EVFTA tạo động lực thúc đẩy hợp tác thương mại Czech-Việt Nam

Thúy Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Diễn đàn Thương mại Czech-Việt đã diễn ra tại Trung tâm thương mại VINAMO ở thành phố Brno, thủ phủ vùng Nam Morava, CH. Czech, vào ngày 10/9.
EVFTA tạo động lực thúc đẩy hợp tác kinh tế Czech- Việt
Đại sứ Việt Nam tại CH Czech Thái Xuân Dũng phát biểu tại Diễn đàn Thương mại Czech-Việt.

Sự kiện do Bộ Tài chính CH. Czech chủ trì nhằm cung cấp những thông tin về môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, cũng như các tiềm năng và cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước, trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) đã có hiệu lực và đi vào thực hiện.

Tham dự sự kiện về phía nước chủ nhà có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính, Tiến sỹ Alena Schillerova, cùng các quan chức cấp cao của Bộ, đại diện lãnh đạo của Liên đoàn Công nghiệp, Tổng cục Hải quan, Ngân hàng Xuất khẩu Czech và các doanh nghiệp.

Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại CH. Czech Thái Xuân Dũng, Tham tán Thương mại Nguyễn Thị Hồng Thủy và các cán bộ chức năng của Đại sứ quán, đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Czech, Hội doanh nghiệp Việt Nam, Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam và các doanh nghiệp của người Việt.

Phát biểu khai mạc, Tiến sỹ Schillerova cho biết, đây là diễn đàn thương mại đầu tiên giữa hai nước do Bộ Tài chính Czech phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp và Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Czech tổ chức, nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống song phương trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư sau khi hiệp định EVFTA có hiệu lực.

Bà Schillerova cho biết đã tham dự nhiều sự kiện về quan hệ hai nước và cộng đồng người Việt tại Czech tại thủ đô Praha. Tuy nhiên, việc tổ chức diễn đàn thương mại ở thành phố Brno đã mang lại màu sắc mới khi mở rộng sự tham gia của các địa phương vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Czech-Việt.

Về quan hệ hai nước, Tiến sĩ Schillerova cho rằng, Việt Nam là đối tác kinh tế-thương mại quan trọng của CH. Czech. Hai bên có nhiều tiềm năng và cơ hội thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ này khi hiệp định EVFTA phát huy hiệu quả.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 2 của CH. Czech ở Đông Nam Á và là đối tác thứ 13 trên thế giới.

Việt Nam không chỉ xuất khẩu sang CH. Czech các mặt hàng tiêu dùng mà còn cả các mặt hàng công nghiệp. Gần đây, nhiều doanh nghiệp Czech, trong đó có các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị y tế, đã thành công tại Việt Nam.

Cũng theo bà Schillerova, việc hiệp định EVFTA có hiệu lực sẽ tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng thương mại giữa hai nước lên ít nhất 50%.

Quốc hội Czech cũng đã sớm thông qua Hiệp định Bảo hộ Đầu tư giữa EU và Việt Nam (EVIPA). CH. Czech mong muốn sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, môi trường, y tế và công nghiệp quốc phòng.

Thay mặt Chính phủ Czech, bà Schillerova cảm ơn cộng đồng người Việt Nam tại Czech đã đoàn kết, chung tay hỗ trợ chính quyền các cấp và người dân Czech ứng phó với đại dịch Covid-19 ngay từ giai đoạn đầu.

Theo bà, “nghĩa cử của cộng đồng người Việt tại Czech cho thấy người Việt Nam là một bộ phận không thể tách rời của xã hội Czech”.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao việc Bộ Tài chính Czech chủ trì tổ chức Diễn đàn thương mại Czech-Việt trong bối cảnh hiệp định EVFTA đang được tích cực triển khai và hiệp định EVIPA đang trong tiến trình phê chuẩn.

Diễn đàn là cơ hội để các cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp hai nước xây dựng quan hệ nhằm tăng cường hợp tác.

Ngoài ra, đây còn là nơi cung cấp những thông tin hữu ích về EVFTA, nhất là những giải pháp triển khai hiệu quả, để góp phần tăng cường hợp tác nhằm phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Về quan hệ song phương, Đại sứ Thái Xuân Dũng khẳng định, quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển, nhất là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại.

