Đưa dòng vốn FDI trở lại Việt Nam

Nguyên Đức
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Việc khôi phục các chính sách thị thực như trước Covid-19 sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Đưa dòng vốn FDI trở lại Việt Nam
Doanh nghiệp FDI có đóng góp rất lớn vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. (Nguồn: Báo Đầu tư)

Mở cửa đón nhà đầu tư

Việt Nam đã chính thức khôi phục chính sách thị thực như trước dịch Covid-19, nhằm mở cửa đón du khách quốc tế quay trở lại sau ngày 15/3. Nhưng không chỉ có hiệu ứng tích cực với du lịch, việc nới lỏng hoàn toàn các biện pháp nhập cảnh sau 2 năm “đóng then, cài chốt” còn được cho là sẽ góp phần đáng kể thúc đẩy vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

“Việc quay trở lại các quy định về thị thực trước đại dịch là điều cần thiết để mang dòng vốn đầu tư nước ngoài trở lại Việt Nam và để đảm bảo rằng, hàng chục nghìn doanh nghiệp quốc tế đã có mặt tại Việt Nam có thể tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong những năm tới”, ông Alain Cany, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam đã nói như vậy.

Đó là một thực tế. Bởi hai năm qua, dù dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn chảy vào Việt Nam, song ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài luôn nhắc đến những cản trở, khó khăn đến từ các biện pháp phòng dịch, cũng như các biện pháp hạn chế nhập cảnh mà Việt Nam buộc phải thực hiện khi dịch Covid-19 bùng phát.

Sự sụt giảm của việc đầu tư thông qua hình thức góp vốn, mua cổ phần (M&A) có nguyên nhân rất lớn từ việc các nhà đầu tư không thể tới Việt Nam tìm hiểu, đàm phán và ký kết các thương vụ mua - bán.

Không ít kế hoạch đầu tư đã bị trì hoãn, không ít dự án cũng đã bị chậm trễ trong triển khai chỉ vì những khó khăn trong chính sách nhập cảnh cho chuyên gia và khách nước ngoài. Nhưng nay thì câu chuyện sẽ khác, nhiều dự án sẽ được thúc đẩy, và một trong số đó có thể là Dự án sản xuất chất bán dẫn của Amkor tại Bắc Ninh.

Giữa năm ngoái, Amkor đã có thư gửi các cơ quan chức năng Việt Nam đề nghị tạo điều kiện thuận lợi để các chuyên gia cấp cao của Công ty tới Việt Nam làm việc. Ban đầu, kế hoạch là đoàn sẽ tới vào cuối tháng Tám, song cuối cùng, do vướng các thủ tục nhập cảnh, nên phải tới đầu tháng 11/2021, các lãnh đạo của Amkor mới tới Việt Nam để ký kết thỏa thuận phát triển Dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II, với quy mô 1,6 tỷ USD.

Quyết tâm đầu tư của Amkor là rất lớn, lại thêm lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tạo thuận lợi, nên trung tuần tháng 12/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã trao Thỏa thuận phát triển Dự án và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư giai đoạn I.

Theo đó, giai đoạn I của Dự án có vốn đầu tư 520 triệu USD, dự kiến giải ngân trong vòng 5 năm. Phần vốn đầu tư còn lại sẽ được đầu tư đến năm 2035.

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cho Dự án. Đây là cơ sở quan trọng để Amkor nhanh chóng triển khai Dự án tại Bắc Ninh. Lại thêm việc Chính phủ Việt Nam vừa quyết định “mở cửa”, thì cơ hội để Dự án sớm triển khai và có thể sản xuất hàng loạt từ năm 2023 càng lớn hơn nữa.

“Nhiều nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) cũng đang chờ đợi các chính sách mở cửa, không còn hạn chế nhập cảnh của Chính phủ Việt Nam để ra các quyết định đầu tư mới”, ông Lê Tuấn, Trợ lý Chủ nhiệm Văn phòng, Trưởng bộ phận Đầu tư, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã nhiều lần khẳng định với phóng viên Báo Đầu tư điều này.

