung Quốc khó chịu; Nhà Trắng cố vớt vát hình tượng Tổng thống

Hậu bầu cử Mỹ 2020, vụ đầu độc chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny, quan hệ Mỹ-Trung Quốc, Mỹ-Iran... là một số tin thế giới nổi bật.
Nhật Bản quyết tâm tổ chức Thế vận hội, cam kết đi đầu trong các nỗ lực số hóa

Nhật Bản quyết tâm tổ chức Thế vận hội, cam kết đi đầu trong các nỗ lực số hóa

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide ngày 18/1 cam kết sớm kiểm soát Covid-19 ở nước này và quyết tâm tổ chức Thế vận hội Tokyo vào mùa Hè.
Công tác cán bộ Đại hội Đảng lần thứ XIII: Khâu then chốt trong nhiệm vụ then chốt

Công tác cán bộ Đại hội Đảng lần thứ XIII: Khâu then chốt trong nhiệm vụ then chốt

Chiều 18/1, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp thông báo về Đại hội Đảng lần thứ XIII tới Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 19/1: Tuổi Dần may mắn trong công việc, tuổi Mùi tình duyên thăng hoa

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 19/1: Tuổi Dần may mắn trong công việc, tuổi Mùi tình duyên thăng hoa

Tử vi hôm nay 19/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 19/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 19/1/2021 - Lịch vạn niên 19/1/2021

Lịch âm 19/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 19/1/2021 - Lịch vạn niên 19/1/2021

Lịch âm 19/1. Âm lịch hôm nay 19/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 19/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn viên ngày 19 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Covid-19 chiều 18/1 tại Việt Nam: 2 ca mắc mới, 48 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng

Covid-19 chiều 18/1 tại Việt Nam: 2 ca mắc mới, 48 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng

Bản tin 18h ngày 18/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 2 ca mắc mới Covid-19 ở Hà Nội và Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập ...
Nguyễn Phú với niềm đam mê hoa lan

Nguyễn Phú với niềm đam mê hoa lan

Với giá trị vườn lan tiền tỷ, sắp tới, anh Nguyễn Phú sẽ tiếp tục đầu tư thêm nhiều giỏ lan có giá trị để thoả mãn đam mê đi đôi với làm kinh tế.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18-19/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại, có nơi băng giá, sương muối; Nam Trung Bộ mưa rào

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18-19/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại, có nơi băng giá, sương muối; Nam Trung Bộ mưa rào

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, ngày nắng, vùng núi rét hại, vùng núi cao dưới 0 độ và khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.
Trồng mới hơn 11.000 cây xanh giúp cải thiện sinh kế cho người dân

Trồng mới hơn 11.000 cây xanh giúp cải thiện sinh kế cho người dân

Trong hai ngày 15-16/1, Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường đã khởi động chương trình trồng cây xanh năm 2021 tại huyện Tây Giang (Quảng Nam).
Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Newsweek đưa tin, các nhà khoa học đã xác định được một chủng virus SARS-CoV-2 mới gây bệnh Covid-19 được xem là trội hơn cả tại Mỹ.
Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Chiều 15/1, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh 'Butta sweet Life' đã trao tặng 50 bức tranh nghệ thuật cho Bệnh viên Đa khoa Saint Paul (Hà Nội).
Bác sĩ Pháp đánh giá cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Bác sĩ Pháp đánh giá cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Bác sĩ Thomas Mourez của Đại sứ quán Pháp, đánh giá cao tính hiệu quả trong công tác phòng chống Covid-19 của Việt Nam.
Chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách khi trời giá rét

Chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách khi trời giá rét

Trong thời tiết giá rét hiện nay, cha mẹ làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu trẻ bị nhiễm lạnh, hạ thân nhiệt ở các em bé.
Điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán: Trung Quốc trả lời WHO sau khi nhận chỉ trích

Điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán: Trung Quốc trả lời WHO sau khi nhận chỉ trích

Trung Quốc xác nhận công tác chuẩn bị việc đón tiếp một phái đoàn của WHQ để điều tra nguồn gốc của Covid-19 đang được tiến hành.
10 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ

10 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ

Có nhiều nguyên nhân có thể gây đột quỵ, nhưng 90% các ca đột quỵ có liên quan đến các nguyên nhân chính dưới đây.
XSMT 19/1 - SXMT - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMT thứ 3 - dự đoán XSMT 20/1

XSMT 19/1 - SXMT - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMT thứ 3 - dự đoán XSMT 20/1

XSMT 19/1. KQXSMT thứ 3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021. SXMT 19/1. KQSXMT.
XSMB 19/1 - SXMB - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMB thứ 3 - dự đoán XSMB 20/1

XSMB 19/1 - SXMB - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMB thứ 3 - dự đoán XSMB 20/1

XSMB 19/1. KQXSMB thứ 3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021. SXMB 19/1. KQSXMB.
XSMN 19/1 - SXMN - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMN thứ 3 - dự đoán XSMN 20/1

XSMN 19/1 - SXMN - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021 - XSMN thứ 3 - dự đoán XSMN 20/1

XSMN 19/1. KQXSMN thứ 3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 19 tháng 1 năm 2021. SXMN 19/1. KQSXMN.
XSMN 18/1 - SXMN 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMN 19/1

XSMN 18/1 - SXMN 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMN 19/1

XSMN 18/1. KQXSMN thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 18/1.
XSMB 18/1 - SXMB 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMB 19/1

XSMB 18/1 - SXMB 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMB 19/1

XSMB 18/1. KQXSMB thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 18/1.
XSMT 18/1 - SXMT 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMT 19/1

XSMT 18/1 - SXMT 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMT 19/1

XSMT 18/1. KQXSMT thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 18/1.
Phiên bản di động