Du lịch Thái Lan - hành trình phục hồi khó khăn từ Hộp cát Phuket và quả ngọt đầu mùa

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Một năm sau khi ra mắt mô hình Hộp cát Phuket (Phuket Sandbox) vào ngày 1/7/2021, Thái Lan đang là một trong những nước dẫn đầu quá trình phục hồi du lịch tại Đông Nam Á.
Du lịch Thái Lan - hành trình phục hồi khó khăn từ Hộp cát Phuket và quả ngọt đầu mùa
Đảo Phuket của Thái Lan mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2021 theo mô hình Hộp cát Phuket. (Nguồn: Bangkok Post)

Ngành du lịch nói riêng và cả nền kinh tế Thái Lan nói chung trải qua nhiều khó khăn và thách thức 12 tháng qua, nhưng bước đầu, quốc gia này đã gặt hái những thành quả ngọt ngào.

Vào ngày 1/7/2021, Thủ tướng Thái Lan, Tướng Prayut Chan-o-cha, chào đón những du khách nước ngoài đầu tiên đến đất nước này theo chương trình Hộp cát Phuket. Dự án mang theo hy vọng của ngành du lịch đất nước Chùa Vàng sau gần 16 tháng “đóng băng” do đại dịch Covid-19.

Con đường Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên mở cửa trở lại du lịch kể từ khi đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020 rất gian nan. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mở cửa trở lại toàn bộ đất nước, dự kiến vào cuối tháng 10 tới, đã ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Visa du lịch đặc biệt

Covid-19 “hạ cánh” xuống Thái Lan khá sớm. Ngày 13/1/2020, Thái Lan trở thành quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc xác nhận có ca dương tính.

Đến tháng 3, chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp. Các lệnh cấm du lịch nghiêm ngặt được áp dụng. Hoạt động du lịch “đứng hình”.

Với nỗ lực phòng dịch, từ tháng 5-9/2020, trong làn sóng Covid-19 đầu tiên, Thái Lan không để xảy ra lây nhiễm tại địa phương. Thành công này khuyến khích nỗ lực kích thích du lịch dài ngày với việc ra mắt Thị thực du lịch đặc biệt (Special Tourism Visa) vào tháng 10/2020.

Trong 9 tháng tiếp theo, Thái Lan tăng cường nỗ lực khôi phục hoạt động du lịch trong nước, góp phần đẩy lùi những khó khăn trong nền kinh tế.

Ngành kinh tế du lịch thời Covid-19

Năm 2019, Thái Lan là quốc gia thu hút nhiều du khách nước ngoài nhất Đông Nam Á, đạt 39,8 triệu lượt khách - cao hơn gấp đôi so với con số 19,2 triệu lượt khách năm 2011. Chi tiêu của khách du lịch cũng tăng theo.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc

Ngành công nghiệp không khói đóng góp 12% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2019 và sử dụng 20% ​​lực lượng lao động. Tầm quan trọng của những con số này càng được nhấn mạnh bởi Thái Lan có nền kinh tế lớn thứ hai ở Đông Nam Á, sau Indonesia.

Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát. Với việc đóng cửa biên giới, tăng trưởng kinh tế của đất nước ghi nhận mức âm 6,1% vào năm 2020 (năm 2019 tăng 2,3%). Đây là đợt suy thoái kinh tế mạnh nhất của quốc gia này kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998.

Việc phục hồi du lịch, tạo ra nguồn thu ngoại hối và thuế cho chính phủ, mang lại việc làm và thoát nghèo cho nhiều người, trở thành ưu tiên hàng đầu.

Những yếu tố này giải thích cho quá trình chính trị hóa du lịch sau đó, với việc Thủ tướng Chính phủ đóng một vai trò rất rõ ràng trong việc mở cửa trở lại các sân bay. Nó cũng giải thích lý do tại sao Thủ tướng đích thân chào đón du khách trên chuyến bay quốc tế đầu tiên của Phuket kể từ tháng 3/2020.