Dòng vốn đang trở lại

Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam vẫn không ngừng chảy, dù có chậm hơn so với thời điểm trước dịch Covid-19. Nhưng chắc chắn, như Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã khẳng định, triển vọng thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong năm 2022 và các năm tiếp theo sẽ tích cực.

“Sẽ có nhiều dự án quy mô lớn, chất lượng cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới đến với Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Và đúng là như vậy. Không chỉ là các dự án của Intel, Amkor, LEGO... như được nhắc tới gần đây, các động thái gần đây cho thấy, nhiều dự án lớn đang tiếp tục đổ vào Việt Nam.

Đầu năm nay, Samsung đã tăng vốn đầu tư thêm 920 triệu USD vào Nhà máy Samsung Điện cơ (SEMV), qua đó nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên trên 19 tỷ USD, tăng gấp hơn 28 lần so với cam kết ban đầu (670 triệu USD) hồi năm 2008, tiếp tục khẳng định vị thế nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Quan trọng hơn, theo ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, trong kế hoạch phát triển của mình, Samsung sẽ từng bước đưa Việt Nam không chỉ trở thành cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu, mà còn là trung tâm chiến lược về R&D của Tập đoàn.

Hiện nay, Samsung đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm R&D mới tại Hà Nội, với quy mô đầu tư lên tới 220 triệu USD, nhằm nâng cao năng lực R&D trong trung và dài hạn. Dự kiến, Trung tâm mới sẽ khánh thành vào cuối năm 2022, đúng như cam kết của Samsung với Chính phủ Việt Nam.

Khi Trung tâm R&D mới đi vào hoạt động, và tập trung nghiên cứu những xu hướng công nghệ mới của thế giới như AI, Big Data, IoT…, bức tranh đầu tư chiến lược của Samsung tại Việt Nam sẽ hoàn thành.

Mới đây, Samsung đã tổ chức kỳ tuyển dụng GSAT 2022, sau khi buộc phải tạm dừng vào năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Những ứng viên ưu tú có kết quả tốt trong kỳ thi GSAT này sẽ được lựa chọn là nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam và làm việc các cơ sở sản xuất của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, và cả Trung tâm R&D điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC).

Việc tiếp tục tuyển dụng lớn nhân lực trong bối cảnh “bình thường mới” hiện nay cũng chính là lời khẳng định cho cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam. “Samsung Việt Nam sẽ liên tục tuyển dụng những nhân lực tài năng nhằm đóng góp sự phát triển của công ty nói riêng và sự phát triển kinh tế, phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung”, ông Choi Joo Ho nói.

Ngoài Samsung, hồi đầu năm nay, sau khi tăng vốn thêm 400 triệu USD để nâng tổng vốn đầu tư của nhà máy ở Nghệ An lên 500 triệu USD, Goertek cũng đã tiếp tục tăng vốn đầu tư thêm hơn 300 triệu USD cho Nhà máy Chế biến thiết bị điện tử, các sản phẩm âm thanh đa phương tiện ở Bắc Ninh. Thêm khoản vốn đầu tư này, dự án của Goertek tại Bắc Ninh có vốn đầu tư 565,7 triệu USD.

Goertek gần đây đã liên tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Đây là nhà sản xuất thứ cấp cho nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn trên thế giới, trong đó có Apple. Goertek chính là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm Airpods cho Apple tại Việt Nam và đóng góp không nhỏ cho kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Thông tin cho biết, năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Goertek Vina ở Bắc Ninh vẫn đạt doanh thu 3,28 tỷ USD, tăng 20,4% so với năm 2020. Nhu cầu thị trường tăng cao chính là lý do khiến Goertek tiếp tục tăng vốn đầu tư tại Bắc Ninh, cũng như tại Nghệ An.

