Động đất tại Mexico: Ngành bảo hiểm triển khai đền bù thiệt hại

23/09/2017 10:26

Các công ty bảo hiểm đang hoạt động tại Mexico hiện có số vốn “dự trữ kỹ thuật” lên đến 56,179 tỷ USD, đủ để đền bù mọi tổn thất của khách hàng trong 2 trận động đất mạnh gần đây tại nước này. 

TIN LIÊN QUAN
dong dat tai mexico nganh bao trien khai den bu thiet hai Mexico: Tổng thống Nieto tuyên bố quốc tang 3 ngày
dong dat tai mexico nganh bao trien khai den bu thiet hai Động đất tại Mexico: Số người chết đã tăng lên 65 người

Đó là khẳng định của ông Luis Álvarez, Giám đốc phụ trách về thiệt hại của Hiệp hội các tổ chức Bảo hiểm Mexico (AMIS), ngày 22/9.

dong dat tai mexico nganh bao trien khai den bu thiet hai
Nỗ lực cứu hộ các nạn nhân của vụ động đất tại thủ đô Mexico City. (Nguồn: AFP)

Ông Álvarez cho biết, Hiệp hội đang đánh giá sơ bộ và xem xét chi phí bồi thường thiệt hại của trận động đất mạnh 7,1 độ Richter vào ngày 19/9 vừa qua. Tuy nhiên, theo đại diện của AMIS, hiện còn quá sớm để xác định được tổng thiệt hại của thảm họa này vì chưa có con số thống kê chính thức.

Ngay sau trận động đất, các công ty bảo hiểm Mexico đã nhanh chóng tiến hành một kế hoạch khẩn cấp nhằm phục vụ, chăm sóc khách hàng. Kế hoạch này được triển khai một cách linh hoạt để đảm bảo việc đánh giá và bồi thường tổn thất cho những người bị ảnh hưởng theo đúng các quy định về chính sách bảo hiểm.

Giới chuyên gia nhận định, thiệt hại do trận động đất vừa qua là rất lớn, đòi hỏi các công ty bảo hiểm phải có một lượng tiền khổng lồ để chi trả các khoản bồi thường, do vậy bắt buộc phải có sự điều chỉnh hợp lý nhiều khoản trong ngân sách.

Trong khi đó, để đối phó, khắc phục hậu quả sau động đất, Chính phủ Mexico cũng đã kích hoạt Quỹ phòng chống thảm họa thiên tai quốc gia (Fonden) trị giá 485 triệu USD và 360 triệu trái phiếu thảm họa vừa phát hành thông qua Ngân hàng Thế giới để trợ giúp người dân ổn định cuộc sống và tái thiết các vùng bị ảnh hưởng.

Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra chiều 19/9 theo giờ địa phương (rạng sáng 20/9 giờ Việt Nam) khiến ít nhất 293 người thiệt mạng. Đây là trận động đất lớn thứ 2 liên tiếp tại Mexico trong 11 ngày qua sau trận động đất hôm 7/9 với cường độ 8,2 độ Richter ngoài khơi phía Nam Mexico, khiến ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương.

dong dat tai mexico nganh bao trien khai den bu thiet hai Mexico: Gần 250 người đã thiệt mạng do động đất

Giới chức Mexico cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra rạng sáng 20/9 (giờ Việt Nam) ...

dong dat tai mexico nganh bao trien khai den bu thiet hai Miền Trung Mexico tan hoang sau động đất

Trận động đất mạnh 7,4 richter rung chuyển miền Trung Mexico ngày 19/9 đã khiến các tòa nhà đổ sập. Hàng nghìn người chạy ra ...

dong dat tai mexico nganh bao trien khai den bu thiet hai Mexico: Gần 140 người đã thiệt mạng sau trận động đất ngày 19/9

Theo báo cáo sơ bộ về thương vong tại các địa phương ở Mexico, trận động đất xảy ra chiều 19/9 (theo giờ địa phương) ...

(theo TTXVN)