![]() |
| Dự báo thời tiết Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất duy trì khoảng 10 độ. (Nguồn: VOV) |
Thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước từ 18-20/12:
Phía Tây Bắc Bộ
Riêng ngày 18/12 phía Đông Nam có mưa, mưa nhỏ. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.
Từ ngày 19/12 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét; riêng ngày 19-20/12 trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.
Phía Đông Bắc Bộ
Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao xảy ra băng giá.
Từ ngày 19/12 có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Trời rét; riêng ngày 19-20/12 trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế
Từ 18-20/12, phía Bắc có mưa, mưa nhỏ trong ngày 18/12, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trời rét, phía Bắc trời rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, riêng các ngày 18-19/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 21-24/12 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên và khu vực Nam Bộ
Có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Ngày 18/12, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, có nơi rét hại.
Từ ngày 19/12 có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Trời rét; riêng ngày 19-20/12 trời rét đậm.
Tin không khí lạnh tăng cường và rét:
Sáng nay (18/12), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Dự báo: Ngày hôm nay (18/12), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm nay (18/12) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.
Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.
Cảnh báo: Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/12.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (18/12) có mưa nhỏ rải rác; trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-12 độ.
* Theo chỉ dẫn của các chuyên gia khí tượng thủy văn, tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ giảm sâu vào đêm và sáng sớm nên người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm để tránh cảm lạnh.
Để bảo đảm cho đàn vật nuôi, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không thả rông đàn trâu, bò trong thời gian rét đậm, rét hại, dùng bạt thưng che chuồng trại, dùng rơm rạ ủ ấm cho đàn vật nuôi; bảo đảm nguồn thức ăn xanh, bổ sung thêm các loại thức ăn như cám, gạo, ngô, tinh bột đủ nguồn dinh dưỡng cho đàn vật nuôi phát triển.
|
| TGVN. Do không khí lạnh tăng cường nên ngày và đêm nay (18/12) Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ ... |
|
| TGVN. Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao khả năng băng giá, mưa nhỏ rải rác; Nghệ An ... |
|
| TGVN. Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao có băng giá. Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa mưa ... |