Hộp cát Phuket

Việc khôi phục du lịch Thái Lan được khởi động bằng dự án Hộp cát Phuket. Chương trình được chính phủ, các quan chức y tế và hội đồng du lịch phối hợp thực hiện trong nhiều tháng.

Mặc dù bị chỉ trích vì quá phức tạp, Hộp cát Phuket là một dấu mốc quan trọng đối với ngành du lịch Đông Nam Á.

Phuket được chọn để tổ chức chương trình du lịch thí điểm vì bốn lý do: Đây là một hòn đảo biệt lập, có sân bay và cơ sở hạ tầng y tế tốt. Thêm vào đó, đây còn là một điểm đến du lịch nổi tiếng khi chỉ trong năm 2019 đã thu hút 10,5 triệu lượt du khách.

Theo mô hình Hộp cát Phuket, khách du lịch nước ngoài từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được tiêm phòng được phép đến Phuket mà không cần kiểm dịch. Du khách phải ở trên đảo 14 ngày trong một khách sạn được công nhận trước khi xét nghiệm Covid-19.

Một vài tuần sau, chương trình Samui Plus cho phép các đảo Koh Samui, Koh Pha Ngan và Koh Tao vận hành theo mô hình Hộp cát, mặc dù các quy tắc khác nhau một chút.

Du lịch Thái Lan - hành trình phục hồi khó khăn từ Hộp cát Phuket và quả ngọt đầu mùa
Bất chấp những hạn chế của Hộp cát Phuket, mô hình này đã được các chính phủ Đông Nam Á khác nắm bắt khi làn sóng lây nhiễm do biến thể Delta bắt đầu lắng xuống. (Nguồn: AFP)

Tiện ích mở rộng 7 + 7

Một tháng sau, chương trình "Phuket Sandbox 7 + 7 Extension" bắt đầu được áp dụng.

Theo mô hình này, du khách dành 7 ngày ở Phuket có thể di chuyển đến 8 điểm đến trên đảo khác - bao gồm Koh Samui, Koh Phi Phi và Ko Pha Ngan - để hoàn thành chuỗi 7 ngày thứ hai trong thời gian 14 ngày lưu trú bắt buộc trước khi đi du lịch các nơi khác ở Thái Lan.

Mặc dù Hộp cát Phuket được quảng bá rầm rộ trên toàn cầu nhưng số lượng khách tham gia không được như kỳ vọng.

Trong tháng đầu tiên, có 18.060 lượt khách. Ba tháng tiếp theo, chương trình chỉ chào đón 47.610 lượt khách.

Khách du lịch phàn nàn về thủ tục hành chính và các quy định khá phức tạp của Hộp cát.

Trong khi đó, 1 tháng sau khi triển khai Hộp cát Phuket, Thái Lan trải qua làn sóng lây nhiễm Covid-19 đầu tiên, đạt đỉnh điểm là ngày 12/8/2021 với 22.782 ca ghi nhận trong ngày. Biến thể Delta tràn qua Đông Nam Á và khả năng thu hút khách du lịch trong khu vực giảm dần.

Tuy nhiên, bất chấp những hạn chế của Hộp cát Phuket, mô hình này đã được các chính phủ Đông Nam Á khác học tập khi làn sóng lây nhiễm do biến thể Delta bắt đầu lắng xuống.

Indonesia đẩy nhanh chương trình tiêm vaccine trên đảo Bali, mặc dù việc mở cửa trở lại bị trì hoãn cho đến tháng 3/2022. Langkawi ở Malaysia và Phú Quốc ở Việt Nam đã tổ chức chương trình Hộp cát thí điểm cho khách du lịch đã tiêm chủng.

Mặc dù số lượng du khách giảm, cả hai dự án đều cho phép các sân bay và cơ quan quản lý du lịch thử nghiệm các giao thức mới. Điều này mở đường cho Việt Nam và Malaysia mở cửa trở lại vào tháng 3 và 4/2022.

