Dự án giáo dục và thiện nguyện vì cộng đồng

Thuỳ Dương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Báo Thế Giới & Việt Nam xin giới thiệu cuộc trò chuyện với cô Trương Nguyễn Diệu Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Giáo dục Phước Tuệ về dự án tuyệt vời này.
Cô Trương Nguyễn Diệu Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Giáo dục Phước Tuệ.
Cô Trương Nguyễn Diệu Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Giáo dục Phước Tuệ.

Phóng viên: Xin chào Cô giáo, cô là người sáng lập và trực tiếp đứng lớp hơn 10 năm qua tại Trung tâm Anh ngữ Phước Tuệ - thuộc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Giáo dục Phước Tuệ. Cơ duyên nào đưa cô đến với nghề giáo?

Diệu Anh: Xin chào bạn đọc của Báo Thế Giới & Việt Nam. Tôi xuất thân trong một gia đình có truyền thống Cách mạng và truyền thống giáo dục đáng tự hào. Ngày hôm nay, được ngồi đây trò chuyện cùng quý Báo đúng vào dịp Lễ lớn của dân tộc, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ, và các gia đình có công với Cách mạng. Ông bà nội tôi cũng là những người có đóng góp cho Cách mạng, được Nhà nước trao tặng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất và hạng Nhì. Cha tôi cũng nhận được Huân chương Kháng chiến hạng Ba. Cha mẹ tôi là những nhà giáo liêm khiết, mẫu mực, có gần 40 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà và nhận được rất nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Giáo dục-Đào tạo và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tại Đại học Ngoại Thương, tôi học lên Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và tiếp đó công tác ở mảng truyền thông, nhân sự và đối ngoại. Nhưng cơ duyên đưa đẩy, “nghề chọn người” và có lẽ cũng là phúc phần của ông bà và cha mẹ để lại, tôi đã quay về với nghề giáo cao quý và đầy tính nhân văn. Tất nhiên, tôi luôn trân quý những gì đã trải qua, con đường đã chọn, vì những năm tháng trải nghiệm đó đã giúp tôi định hình hướng đi cho chính mình và có tư duy rất khác biệt khi hình thành và xây dựng một môi trường giáo dục hài hòa giữa những nét tốt đẹp của giáo dục truyền thống và hiện đại.

Chủ tịch HĐQT và Phó Chủ tịch trao thưởng cho các em đã đạt Chứng chỉ tiếng Anh Quốc Tế với điểm số tuyệt đối và kết quả xuất sắc.
Chủ tịch HĐQT và Phó Chủ tịch trao thưởng cho các em đã đạt Chứng chỉ tiếng Anh Quốc Tế với điểm số tuyệt đối và kết quả xuất sắc.

Tên của Trung tâm nghe rất ý nghĩa. Cô có thể giải thích lý do lựa chọn tên Phước Tuệ?

Tôi là người theo quan điểm vừa truyền thống vừa hiện đại. Nhưng từ sâu trong tâm, tôi hiểu rất rõ điều đọng lại trong trái tim mỗi người sâu sắc nhất luôn là “tình người với nhau”, và dù bạn theo tôn giáo nào, quy luật nhân quả là luôn hiện hữu và có thật.

Tên gọi Phước Tuệ có từ khi Trung tâm còn là một cơ sở nhỏ, ai cũng nghĩ mang hơi hướng của Phật giáo. Nghĩ vậy cũng đúng, nhưng thực sự, gia đình tôi đặt tên Công ty là Phước Tuệ vì mong muốn mang đến cho thế hệ trẻ không chỉ là trí tuệ, là một nền tảng kiến thức vững vàng mà hành trang vững vàng nhất trong cuộc sống, đó chính là nhân cách sống đúng mực, phù hợp với lòng người, phù hợp với những chuẩn mực của xã hội và sâu hơn tôi còn mong thay đổi tư duy của thế hệ trẻ qua môi trường giáo dục nhân văn, được định hình từ suy nghĩ nhân nghĩa, biết kính trên nhường dưới, biết hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình; biết yêu thương, giúp đỡ người xung quanh, biết mở rộng lòng trắc ẩn với những mảnh đời kém may mắn hơn mình... Có “Phước Đức” thì “Trí Tuệ” mới vững bền và tỏa sáng.

