Du học sinh Việt Nam tham dự Diễn đàn Thanh niên Toàn cầu tại Mỹ

30/07/2016 11:12

Ngày 29/7, 3 sinh viên Việt Nam giành chiến thắng trong cuộc thi viết luận mang tên "Đa ngôn ngữ, một thế giới" tham gia Diễn đàn Thanh niên Toàn cầu tại trụ sở Liên hợp quốc, New York (Mỹ).

TIN LIÊN QUAN
du hoc sinh viet nam tham du dien dan thanh nien toan cau tai my Sinh viên thử sức với bản năng sinh tồn
du hoc sinh viet nam tham du dien dan thanh nien toan cau tai my Cuộc thi ý tưởng kinh doanh cho sinh viên Việt ở Canada

Trước toàn thể Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), các sinh viên đã trình bày những ý kiến về tầm quan trọng của việc biết nhiều ngôn ngữ trong tiến trình thực thi các mục tiêu phát triển bền vững năm 2030.

du hoc sinh viet nam tham du dien dan thanh nien toan cau tai my
Phòng họp Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Nguồn: Youth Policy)

Đây là năm thứ ba Tập đoàn Giáo dục Anh ngữ Quốc tế ELS phối hợp với Vụ Thông tin LHQ tổ chức cuộc thi viết luận quốc tế. Trong cuộc thi viết luận năm nay, các sinh viên Đại học tuổi từ 18 trở lên trên toàn thế giới được yêu cầu viết một bài luận khoảng 2.000 từ, trong đó thảo luận về quyền công dân toàn cầu và sự hiểu biết văn hóa cũng như tầm quan trọng của việc biết nhiều ngôn ngữ.

Bài luận phải được viết bằng một ngôn ngữ chính thức của LHQ và phải thể hiện được con người cá nhân, quá trình học tập, bối cảnh văn hóa và quốc gia của mình. Người chiến thắng được thưởng một chuyến đi tới New York để tham dự Diễn đàn Thanh niên Toàn cầu của LHQ.

Mục đích của cuộc thi cũng như Diễn đàn Thanh niên Toàn cầu năm nay là nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết nhiều ngôn ngữ cũng như công nhận ảnh hưởng của 6 ngôn ngữ chính thức của LHQ gồm tiếng Ả rập, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.

Năm nay, cuộc thi nhận được 3.600 bài luận từ các sinh viên của 2.500 trường Đại học tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ban Tổ chức đã chọn ra 60 người chiến thắng đến từ 54 trường Đại học trên 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ba sinh viên Việt Nam giành chiến thắng là Ngô Thị Nhâm (đến từ Trường Đại học bách khoa Tomsk của Nga) viết bài luận bằng tiếng Trung, và Lê Thị Kim Ngân (đến từ Trường Đại học bách khoa Tomsk của Nga) viết bài luận bằng tiếng Nga và Từ Minh Ngọc (đến từ Trường Đại học Cơ đốc giáo của bang Texas, Mỹ) viết bài luận bằng tiếng Anh.

Chia sẻ với phóng viên bên lề diễn đàn, sinh viên Từ Minh Ngọc cho biết, anh muốn gửi một thông điệp tới sinh viên Việt Nam rằng "nên học một ngôn ngữ nào đó và tìm hiểu về các nền văn hóa khác để trở thành một công dân toàn cầu. Có như vậy mới có thể hòa nhập tốt với thế giới".

du hoc sinh viet nam tham du dien dan thanh nien toan cau tai my 44 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam nhận học bổng Đức

Học bổng DAAD sẽ giúp họ nâng cao khả năng tiếng Đức trong một khóa học Hè hoặc tiếp tục đi sâu nghiên cứu chuyên ...

du hoc sinh viet nam tham du dien dan thanh nien toan cau tai my Bảo vệ nguồn nước bằng “sáng tạo thông minh”

Với ý tưởng sử dụng ứng dụng của điện thoại di động để phát hiện rò rỉ trên hệ thống cấp nước, nhóm sinh viên ...

du hoc sinh viet nam tham du dien dan thanh nien toan cau tai my Mỹ: Cánh cửa hẹp cho sinh viên nghèo

Một báo cáo gần đây cho thấy những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Mỹ đang ngày càng khó tiếp cận cánh cổng ...

TNB

(theo TTXVN)