​Đồng Bitcoin phục hồi sau đợt tụt dốc thảm hại

26/12/2017 15:58

Đồng tiền ảo Bitcoin tiếp tục đà phục hồi chậm rãi trong các phiên giao dịch đợt nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới, tăng hơn 30% so với mức thấp kỷ lục của tuần trước khi đồng tiền này tụt xuống dưới mốc 12.000 USD/Bitcoin. ​

TIN LIÊN QUAN
dong bitcoin phuc hoi sau dot tut doc tham hai ​Israel cân nhắc giải pháp phòng ngừa rủi ro từ Bitcoin
dong bitcoin phuc hoi sau dot tut doc tham hai Morgan Stanley: Giá trị thực của Bitcoin bằng 0

Trong phiên giao dịch ngày 26/12 trên sàn giao dịch Bitstamp, đồng Bitcoin đã tăng 10%, đạt mức 15.049 USD sau khi đã để mất 4% trong phiên ngày 25/12. 

dong bitcoin phuc hoi sau dot tut doc tham hai
​Đồng tiền ảo Bitcoin tiếp tục đà phục hồi chậm rãi trong các phiên giao dịch đợt nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới. (Nguồn: Fortune)

Trước đó, đồng tiền điện tử này trong phiên giao dịch ngày 22/12 đã trượt khỏi ngưỡng 12.000 USD/Bitcoin, qua đó để mất tới 43% giá trị so với mức kỷ lục ghi nhận ngày 17/12 là 19.666 USD/Bitcoin.

Tính chung trong cả tuần trước, đồng Bitcoin đã để mất 25% giá trị, mức giảm theo tuần lớn nhất kể từ tháng 4/2013. 

Sự sụt giảm trên diễn ra giữa bối cảnh giới đầu tư bán tháo đồng tiền này cùng với các đồng tiền ảo khác như Dash, Litecoin và Ripple khi giá trị của những đồng tiền này đồng loạt lao dốc sau đợt tăng phi mã, khiến các chuyên gia phải đưa ra sự cảnh báo về hiện tượng “bong bóng” trên thị trường.

Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đồng thời là đồng tiền điện tử phát triển "nóng" nhất, khi mà các đồng tiền ảo khác không đạt được mức tăng kỷ lục và tốc độ tăng giá trị nhanh chóng như Bitcoin.

Năm 2017 là năm đã chứng kiến tốc độ "phi mã" chóng mặt của đồng tiền này.

Trong tháng 12, giá trị của Bitcoin có thời điểm đã tiến gần tới ngưỡng 20.000 USD/Bitcoin, sau khi Sở Giao dịch chứng khoán Chicago (Mỹ) đã bắt đầu chấp thuận đồng tiền này, trong khi 3 tháng trước đó mới chỉ là 5.000 USD/Bitcoin.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 22/12 vừa qua, giá trị của đồng tiền này đã sụt tới 30% khiến nhiều nhà đầu tư "choáng váng".

dong bitcoin phuc hoi sau dot tut doc tham hai Pháp muốn thúc đẩy G20 điều chỉnh đồng tiền ảo Bitcoin

​Ngày 17/12, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno le Maire cho biết, Pháp sẽ đề nghị Argentina, Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát ...

dong bitcoin phuc hoi sau dot tut doc tham hai Bitcoin – Động lực mới cho nền kinh tế Nhật Bản?

Trong khi đại đa số các quốc gia đều chưa công nhận đồng tiền ảo này là một công cụ thanh toán chính thức vì ...

dong bitcoin phuc hoi sau dot tut doc tham hai Hàn Quốc trong cơn sốt tiền ảo

Nếu chỉ một năm trước đây, thị trường tiền ảo gần như không tồn tại ở Hàn Quốc thì trong vài tháng trở lại đây, Hàn ...

(theo TTXVN)