Dự án giáo dục và thiện nguyện vì cộng đồng
Đại sứ Thiện chí UNHCR Jung Woo Sung (bên trái).
Dự án giáo dục và thiện nguyện vì cộng đồng
Các hoạt động từ thiện của Đại sứ Thiện chí UNHCR Jung Woo Sung

Giờ thì tôi đã hiểu vì sao cô Diệu Anh nhận được nhiều sự tin yêu và kính trọng của phụ huynh và các em học sinh đến vậy... Gần đây, tôi được biết cô đang tập trung cho một dự án giáo dục và thiện nguyện khá lớn vì cộng đồng.

Với trái tim rộng mở, giàu lòng trắc ẩn từ khi còn nhỏ... tôi đã sớm biết khóc, biết đau lòng khi chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh, kém may mắn… Tôi thường nói với các học trò của mình: “Đừng bận tâm nếu các con xuất thân từ đâu, con là ai? Không ai được quyền chọn nơi sinh ra trong cuộc sống này… cũng không ai có quyền cười nhạo nhau vì xuất thân của họ… Tất cả chúng ta chỉ hơn nhau ở sự “may mắn”, “ý chí nghị lực” và “lòng can đảm” trong cuộc sống này… Nếu các con không có may mắn được sinh ra trong nhung lụa, cũng đừng buồn… mà hãy xem đó là động lực để tăng “ý chí”, mạnh mẽ vượt qua số phận, hướng đến chân trời tốt đẹp hơn và tương lai rộng mở hơn…. Chỉ cần có ý chí, sự nỗ lực, mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống… cộng với tài năng, trí tuệ và sự trau dồi, rèn luyện nhân cách tốt... các con nhất định sẽ thành công và tìm được hạnh phúc thật sự vững bền trong cuộc sống…”.

Chính từ quan điểm cuộc sống như vậy mà tôi giữ vững môi trường giáo dục với chất lượng vượt trội và mức học phí thấp... nhằm tạo điều kiện cho các con có cơ hội và quyền được theo đuổi kiến thức, được học tiếng Anh lâu dài... Trung tâm có rất nhiều chế độ hỗ trợ học trò nghèo hiếu học, các mẹ vừa sinh em bé thì các bé anh/chị đang theo học tại Trung tâm sẽ được giảm 50% học phí trong 6 tháng như là tấm lòng sẻ chia của tôi đối với các chị em phụ nữ đều là những người mẹ. Ngoài ra, cuối mỗi học kỳ hoặc cuối năm học, Trung tâm thường xuyên tổ chức Lễ phát thưởng, trao Chứng chỉ quốc tế cho những học sinh đạt kết quả tốt và phần thưởng cho tất cả học sinh của Trung tâm như một sự khích lệ, động viên tinh thần cho các em sau một năm học tập vất vả...

Thật hữu duyên. Trong một lần tình cờ xem những video về các hoạt động thiện nguyện của Đại sứ thiện chí của Cao uỷ Liên Hiệp quốc về người tị nạn Jung Woo Sung, tôi thật sự xúc động và đồng cảm với trái tim của anh. Vì vậy, chúng tôi quyết định thành lập Dự án Giáo dục và Thiện nguyện JWSA lấy tên của anh như là một lời tri ân tấm lòng của anh đã cống hiến cho cộng đồng người tị nạn trong hơn 7 năm qua... Dự án JWSA là một dự án thật sự tâm huyết vì cộng đồng. Hệ thống học liệu học tiếng anh hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi đối tượng từ các em thiếu nhi đến người trưởng thành. Hệ thống ứng dụng di động của chúng tôi không chỉ cung cấp khối lượng kiến thức lớn từ hàng trăm giáo trình đủ các trình độ từ khung bậc sơ cấp – khung bậc 1 (PreA1) cho đến khung bậc cao cấp – khung bậc 6 (Advanced), được thiết kế chuẩn mực và cập nhật liên tục dựa trên các giáo trình quý từ chính hệ thống học liệu giảng dạy dành cho Hiệp hội Giáo viên của Đại học Cambridge, cùng với hệ thống Video bài giảng và hướng dẫn phương pháp học, tự học, theo dõi tiến độ học tập, quản lý học viên, báo điểm và báo nhắc học hoàn toàn tự động, do chính tôi lên ý tưởng thiết kế, và được thiết kế và hoàn thiện kỹ thuật bởi đội ngũ kỹ sư phần mềm của Công ty Phần mềm MONA MEDIA. Nhân dịp này, tôi chân thành gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên MONA MEDIA đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt quá trình thực hiện Dự án. Đặc biệt, hệ thống từ website, web quản trị cho đến ứng dụng di động đều được thiết kế ở cả 3 ngôn ngữ Anh-Việt-Hàn nhằm hỗ trợ không chỉ các bạn sinh sống ở Hàn Quốc và Việt Nam, mà tất cả các bạn bè quốc tế, những trẻ em nghèo và cộng đồng người tị nạn... giúp họ phần nào tiếp cận kiến thức, theo đuổi con đường tri thức… trong bối cảnh Covid-19 như hiện nay.