Xét nghiệm và đi

Ngoài Hộp cát Phuket, Thái Lan triển khai thêm một dự án khác. Vào ngày 1/11/2021, chương trình Test & Go (Xét nghiệm và đi) ra mắt.

Theo đó, những khách đã được tiêm chủng phải đăng ký trước để được cấp Thẻ Thái Lan. Khi được chấp thuận, bạn cần phải đặt trước (và trả tiền trước) cho một đêm nghỉ tại một khách sạn cụ thể để chờ kết quả xét nghiệm PCR khi tới nơi.

Nếu kết quả âm tính, du khách được tự do khám phá đất nước Chùa Vàng. Nhưng nếu một thành viên của nhóm hoặc một người tiếp xúc gần trên máy bay có kết quả dương tính, cả đoàn phải tới khách sạn cách ly.

Trong khi Hộp cát Phuket chỉ giới hạn ở Phuket, Test & Go cho phép khách du lịch đến các sân bay được chọn, bao gồm cả Bangkok, và diễn ra vào thời điểm mùa du lịch cao điểm.

Test & Go mang lại kết quả ngay lập tức. Trong tháng đầu tiên, Thái Lan đã đón 91.260 lượt khách - nhiều hơn đáng kể so với chương trình Hộp cát Phuket trong 4 tháng. Vào tháng 12, lượng khách tăng lên 230.500.

Các ứng dụng cho Test & Go tạm thời bị đình chỉ khi bắt đầu làn sóng Covid-19 do Omicron nhưng được khởi động lại vào đầu năm 2022. Ngày 1/5/2022, Thái Lan bỏ yêu cầu bắt buộc xét nghiệm PCR đối với người nhập cảnh.

Cũng trong tháng này, 521.420 lượt khách đã đến quốc gia này.

6 tháng đầu năm, Thái Lan đã đón 1,9 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Nước này dự tính có tối thiểu 7 triệu du khách vào năm 2022 và tăng lên 20 triệu vào năm 2023 - vượt qua con số năm 2011.

Đúng một năm kể từ ngày khởi động Phuket Sandbox, vào ngày 1/7/2022, quy trình đăng ký Thẻ thông hành Thái Lan không còn được áp dụng. Quốc gia này cũng bãi bỏ quy định về đeo khẩu trang, cho phép các quán bar mở cửa muộn.

Từ “hố sâu của sự tuyệt vọng” vào tháng 7/2021, ngành du lịch Thái Lan thực sự khởi sắc. Khu vực này hiện đã mở cửa hoàn toàn cho du lịch trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, thách thức trước mắt còn rất lớn. Trung Quốc, thị trường khách du lịch chính của khu vực, vẫn đóng cửa, giá vé máy bay cao và một số sân bay quá tải vào thời gian cao điểm. Bên cạnh đó là nỗi lo lạm phát, lãi suất tăng và tiền tệ đang suy yếu.

Mặc dù vậy, Covid-19 vẫn đang là nỗi ám ảnh lớn nhất. Singapore và Indonesia đã cảnh báo về số lượng người lây nhiễm gia tăng, và ngành công nghiệp du lịch sẽ đối mặt khó khăn khi các chính phủ có thể áp đặt các hạn chế mới trong những tháng tới.

Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc

Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc

Xung đột Nga-Ukraine, tấn công tên lửa ở Kiev, Tổng thống Zelensky phát biểu trực tuyến tại Thượng đỉnh G7, xả súng dữ dội ở ...

Kinh tế thế giới nổi bật (24-30/6): Mỹ vẫn vững mạnh, châu Âu khó ‘ép giá’ dầu Nga, Moscow ‘sẵn sàng hy sinh’ một phần ngân sách để làm gì?

Kinh tế thế giới nổi bật (24-30/6): Mỹ vẫn vững mạnh, châu Âu khó ‘ép giá’ dầu Nga, Moscow ‘sẵn sàng hy sinh’ một phần ngân sách để làm gì?

Xung đột Nga-Ukraine ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh lương thực toàn cầu, G7 dự tính áp giá trần với dầu Nga, hỗ trợ ...