Trong khi đó, trong cuộc làm việc mới đây giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, ông Michael Michalak, Phó chủ tịch cấp cao Hội đồng khẳng định, Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Đó cũng là lý do để Ford Việt Nam dự kiến tăng công suất sản xuất và tuyển thêm lao động trong năm nay. Trong khi đó, Tập đoàn ExxonMobil vẫn đang tiếp tục theo đuổi các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Hồi tháng 2, nhân chuyến thăm Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, doanh nghiệp hai nước cũng đã ký kết và trao các văn kiện hợp tác với trị giá lên tới gần 11 tỷ USD. Trong số này, đáng chú ý có các thỏa thuận hợp tác cua Tập đoàn SOVICO với các đối tác như Keppel Land, Keppel Energy Ventures..., với quy mô lên tới 5,2 tỷ USD. Hay thỏa thuận về việc đầu tư Dự án Tổ hợp công nghiệp 500 ha và đô thị 200 ha, với vốn đầu tư dự kiến 2,5 tỷ USD, của Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài gòn (Saigontel), Công ty VinaCapital và Công ty Aurous (Singapore)...

Đó là minh chứng cho sự trở lại của dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Việt Nam tiếp tục 'hút' vốn FDI từ Mỹ

Việt Nam tiếp tục 'hút' vốn FDI từ Mỹ

Dòng vốn FDI từ Mỹ sẽ chảy vào Việt Nam mạnh mẽ hơn trong các lĩnh vực như kinh tế số, năng lượng xanh, y ...

Rộn rã dòng vốn FDI tháng đầu năm

Rộn rã dòng vốn FDI tháng đầu năm

Triển vọng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong năm 2022 và những năm tiếp theo được dự ...

(theo Báo Đầu tư)

Đọc thêm

Quảng Ninh nói không với rác thải nhựa, hướng tới phát triển du lịch bền vững

Quảng Ninh nói không với rác thải nhựa, hướng tới phát triển du lịch bền vững

Baoquocte.vn. Du lịch Quảng Ninh nói không với rác thải hiện đang là khẩu hiệu hành động và quyết tâm của tỉnh trong hành trình phát triển du lịch bền vững.
Đánh bại quán quân cờ vua World Cup 2021, Lê Quang Liêm nhận thưởng 7.500 USD

Đánh bại quán quân cờ vua World Cup 2021, Lê Quang Liêm nhận thưởng 7.500 USD

Baoquocte.vn. Kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm giành chiến thắng 2,5-0,5 trước Jan-Krzysztof Duda ở vòng ba FTX Crypto Cup đêm 17/8 tại Miami, Mỹ.
Mỹ: Vòng đàm phái thương mại đầu tiên với Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào mùa Thu này

Mỹ: Vòng đàm phái thương mại đầu tiên với Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào mùa Thu này

Baoquocte.vn. Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết, vòng đàm phán thương mại đầu tiên với Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào đầu mùa Thu này.
Ths. Đinh Văn Thịnh: Người trẻ phải 'làm mới mình' để không chênh vênh trong thị trường việc làm đầy biến động

Ths. Đinh Văn Thịnh: Người trẻ phải 'làm mới mình' để không chênh vênh trong thị trường việc làm đầy biến động

Baoquocte.vn. Mỗi người trẻ cần trang bị những kiến thức và bằng cấp, kỹ năng và thái độ để không bị 'lạc' trong 'ma trận' việc làm đầy biến động hiện ...
Một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với người Lào

Một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với người Lào

Baoquocte.vn. Văn hóa, đời sống của người Lào ảnh hưởng nhiều của Phật giáo. Chính vì vậy, khi giao tiếp với người Lào, cần lưu ý những điều sau đây.
Sau Mỹ, loạt ngân hàng châu Âu giao dịch trái phiếu Nga

Sau Mỹ, loạt ngân hàng châu Âu giao dịch trái phiếu Nga

Baoquocte.vn. Ba ngân hàng châu Âu gồm UBS (Thụy Sỹ), Deutsche Bank (Đức) và Barclays (Anh) vẫn tiếp tục giao dịch trái phiếu Nga.
Những giải pháp thích nghi của châu Âu khi giá năng lượng tăng cao

Những giải pháp thích nghi của châu Âu khi giá năng lượng tăng cao

Baoquocte.vn. Giá bán buôn điện và khí đốt tăng mạnh, các hộ gia đình ở châu Âu phải đối mặt với hóa đơn năng lượng cao hơn nhiều trong năm nay ...
Rác thải nhựa và hành động của các nước ASEAN