Đại sứ Thiện Chí Jung Woo Sung tham gia Diễn đàn “Vì Hòa bình và Thịnh vượng” được tổ chức tại đảo Jeju ngày 26/06/2018 để chia sẻ các vấn đề về Người tị nạn, giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về Người tị nạn.
Đại sứ Thiện chí Jung Woo Sung tại Diễn đàn “Vì Hòa bình và Thịnh vượng” được tổ chức tại đảo Jeju ngày 26/06/2018 để chia sẻ các vấn đề về Người tị nạn.

Qua cuộc trò chuyện, tôi cảm nhận ở Cô không chỉ có sự nhã nhặn, chuẩn mực của một người thầy mà còn có “khí chất” của một nữ doanh nhân. Theo cô, doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng, cần có những tố chất gì để có thể phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Tôi nghĩ đối, doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng, để phát triển trong bất kỳ giai doạn nào, đặc biệt là hiện tại cần có cả “Tâm” lẫn “Tầm”. “Tâm” để có thể đối nhân xử thế một cách có tình có lý nhất, là để chăm lo cho đời sống của cán bộ công nhân viên của Công ty một cách tốt nhất trong khả năng của người làm chủ doanh nghiệp. “Tầm” là để có những ánh nhìn thật sự xa không chỉ là tầm nhìn xa về định hướng chiến lược cho Công ty mà đó còn là tầm nhìn sâu sắc về những đổi thay của xã hội, là tầm nhìn sâu khi thấu hiểu được những nỗi lòng của mọi người xung quanh, nhất là những cộng sự của mình, những đối tác trong công việc của doanh nghiệp và cả nỗi lòng của biết bao nhiêu mảnh đời còn khốn khó trong xã hội. Có được một trái tim rộng mở và một tầm nhìn sâu và xa đến vậy thì các doanh nhân sẽ không chỉ lèo lái được doanh nghiệp của mình phát triển mà còn là “Phát triển bền vững”, không chỉ “tốt” mà còn trở nên “vĩ đại”, không chỉ là để “tồn tại” mà là để “trường tồn”, không chỉ để phát triển cho thế hệ hiện tại mà phải luôn đào tạo thế hệ trẻ để nối tiếp liên tục trong tương lai.

Cảm ơn cô về buổi phỏng vấn đầy ý nghĩa này. Chúc Cô luôn là hình mẫu và là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ tương lai. Chúc Cô cùng gia đình sức khỏe. Chúc Dự án Giáo dục và thiện nguyện thành công rực rỡ, gây được tiếng vang xa với bạn bè trên khắp thế giới.

Nhân dịp này, tôi xin được gửi lòng biết ơn đến những vị anh hùng, liệt sĩ, các cựu chiến binh đã chiến đấu vì nền độc lập của dân tộc Việt Nam. Xin gửi lòng biết ơn sâu sắc đến cha mẹ của tôi – người đã hy sinh rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục của tôi, xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Đại sứ thiện chí Jung Woo Sung - người luôn động viên, sát cánh và định hướng cho tôi trên mỗi bước thực hiện Dự án, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cộng sự và ekip đã cùng tôi thực hiện Dự án này, và xin gửi lời chúc sức khỏe và mọi điều tốt lành nhất đến tất cả qúy phụ huynh và các em sinh thân yêu cùng tất cả người dân Việt Nam-Hàn Quốc và bạn bè trên khắp thế giới.

Dự án sẽ được chính thức ra mắt cộng đồng Việt Nam-Hàn Quốc cũng như bạn bè quốc tế vào tháng 6/2021.

