Du lịch Thái Lan - hành trình phục hồi khó khăn từ Hộp cát Phuket và quả ngọt đầu mùa

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Một năm sau khi ra mắt mô hình Hộp cát Phuket (Phuket Sandbox) vào ngày 1/7/2021, Thái Lan đang là một trong những nước dẫn đầu quá trình phục hồi du lịch tại Đông Nam Á.
Du lịch Thái Lan - hành trình phục hồi khó khăn từ Hộp cát Phuket và quả ngọt đầu mùa
Đảo Phuket của Thái Lan mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2021 theo mô hình Hộp cát Phuket. (Nguồn: Bangkok Post)

Ngành du lịch nói riêng và cả nền kinh tế Thái Lan nói chung trải qua nhiều khó khăn và thách thức 12 tháng qua, nhưng bước đầu, quốc gia này đã gặt hái những thành quả ngọt ngào.

Vào ngày 1/7/2021, Thủ tướng Thái Lan, Tướng Prayut Chan-o-cha, chào đón những du khách nước ngoài đầu tiên đến đất nước này theo chương trình Hộp cát Phuket. Dự án mang theo hy vọng của ngành du lịch đất nước Chùa Vàng sau gần 16 tháng “đóng băng” do đại dịch Covid-19.

Con đường Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên mở cửa trở lại du lịch kể từ khi đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020 rất gian nan. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mở cửa trở lại toàn bộ đất nước, dự kiến vào cuối tháng 10 tới, đã ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Visa du lịch đặc biệt

Covid-19 “hạ cánh” xuống Thái Lan khá sớm. Ngày 13/1/2020, Thái Lan trở thành quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc xác nhận có ca dương tính.

Đến tháng 3, chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp. Các lệnh cấm du lịch nghiêm ngặt được áp dụng. Hoạt động du lịch “đứng hình”.

Với nỗ lực phòng dịch, từ tháng 5-9/2020, trong làn sóng Covid-19 đầu tiên, Thái Lan không để xảy ra lây nhiễm tại địa phương. Thành công này khuyến khích nỗ lực kích thích du lịch dài ngày với việc ra mắt Thị thực du lịch đặc biệt (Special Tourism Visa) vào tháng 10/2020.

Trong 9 tháng tiếp theo, Thái Lan tăng cường nỗ lực khôi phục hoạt động du lịch trong nước, góp phần đẩy lùi những khó khăn trong nền kinh tế.

Ngành kinh tế du lịch thời Covid-19

Năm 2019, Thái Lan là quốc gia thu hút nhiều du khách nước ngoài nhất Đông Nam Á, đạt 39,8 triệu lượt khách - cao hơn gấp đôi so với con số 19,2 triệu lượt khách năm 2011. Chi tiêu của khách du lịch cũng tăng theo.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc

Ngành công nghiệp không khói đóng góp 12% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2019 và sử dụng 20% ​​lực lượng lao động. Tầm quan trọng của những con số này càng được nhấn mạnh bởi Thái Lan có nền kinh tế lớn thứ hai ở Đông Nam Á, sau Indonesia.

Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát. Với việc đóng cửa biên giới, tăng trưởng kinh tế của đất nước ghi nhận mức âm 6,1% vào năm 2020 (năm 2019 tăng 2,3%). Đây là đợt suy thoái kinh tế mạnh nhất của quốc gia này kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998.

Việc phục hồi du lịch, tạo ra nguồn thu ngoại hối và thuế cho chính phủ, mang lại việc làm và thoát nghèo cho nhiều người, trở thành ưu tiên hàng đầu.

Những yếu tố này giải thích cho quá trình chính trị hóa du lịch sau đó, với việc Thủ tướng Chính phủ đóng một vai trò rất rõ ràng trong việc mở cửa trở lại các sân bay. Nó cũng giải thích lý do tại sao Thủ tướng đích thân chào đón du khách trên chuyến bay quốc tế đầu tiên của Phuket kể từ tháng 3/2020.

Hộp cát Phuket

Việc khôi phục du lịch Thái Lan được khởi động bằng dự án Hộp cát Phuket. Chương trình được chính phủ, các quan chức y tế và hội đồng du lịch phối hợp thực hiện trong nhiều tháng.

Mặc dù bị chỉ trích vì quá phức tạp, Hộp cát Phuket là một dấu mốc quan trọng đối với ngành du lịch Đông Nam Á.

