Đưa bạn bè quốc tế đến Tuyên Quang và Hà Giang nhiều hơn

13/05/2016 08:06

Ngày 12/5, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (ASEAN Women’s Circle of Hanoi - AWCH) đã có buổi làm việc với lãnh đạo của hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. 

TIN LIÊN QUAN
dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội gặp gỡ đầu năm 2016
dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon AWCH thúc đẩy vai trò của nhà ngoại giao nữ

Ngày 12/5, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (ASEAN Women’s Circle of Hanoi - AWCH) đã có buổi làm việc với lãnh đạo của hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Trưởng đoàn công tác là Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự AWCH, Cố vấn cao cấp Ban Thư ký APEC 2017. Thành phần đoàn là các nhà lãnh đạo nữ của Đại sứ quán Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines và Indonesia, các đại diện nữ của nhiều đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn.

Tại tỉnh Tuyên Quang, AWCH đã được Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn đón tiếp trọng thể. Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Minh Huấn giới thiệu với đoàn về truyền thống lịch sử và các thành tựu trong nhiều lĩnh vực của tỉnh. Ông cho biết: “Tôi hy vọng, cuộc gặp gỡ hôm nay sẽ là dịp để AWCH chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đối ngoại và hoạt động quốc tế, về sự tiến bộ của phụ nữ các nước ASEAN với đại diện một số cơ quan, đơn vị của Tuyên Quang. Đây cũng là dịp để các vị đại biểu hiểu hơn về mảnh đất, con người của tỉnh”.

dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon
Đại sứ Nguyệt Nga khẳng định, AWCH cũng như các cán bộ nữ của ngành Ngoại giao sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của Tuyên Quang.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga chúc mừng những thành công của Tuyên Quang trong thời kỳ đổi mới. Đại sứ rất vui khi nhiều bạn bè quốc tế đã đến đây hiểu thêm về truyền thống của tỉnh.

Bà chia sẻ: “Với các cán bộ Ngoại giao, Tuyên Quang là một mảnh đất thiêng liêng. Đây là nơi mà ngành Ngoại giao Việt Nam trưởng thành, phát triển vững mạnh. Tỉnh cũng luôn đồng hành và hỗ trợ cho ngành Ngoại giao. Gần đây nhất, Tuyên Quang đã tham gia rất nhiệt tình Liên hoan Ẩm thực lần thứ III với chủ đề “Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế” vào tháng 12/2015”.

Đại sứ Nguyệt Nga khẳng định, AWCH cũng như các cán bộ nữ của ngành Ngoại giao sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh.

Đại diện cho các nhà lãnh đạo nữ của các Đại sứ quán, bà Wanthanee Viputwongsakul - Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam đã cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Phạm Quang Huấn vì sự tiếp đón trọng thị, nhiệt tình dành cho đoàn công tác. Kể từ khi thành lập đến nay, đây là lần đầu tiên AWCH tới thăm các địa phương để tìm hiểu về tỉnh và giao lưu với người dân nơi đây. Bà Viputwongsakul khẳng định, tất cả các nước ASEAN luôn ủng hộ những nỗ lực của tỉnh Tuyên Quang nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân, vì sự thịnh vượng chung của khu vực ASEAN.

dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ UBND tỉnh Tuyên Quang.

Chiều cùng ngày, AWCH tiếp tục có buổi gặp mặt và làm việc với tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh. Sau khi hoan nghênh Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và đoàn công tác đến thăm tỉnh, bà Minh Hạnh đã giới thiệu sơ lược về đặc điểm về địa lý và con người của Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cho rằng, việc Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu (năm 2010) sẽ giúp Hà Gian có thêm tiềm năng phát triển du lịch. Trong những năm qua, Hà Giang luôn chú trọng việc giao lưu hữu nghị và thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều địa phương ở nước ngoài, cụ thể là hai tỉnh giáp biên giới của Trung Quốc là Vân Nam và Quảng Tây. Đặc biệt, Hà Giang đã thành lập được Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Giang và Hội hữu nghị Việt – Lào để tăng cường công tác ngoại giao nhân dân.

dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon
Toàn cảnh buổi làm việc giữa AWCH và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh.

Nhân buổi làm việc, bà Minh Hạnh đã bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao và Đoàn ngoại giao các nước ASEAN sẽ là cầu nối giúp Hà Giang mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với nhiều địa phương các nước, các nhà đầu tư nước ngoài... 

Tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã chuyển lời chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh tới lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Đại sứ rất xúc động trước sự đón tiếp chân tình, chu đáo của tỉnh Hà Giang. Trong điều kiện khó khăn của nơi địa đầu Tổ quốc, sự khang trang của Hà Giang ngày nay là minh chứng cho những nỗ lực của đội ngũ lãnh đạo tỉnh. “Với trách nhiệm của các cán bộ Ngoại giao, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành để giúp đỡ Hà Giang phát triển hơn nữa. Trước mắt, chúng tôi sẽ quảng bá hình ảnh đẹp của Hà Giang tới bạn bè quốc tế để hỗ trợ tỉnh phát triển về du lịch”, nữ Đại sứ khẳng định.

dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ công tác quảng bá hình ảnh đẹp của Hà Giang tới bạn bè quốc tế.

Ngày 13/5, đoàn công tác sẽ có buổi tọa đàm với chủ đề “Hội nhập quốc tế toàn diện và vai trò của địa phương” tại Hà Giang.

dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon Câu chuyện phía sau thành công của nhà ngoại giao nữ

“Cảm ơn Ngành và trường Đại học Ngoại giao đã đào tạo để tôi có một bản lĩnh. Cảm ơn đồng nghiệp đã giúp tôi ...

dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon Tăng cường đoàn kết phụ nữ ngoại giao Việt - Lào

Nhận lời mời của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ủy viên Ban chấp ...

dua ban be quoc te den tuyen quang va ha giang nhieu hon Đoàn các Phu nhân Đại sứ tại Bắc Kinh thăm Việt Nam

Ngày 7/9, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đã tiếp đoàn ...

H.Q