Theo dõi và cập nhật những thông tin chính thức từ các kênh thông tin sau:

+ Website: www.ptjws-englishcenter.com

+ Facebook: https://www.facebook.com/dieuanh.truongnguyen.7

+ Instagram: https://instagram.com/korean_heaven0910

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng tới Đảng Nhân dân Campuchia

Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng tới Đảng Nhân dân Campuchia

Baoquocte.vn. Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung chủ trì Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội XIII của Đảng tới Đảng Nhân dân Campuchia.
Lịch âm 19/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 19/5/2021 chính xác nhất  - Lịch vạn niên 19/5/2021

Lịch âm 19/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 19/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 19/5/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 19/5. Âm lịch hôm nay 19/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 19/5/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 19 tháng 5 năm 2021 hôm nay.
XSMN 19/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 19/5/2021 - SXMN 19/5 - xổ số hôm nay

XSMN 19/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 19/5/2021 - SXMN 19/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 19/5. xổ số hôm nay 19/5. xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 19 tháng 5 năm 2021. KQXSMN thứ 4. SXMN 19/5. KQSXMN.
XSMT 19/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 19/5/2021 - SXMT 19/5 - xổ số hôm nay

XSMT 19/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 19/5/2021 - SXMT 19/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 19/5. xổ số hôm nay 19/5. xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 19 tháng 5 năm 2021. KQXSMT thứ 4. SXMT 19/5. KQSXMT.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 19/5/2021: Bạch Dương vướng bận đào hoa, Bọ Cạp bị hãm hại trong công việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 19/5/2021: Bạch Dương vướng bận đào hoa, Bọ Cạp bị hãm hại trong công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 19/5 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tin thế giới 18/5: Xung đột Israel-Palestine hạ nhiệt? Nga lo Mỹ ‘giở trò’ vì rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở; Tây Ban Nha ‘nhọc nhằn’ trước dòng người

Tin thế giới 18/5: Xung đột Israel-Palestine hạ nhiệt? Nga lo Mỹ ‘giở trò’ vì rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở; Tây Ban Nha ‘nhọc nhằn’ trước dòng người

Baoquocte.vn. Xung đột Israel-Palestine, quan hệ Mỹ-Nga, Mỹ-Trung Quốc, khủng hoảng di cư ở Tây Ban Nha... là những sự kiện thế giới nổi bật 24h qua.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau tổ chức về nguồn

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau tổ chức về nguồn

Baoquocte.vn. Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cuộc đua công nghệ bán dẫn toàn cầu: Nỗ lực ‘như thời chiến’, huy chương vàng về tay ai?

Cuộc đua công nghệ bán dẫn toàn cầu: Nỗ lực ‘như thời chiến’, huy chương vàng về tay ai?

Baoquocte.vn. Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc và EU đang nỗ lực bơm hàng tỷ USD để tăng tốc trong cuộc đua công nghệ bán dẫn toàn cầu.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu

Baoquocte.vn. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao cho ông Phạm Quang Hiệu.
Anh: Thị trường lao động chuyển biến tích cực nhưng vẫn thấp hơn mức trước đại dịch

Anh: Thị trường lao động chuyển biến tích cực nhưng vẫn thấp hơn mức trước đại dịch

Baoquocte.vn. Tuy kinh tế chuẩn bị được mở cửa trở lại, thị trường lao động của Anh quý I có chuyển biến tích cực, nhưng tỷ lệ việc làm vẫn thấp ...
Lịch âm 19/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 19/5/2021 chính xác nhất  - Lịch vạn niên 19/5/2021

Lịch âm 19/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 19/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 19/5/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 19/5. Âm lịch hôm nay 19/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 19/5/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 19 tháng 5 năm 2021 hôm nay.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 18/5: 48 ca mắc mới trong nước, riêng Bắc Giang có 33 ca; tổng cộng hơn 122.000 người đang cách ly

Covid-19 ở Việt Nam chiều 18/5: 48 ca mắc mới trong nước, riêng Bắc Giang có 33 ca; tổng cộng hơn 122.000 người đang cách ly

Baoquocte.vn. Bản tin Covid-19 của Bộ Y tế chiều 18/5 cho biết đã có 48 ca mắc mới ghi nhận trong nước. Trong đó Bắc Giang có 33 ca.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18-19/5): Chiều tối mưa dông vài nơi, ngày nắng; Tây Bắc, Trung Bộ nắng nóng gay gắt; Nam Bộ mưa to cục bộ

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18-19/5): Chiều tối mưa dông vài nơi, ngày nắng; Tây Bắc, Trung Bộ nắng nóng gay gắt; Nam Bộ mưa to cục bộ

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết, chiều tối đêm mưa dông vài nơi; Tây Bắc và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt; Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to cục bộ.
Tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang và Vĩnh Phúc

Tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang và Vĩnh Phúc

Baoquocte.vn. Tập đoàn Central Retail đã đến 2 địa phương đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là tỉnh Bắc Giang và tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng các mặt hàng thiết yếu.
Lịch âm 18/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 18/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 18/5/2021

Lịch âm 18/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 18/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 18/5/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 18/5. Âm lịch hôm nay 18/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 18/5/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 18 tháng 5 năm 2021 hôm nay.
Nguyễn Bảo Quý - Youtuber 10X ấp ủ ước mơ mở công ty giải trí mạng xã hội

Nguyễn Bảo Quý - Youtuber 10X ấp ủ ước mơ mở công ty giải trí mạng xã hội

Baoquocte.vn. Nguyễn Bảo Quý không ngừng nỗ lực từng ngày để có thể hiện thực hóa ước mơ của mình.
Dịch Covid-19: Tại sao khi mua thuốc ho, sốt phải khai báo y tế?