(theo asiamediacentre.org.nz)

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
XSMT 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 10/8/2022. SXMT 10/8/2022

XSMT 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 10/8/2022. SXMT 10/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 10/8. trực tiếp xổ số miền Trung 10/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 10/8/2022. xổ số miền Trung thứ 4. SXMT 10/8
XSMN 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 10/8/2022. xổ số hôm nay 10/8

XSMN 10/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 10/8/2022. xổ số hôm nay 10/8

Baoquocte.vn. XSMN 10/8. xổ số hôm nay 10/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 4 ngày 10/8/2022. XSMN thứ 4. xổ số hôm nay ngày 10 ...
XSMB 10/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 10/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 10/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 10/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 10/8. trực tiếp xổ số miền Bắc hôm nay 10/8/2022. xổ số hôm nay ngày 10 tháng 8. xổ số miền Bắc thứ 4. xổ số hôm nay 10/8. ...
Thắng tối thiểu Thái Lan, U19 Việt Nam vào chung kết giải U19 Quốc tế

Thắng tối thiểu Thái Lan, U19 Việt Nam vào chung kết giải U19 Quốc tế

Baoquocte.vn. U19 Việt Nam 1 lần nữa bất bại trước U19 Thái Lan sau 3 lần chạm trán chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng với thành tích 1 trận hòa ...
Những điều viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn cần lưu ý

Những điều viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn cần lưu ý

Baoquocte.vn. Viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn cần nắm được các chế độ, công việc theo Nghị định 50/2022/NĐ-CP.
Diễn biến bão số 2: Đêm 10/8, vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9

Diễn biến bão số 2: Đêm 10/8, vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9

Baoquocte.vn. Hồi 19h ngày 9/8, tâm bão số 2 trên khu vực phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa; cách đảo Hải Nam khoảng 290km về phía Đông Đông Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại tướng Hun Manet bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia.
Việt Nam và Campuchia sẽ luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để giành nhiều thắng lợi mới

Việt Nam và Campuchia sẽ luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để giành nhiều thắng lợi mới

Baoquocte.vn. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng CPP, Phó Tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia ...
Cận cảnh Toyota Fortuner Leader tại Thái Lan, giá từ 905 triệu đồng

Cận cảnh Toyota Fortuner Leader tại Thái Lan, giá từ 905 triệu đồng

Baoquocte.vn. Toyota Fortuner Leader dành riêng cho thị trường Thái Lan với nhiều nâng cấp, giá bán từ 1,371 triệu baht, tương đương 905 triệu đồng.
Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

Baoquocte.vn. Việt Nam có rất nhiều tiềm năng về phát triển các lĩnh vực kinh tế xanh, không thâm dụng tài nguyên và lao động.
Điểm mới về hoàn thuế GTGT với dự án đầu tư

Điểm mới về hoàn thuế GTGT với dự án đầu tư

Baoquocte.vn. Nghị định 49/2022/NĐ-CP bổ sung trường hợp dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thuộc các trường hợp dưới thì được hoàn thuế.
Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Baoquocte.vn. Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2022 – ASEAN Online Sale Day 2022 chính thức diễn ra từ 0h ngày 8-10/8/2022.
Giá cà phê hôm nay 9/8: Tăng mạnh, động lực tăng giá của robusta vẫn còn; Cơ hội cho cà phê Việt Nam tại thị trường EU?

Giá cà phê hôm nay 9/8: Tăng mạnh, động lực tăng giá của robusta vẫn còn; Cơ hội cho cà phê Việt Nam tại thị trường EU?

Baoquocte.vn. Giá cà phê bật tăng mạnh trên cả hai sàn London và New York. Trong đó, theo phân tích của giới chuyên gia, đối với cà phê robusta động lượng tăng vẫn còn.
Giá tiêu hôm nay 9/8, lực cầu giảm, thị trường đi xuống, người bán và mua thận trọng

Giá tiêu hôm nay 9/8, lực cầu giảm, thị trường đi xuống, người bán và mua thận trọng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động