Phuket được chọn để tổ chức chương trình du lịch thí điểm vì bốn lý do: Đây là một hòn đảo biệt lập, có sân bay và cơ sở hạ tầng y tế tốt. Thêm vào đó, đây còn là một điểm đến du lịch nổi tiếng khi chỉ trong năm 2019 đã thu hút 10,5 triệu lượt du khách.

Theo mô hình Hộp cát Phuket, khách du lịch nước ngoài từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được tiêm phòng được phép đến Phuket mà không cần kiểm dịch. Du khách phải ở trên đảo 14 ngày trong một khách sạn được công nhận trước khi xét nghiệm Covid-19.

Một vài tuần sau, chương trình Samui Plus cho phép các đảo Koh Samui, Koh Pha Ngan và Koh Tao vận hành theo mô hình Hộp cát, mặc dù các quy tắc khác nhau một chút.

Du lịch Thái Lan - hành trình phục hồi khó khăn từ Hộp cát Phuket và quả ngọt đầu mùa
Bất chấp những hạn chế của Hộp cát Phuket, mô hình này đã được các chính phủ Đông Nam Á khác nắm bắt khi làn sóng lây nhiễm do biến thể Delta bắt đầu lắng xuống. (Nguồn: AFP)

Tiện ích mở rộng 7 + 7

Một tháng sau, chương trình "Phuket Sandbox 7 + 7 Extension" bắt đầu được áp dụng.

Theo mô hình này, du khách dành 7 ngày ở Phuket có thể di chuyển đến 8 điểm đến trên đảo khác - bao gồm Koh Samui, Koh Phi Phi và Ko Pha Ngan - để hoàn thành chuỗi 7 ngày thứ hai trong thời gian 14 ngày lưu trú bắt buộc trước khi đi du lịch các nơi khác ở Thái Lan.

Mặc dù Hộp cát Phuket được quảng bá rầm rộ trên toàn cầu nhưng số lượng khách tham gia không được như kỳ vọng.

Trong tháng đầu tiên, có 18.060 lượt khách. Ba tháng tiếp theo, chương trình chỉ chào đón 47.610 lượt khách.

Khách du lịch phàn nàn về thủ tục hành chính và các quy định khá phức tạp của Hộp cát.

Trong khi đó, 1 tháng sau khi triển khai Hộp cát Phuket, Thái Lan trải qua làn sóng lây nhiễm Covid-19 đầu tiên, đạt đỉnh điểm là ngày 12/8/2021 với 22.782 ca ghi nhận trong ngày. Biến thể Delta tràn qua Đông Nam Á và khả năng thu hút khách du lịch trong khu vực giảm dần.

Tuy nhiên, bất chấp những hạn chế của Hộp cát Phuket, mô hình này đã được các chính phủ Đông Nam Á khác học tập khi làn sóng lây nhiễm do biến thể Delta bắt đầu lắng xuống.

Indonesia đẩy nhanh chương trình tiêm vaccine trên đảo Bali, mặc dù việc mở cửa trở lại bị trì hoãn cho đến tháng 3/2022. Langkawi ở Malaysia và Phú Quốc ở Việt Nam đã tổ chức chương trình Hộp cát thí điểm cho khách du lịch đã tiêm chủng.

Mặc dù số lượng du khách giảm, cả hai dự án đều cho phép các sân bay và cơ quan quản lý du lịch thử nghiệm các giao thức mới. Điều này mở đường cho Việt Nam và Malaysia mở cửa trở lại vào tháng 3 và 4/2022.

Xét nghiệm và đi

Ngoài Hộp cát Phuket, Thái Lan triển khai thêm một dự án khác. Vào ngày 1/11/2021, chương trình Test & Go (Xét nghiệm và đi) ra mắt.

Theo đó, những khách đã được tiêm chủng phải đăng ký trước để được cấp Thẻ Thái Lan. Khi được chấp thuận, bạn cần phải đặt trước (và trả tiền trước) cho một đêm nghỉ tại một khách sạn cụ thể để chờ kết quả xét nghiệm PCR khi tới nơi.

Nếu kết quả âm tính, du khách được tự do khám phá đất nước Chùa Vàng. Nhưng nếu một thành viên của nhóm hoặc một người tiếp xúc gần trên máy bay có kết quả dương tính, cả đoàn phải tới khách sạn cách ly.