Dịch Covid-19: Tại sao khi mua thuốc ho, sốt phải khai báo y tế?

Baoquocte.vn. Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, những người đi mua các loại thuốc trị ho, sốt, cảm cúm… cần phải khai báo y tế.
Covid-19 ở Việt Nam trưa 18/5: Thêm 86 ca mắc mới, riêng Bắc Giang 63 ca

Covid-19 ở Việt Nam trưa 18/5: Thêm 86 ca mắc mới, riêng Bắc Giang 63 ca

Baoquocte.vn. Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 86 ca mắc mới Covid-19, trong đó, riêng tỉnh Bắc Giang là 63 ca.
Lịch trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19 mới nhất tại Hải Phòng

Lịch trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19 mới nhất tại Hải Phòng

Baoquocte.vn. Sáng 17/5, do ho sốt nên chị N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, đến 21h, kết quả xét nghiệm sàng lọc cho kết quả mắc Covid-19.
Thủ tướng Chính phủ: Mua vaccine Covid-19 là trường hợp cấp bách, phải thực hiện ngay

Thủ tướng Chính phủ: Mua vaccine Covid-19 là trường hợp cấp bách, phải thực hiện ngay

Baoquocte.vn. Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc mua vaccine Covid-19.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 18/5: Thêm 19 ca mắc mới, riêng Hà Nội 13 ca

Covid-19 ở Việt Nam sáng 18/5: Thêm 19 ca mắc mới, riêng Hà Nội 13 ca

Baoquocte.vn. Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 19 ca mắc mới Covid-19, trong đó riêng Hà Nội có 13 ca.
Covid-19: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 15 ca/ngày; họp trực tuyến khẩn bàn phương án điều trị 4 ca bệnh nặng

Covid-19: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 15 ca/ngày; họp trực tuyến khẩn bàn phương án điều trị 4 ca bệnh nặng

Baoquocte.vn. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương kiểm soát được ổ dịch Covid-19 tại bệnh viện, tích cực hỗ trợ Bắc Ninh; phương án điều trị 4 bệnh nhân nặng.
XSMN 19/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 19/5/2021 - SXMN 19/5 - xổ số hôm nay

XSMN 19/5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 19/5/2021 - SXMN 19/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 19/5. xổ số hôm nay 19/5. xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 19 tháng 5 năm 2021. KQXSMN thứ 4. SXMN 19/5. KQSXMN.
XSMT 19/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 19/5/2021 - SXMT 19/5 - xổ số hôm nay

XSMT 19/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 19/5/2021 - SXMT 19/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 19/5. xổ số hôm nay 19/5. xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 19 tháng 5 năm 2021. KQXSMT thứ 4. SXMT 19/5. KQSXMT.
XSĐN 19/5 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 19/5/2021 - SXĐN 19/5 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 19/5 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 19/5/2021 - SXĐN 19/5 - KQXSĐN thứ 4

Baoquocte.vn. XSĐN 19/5. Xổ số Đồng Nai hôm nay ngày 19 tháng 5 năm 2021. xo so dong nai. KQXSĐN 19/5. KQXSĐN.
XSMB 19/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2021 - SXMB 19/5 - xổ số hôm nay

XSMB 19/5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 19/5/2021 - SXMB 19/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 19/5. xổ số hôm nay 19/5. xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 19 tháng 5 năm 2021. KQXSMB thứ 4. SXMB 19/5. KQSXMB.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 19/5/2021: Tuổi Mão biết kiểm soát tài chính, tuổi Dần công việc khá thuận lợi

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 19/5/2021: Tuổi Mão biết kiểm soát tài chính, tuổi Dần công việc khá thuận lợi

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 19/5/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSMT 18/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 18/5/2021 - SXMT 18/5 - xổ số hôm nay

XSMT 18/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 18/5/2021 - SXMT 18/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 18/5. KQXSMT 18/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 18/5/2021. XSMT thứ 3. SXMT 18/5.
Phiên bản di động