Du khách về dâng hương Giỗ tổ trong tiết trời nắng nhẹ

06/04/2017 10:39

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (6/4 tức 10/3 âm lịch), du khách về Phú Thọ dâng hương tri ân công ơn các vị Vua Hùng trong tiết trời không mưa, nắng nhẹ, nhiệt độ vừa phải.

TIN LIÊN QUAN
du khach ve dang huong gio to trong tiet troi nang nhe Chúng ta cùng cội nguồn con Lạc cháu Hồng
du khach ve dang huong gio to trong tiet troi nang nhe Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại CH Séc

Sáng 6/4, Phú Thọ không mưa, nhiều mây, có sương mù nhẹ, nhiệt độ khoảng 22 độ C, trời se lạnh. Đến trưa sương tan, mây mỏng, nắng vừa phải kéo dài đến chiều, nhiệt độ tăng lên 27 độ C.

Hầu khắp các khu vực khác trong cả nước thời tiết cũng thuận lợi cho các hoạt động trong ngày nghỉ lễ.Các tỉnh Bắc Bộ tạnh ráo, nhiều mây, trời se lạnh khi nhiệt độ chỉ ở mức 18-22 độ C.

Đông Bắc Bộ sáng có sương mù nhẹ rải rác, một số nơi sương khá dày kéo dài đến 10 giờ sáng do rãnh gió Tây trên cao gió Đông Nam dưới đất đưa ẩm đến. Trưa, khi vùng thấp ở phía Tây hoạt động mạnh lên, mây mỏng, sương tan dần, nhiều nơi có nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Lạng Sơn 27-28 độ C.

Tây Bắc Bộ nằm gần vùng thấp nên hấp thụ nhiều nhiệt lượng, nắng đến sớm hơn và kéo dài đến cuối chiều. Nền nhiệt tại các thành phố Lào Cai, Điện Biên Phủ, Sơn La 27-32 độ C.

du khach ve dang huong gio to trong tiet troi nang nhe
Thời tiết đẹp, du khách nườm nượp kéo về dâng hương ngày Giỗ Tổ. (Nguồn: Dân trí)

Các tỉnh Trung Bộ có một ngày đẹp trời. Khu vực Bắc Trung Bộ sáng nhiều mây, có nơi có sương mù nhẹ. Trưa nắng lên, không khí thoáng đãng với mức nhiệt tại các thành phố Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chỉ ở mức 28-29 độ C.

Phía Nam từ Đà Nẵng đến Phan Thiết nắng cả ngày nhưng không nóng nhờ gió biển thổi. Nhiệt độ cao nhất không nơi nào vượt quá mức 31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng lên sớm và kéo dài đến chiều. Nhiệt độ cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ 33-34 độ C. Các thành phố khác như Cà Mau, Pleiku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ thấp hơn 30-32 độ C. Chiều tối, phía Nam Tây Nguyên (từ Đắc Lắc đến Lâm Đồng) và Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, kèm khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-7 độ vĩ Bắc duy trì nên ở khu vực Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Thổ Chu, Phú Quốc và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3-4, biển êm.

du khach ve dang huong gio to trong tiet troi nang nhe Đền thờ Hùng Vương trên đất Mỹ

Từ bao đời nay, người Việt đã lập hàng ngàn di tích, đền thờ các Vua Hùng. Những công trình này không chỉ trải dài ...

du khach ve dang huong gio to trong tiet troi nang nhe Giỗ Tổ 2016: Tri ân công đức tổ tiên

Đến tham dự lễ dâng hương Giỗ Tổ Vua Hùng 2016 có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ...

du khach ve dang huong gio to trong tiet troi nang nhe Nhiều hoạt động mới trong Lễ hội Đền Hùng 2016

Điểm nhấn năm nay trong Giỗ Tổ Hùng Vương là lễ hội dân gian đường phố.

(theo TTXVN)