Rác thải nhựa và hành động của các nước ASEAN

Baoquocte.vn. Trước thách thức rác thải nhựa, ASEAN xây dựng lộ trình kinh tế tuần hoàn, hướng đến phát triển bền vững.
Vấn đề Đài Loan: Bắc Kinh hối Washington tuân thủ nguyên tắc ‘một Trung Quốc’, cảnh báo về đợt căng thẳng mới

Vấn đề Đài Loan: Bắc Kinh hối Washington tuân thủ nguyên tắc ‘một Trung Quốc’, cảnh báo về đợt căng thẳng mới

Baoquocte.vn. Trung Quốc thúc giục Mỹ ‘rút ra bài học từ lịch sử’, từ đó tôn trọng 3 thông cáo chung Trung-Mỹ và nguyên tắc ‘một Trung Quốc’ tại eo biển ...
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 18/8: Aubameyang từ chối Chelsea; MU cần viện binh chất lượng và đang đàm phán Casemiro

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh ngày 18/8: Aubameyang từ chối Chelsea; MU cần viện binh chất lượng và đang đàm phán Casemiro

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Mỹ: Vòng đàm phái thương mại đầu tiên với Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào mùa Thu này

Mỹ: Vòng đàm phái thương mại đầu tiên với Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào mùa Thu này

Baoquocte.vn. Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết, vòng đàm phán thương mại đầu tiên với Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào đầu mùa Thu này.
Sau Mỹ, loạt ngân hàng châu Âu giao dịch trái phiếu Nga

Sau Mỹ, loạt ngân hàng châu Âu giao dịch trái phiếu Nga

Baoquocte.vn. Ba ngân hàng châu Âu gồm UBS (Thụy Sỹ), Deutsche Bank (Đức) và Barclays (Anh) vẫn tiếp tục giao dịch trái phiếu Nga.
Giá vàng hôm nay 18/8: Giá vàng giảm tiếp, tâm điểm thị trường vẫn xoay quanh Fed, vàng sẽ 'phi mã' vì lý do này

Giá vàng hôm nay 18/8: Giá vàng giảm tiếp, tâm điểm thị trường vẫn xoay quanh Fed, vàng sẽ 'phi mã' vì lý do này

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 18/8 không biến động quá nhiều khi giới đầu tư đang ngóng đợi biên bản cuộc họp chính sách mới đây của Fed.
Cuộc đua chất bán dẫn: 'Bơm' thêm 52 tỷ USD để dẫn đầu, liệu Mỹ có thể đánh bại Trung Quốc?

Cuộc đua chất bán dẫn: 'Bơm' thêm 52 tỷ USD để dẫn đầu, liệu Mỹ có thể đánh bại Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Tại sao các chuyên gia và những đại diện của ngành chất bán dẫn lại tỏ ra không quá lạc quan về khả năng Mỹ sẽ chiếm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này?
Vì sao lạm phát tại Indonesia tăng cao?

Vì sao lạm phát tại Indonesia tăng cao?

Baoquocte.vn. Tỷ lệ lạm phát của Indonesia tiếp tục tăng trong tháng 7/2022, đạt 4,94% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất kể từ tháng 10/2015.
Nhận diện những 'cú sốc' đe dọa an ninh lương thực toàn cầu

Nhận diện những 'cú sốc' đe dọa an ninh lương thực toàn cầu

Baoquocte.vn. Các yếu tố chính dẫn đến xu hướng mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng dần trở nên nghiêm trọng trong thời gian gần đây đã khiến giá thực phẩm tăng vọt.
Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Baoquocte.vn. Viettel đẩy mạnh phủ sóng mạng di động tại MerryLand Quy Nhơn, bán đảo Hải Giang đảm bảo kết nối thông suốt cho người dân, du khách, khách hàng.
Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Baoquocte.vn. Thị trường đất nền bớt nóng, đất tách thửa tại quận nội thành Hà Nội phải đủ 40m2... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động