Trong khi Hộp cát Phuket chỉ giới hạn ở Phuket, Test & Go cho phép khách du lịch đến các sân bay được chọn, bao gồm cả Bangkok, và diễn ra vào thời điểm mùa du lịch cao điểm.

Test & Go mang lại kết quả ngay lập tức. Trong tháng đầu tiên, Thái Lan đã đón 91.260 lượt khách - nhiều hơn đáng kể so với chương trình Hộp cát Phuket trong 4 tháng. Vào tháng 12, lượng khách tăng lên 230.500.

Các ứng dụng cho Test & Go tạm thời bị đình chỉ khi bắt đầu làn sóng Covid-19 do Omicron nhưng được khởi động lại vào đầu năm 2022. Ngày 1/5/2022, Thái Lan bỏ yêu cầu bắt buộc xét nghiệm PCR đối với người nhập cảnh.

Cũng trong tháng này, 521.420 lượt khách đã đến quốc gia này.

6 tháng đầu năm, Thái Lan đã đón 1,9 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Nước này dự tính có tối thiểu 7 triệu du khách vào năm 2022 và tăng lên 20 triệu vào năm 2023 - vượt qua con số năm 2011.

Đúng một năm kể từ ngày khởi động Phuket Sandbox, vào ngày 1/7/2022, quy trình đăng ký Thẻ thông hành Thái Lan không còn được áp dụng. Quốc gia này cũng bãi bỏ quy định về đeo khẩu trang, cho phép các quán bar mở cửa muộn.

Từ “hố sâu của sự tuyệt vọng” vào tháng 7/2021, ngành du lịch Thái Lan thực sự khởi sắc. Khu vực này hiện đã mở cửa hoàn toàn cho du lịch trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, thách thức trước mắt còn rất lớn. Trung Quốc, thị trường khách du lịch chính của khu vực, vẫn đóng cửa, giá vé máy bay cao và một số sân bay quá tải vào thời gian cao điểm. Bên cạnh đó là nỗi lo lạm phát, lãi suất tăng và tiền tệ đang suy yếu.

Mặc dù vậy, Covid-19 vẫn đang là nỗi ám ảnh lớn nhất. Singapore và Indonesia đã cảnh báo về số lượng người lây nhiễm gia tăng, và ngành công nghiệp du lịch sẽ đối mặt khó khăn khi các chính phủ có thể áp đặt các hạn chế mới trong những tháng tới.

Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc

Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc

Xung đột Nga-Ukraine, tấn công tên lửa ở Kiev, Tổng thống Zelensky phát biểu trực tuyến tại Thượng đỉnh G7, xả súng dữ dội ở ...

Kinh tế thế giới nổi bật (24-30/6): Mỹ vẫn vững mạnh, châu Âu khó ‘ép giá’ dầu Nga, Moscow ‘sẵn sàng hy sinh’ một phần ngân sách để làm gì?

Kinh tế thế giới nổi bật (24-30/6): Mỹ vẫn vững mạnh, châu Âu khó ‘ép giá’ dầu Nga, Moscow ‘sẵn sàng hy sinh’ một phần ngân sách để làm gì?

Xung đột Nga-Ukraine ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh lương thực toàn cầu, G7 dự tính áp giá trần với dầu Nga, hỗ trợ ...

(theo asiamediacentre.org.nz)

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 7/2/2023: Song Ngư có cơ hội kiếm tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 7/2/2023: Song Ngư có cơ hội kiếm tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 7/2/2023 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Giá vàng hôm nay 7/2/2023: Giá vàng bất ngờ tăng, nhà đầu tư vội ‘chộp’ lấy, vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Giá vàng hôm nay 7/2/2023: Giá vàng bất ngờ tăng, nhà đầu tư vội ‘chộp’ lấy, vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 7/2/2023, giá vàng phục hồi nhẹ, các nhà đầu tư 'chộp' lấy kim loại quý này. Tuy nhiên, giá có thể đã đạt đỉnh. Vàng SJC ...
Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 59.500 đ/kg.
Tin thế giới 6/2: Động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Nga và Ukraine sẽ viện trợ

Tin thế giới 6/2: Động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Nga và Ukraine sẽ viện trợ

Baoquocte.vn. Nhật Bản nghiên cứu khinh khí cầu Trung Quốc, quan chức NATO nhận định về khả năng kết nạp thành viên… là một số tin thế giới đáng chú ý.
Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Iran (kiêm nhiệm Syria) sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.
Tung 'đòn mới', Mỹ tiếp tục 'siết thòng lọng' quanh ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc

Tung 'đòn mới', Mỹ tiếp tục 'siết thòng lọng' quanh ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia, 'thòng lọng' siết quanh ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc sẽ còn thắt chặt hơn nữa, sau động thái mới của Mỹ, Nhật Bản và ...
Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Giá tiêu hôm nay 7/2/2023: Giá tiêu Việt xuất khẩu giảm, ‘cứ điểm’ hồ tiêu Gia Lai nỗ lực tìm lại thời hoàng kim

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 56.000 – 59.500 đ/kg.
'Đại gia' hàng không giá rẻ Hàn Quốc nối lại đường bay đến Việt Nam

'Đại gia' hàng không giá rẻ Hàn Quốc nối lại đường bay đến Việt Nam

Baoquocte.vn. Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc Jeju Air cho biết hãng sẽ nối lại nhiều đường bay đến Việt Nam vào tháng 4 tới, sau 3 năm gián đoạn do đại dịch.
Xuất khẩu ngày 3-5/2: Trung Quốc đang chi hơn 1 tỷ USD để gom loại tinh bột này của Việt Nam; 'mồi lửa' cho xuất khẩu từ xúc tiến thương mại

Xuất khẩu ngày 3-5/2: Trung Quốc đang chi hơn 1 tỷ USD để gom loại tinh bột này của Việt Nam; 'mồi lửa' cho xuất khẩu từ xúc tiến thương mại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 3-5/2.
Nhiều cơ hội mở ra cho hàng Việt tại Nga

Nhiều cơ hội mở ra cho hàng Việt tại Nga

Baoquocte.vn. Nga hiện đang có nhu cầu thúc đẩy hợp tác với các nước thân thiện; trong đó, có Việt Nam. Đây là cơ hội rất lớn để doanh nghiệp Việt thâm nhập thị trường Nga.
Giá xăng dầu hôm nay 6/2: Diễn biến ra sao sau một phiên giảm mạnh?; trong nước chuyên gia đề xuất rút ngắn chu kỳ điều hành

Giá xăng dầu hôm nay 6/2: Diễn biến ra sao sau một phiên giảm mạnh?; trong nước chuyên gia đề xuất rút ngắn chu kỳ điều hành

Baoquocte.vn. Giá xăng dầu hôm nay 6/2, trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu đã giảm tới 4 phiên và chỉ tăng duy nhất 1 phiên.
Giá heo hơi hôm nay 6/2/2023: Giá heo hơi đứng im, thấp nhất 51.000 đồng/kg, sức tiêu thụ thịt giảm, giá khó tăng?

Giá heo hơi hôm nay 6/2/2023: Giá heo hơi đứng im, thấp nhất 51.000 đồng/kg, sức tiêu thụ thịt giảm, giá khó tăng?

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 6/2/2023 tại khu vực miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg.
Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Baoquocte.vn. Địa ốc công nghiệp là điểm sáng của thị trường, điều chỉnh giá đất nền, Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Baoquocte.vn. Đề xuất một số giải pháp gỡ rối cho thị trường, giật mình với báo cáo giao dịch đất nền 2022… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Baoquocte.vn. Thời cơ có 1 không hai để đầu tư địa ốc, dự đoán thị trường 2023; sau Tết, nên đầu tư vào phân khúc nào?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Baoquocte.vn. Ồ ạt rao bán cắt lỗ, nhà đầu tư khó xác định đáy thị trường, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Baoquocte.vn. Nhận định triển vọng thị trường năm 2023, những điều cần lưu ý khi mua đất nền phân lô... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Baoquocte.vn. Lượng nhà ở xã hội quá thấp so với nhu cầu, Quảng Ngãi tìm được nhà đầu tư thực hiện dự án hơn 3.300 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng và Yen Nhật giảm?
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh.
BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Baoquocte.vn. BIDV luôn dành ưu tiên cấp tín dụng cho đối tượng doanh nghiệp xuất, nhập khẩu với các gói tín dụng ưu đãi và các điều kiện tín dụng linh hoạt.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh mất đà lao dốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed tăng lãi suất, đồng bạc xanh mất đà lao dốc

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Thị trường trầm lắng, đồng bạc xanh giảm nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2023?

Baoquocte.vn. Hong Leong, VPBank, BAC A BANK... là những ngân hàng có lãi suất cao nhất, tính đến ngày 31/1.
Phiên bản di động