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, song thương mại Việt Nam-EU nói chung, Việt Nam-CH. Czech nói riêng, vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực.

Năm 2020, kim ngạch thương mại Việt Nam-Czech đạt 1,5 tỷ USD, tăng hơn 22% so với năm 2019. Sáu tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại Việt Nam-EU đạt 27 tỷ USD, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kim ngạch thương mại Việt Nam-Czech trong cùng thời kỳ đạt 936 triệu USD, tăng 28% so với nửa đầu năm 2020.

Trong thời gian tới, theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Czech sẽ có nhiều tiềm năng và điều kiện phát triển lên tầm cao mới do hiệp định EVFTA đang được triển khai tích cực.

Hiệp định sẽ giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng được hưởng lợi nhờ loại bỏ dần thuế quan và mở cửa thị trường.

Việt Nam trân trọng và đánh giá cao sự ủng hộ quý báu của CH Czech trong việc thúc đẩy phê chuẩn hiệp định EVFTA và việc Quốc hội Czech đã thông qua Hiệp định EVIPA ngay sau khi Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn hiệp định này.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Czech đã tặng Việt Nam 250.000 liều vaccine ngừa Covid-19 và sẵn sàng nhượng lại số lượng vaccine còn dư.

Đại sứ mong muốn tiếp tục nhận được sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế nói chung và CH. Czech nói riêng trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực ứng phó với đại dịch.

Hiện tại, Việt Nam cần được chuyển nhượng nhiều nhất và nhanh nhất có thể các loại vaccine, vật tư, thiết bị y tế và thuốc điều trị Covid-19, cần được hỗ trợ tiếp cận nguồn vaccine từ các nước EU và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cũng như thuốc điều trị Covid-19.

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Czech Nguyễn Thành Long cho rằng, Diễn đàn Thương mại Czech-Việt là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Czech cũng như các doanh nghiệp Czech nắm bắt những thuận lợi, cơ hội kinh doanh và xúc tiến thương mại do hiệp định EVFTA mang lại.

Ông Nguyễn Thành Long cảm ơn Chính phủ Czech đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Czech không ngừng phát triển, cùng cộng đồng người Việt đóng góp thiết thực vào đời sống kinh tế-xã hội sở tại và trở thành cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Czech Alena Schillerova Schillerova chia sẻ: “Tôi đánh giá cao sự phát triển ngày càng lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Czech.

Trước đây, các doanh nghiệp của người Việt Nam chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ, nay đã phát triển với quy mô lớn. Đây là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại song phương.

Tôi tin tưởng diễn đàn này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp Czech cũng như doanh nghiệp Việt Nam về thị trường, cơ hội đầu tư và kinh doanh tại mỗi nước do hiệp định EVFTA mang lại, qua đó đưa quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị giữa hai nước lên tầm cao mới, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư”.

Trong khuôn khổ diễn đàn, đại diện các cơ quan chức năng và doanh nghiệp hai bên đã trao đổi, thảo luận về các chủ đề liên quan đến môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, cũng như cơ hội, tiềm năng thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại Czech-Việt để kết nối doanh nghiệp hai nước, hiểu về đặc thù môi trường và định hướng xuất khẩu cho nông sản, thực phẩm Việt Nam.

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Anu Vehvilainen, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao ...

Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa EU, Bỉ với ASEAN

Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giữa EU, Bỉ với ASEAN

Chiều 9/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Bỉ Eliane Tillieux tại Brussels, Vương quốc ...

(theo TTXVN)

Bài viết cùng chủ đề

Việt Nam với Hiệp định EVFTA

Đọc thêm

Tạo bước đột phá trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tạo bước đột phá trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Baoquocte.vn. Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022.
Lãnh đạo Nga nói về thành công trong việc phát triển vũ khí laser

Lãnh đạo Nga nói về thành công trong việc phát triển vũ khí laser

Baoquocte.vn. Trong việc tạo ra công nghệ laser tác chiến nitride ở trạng thái rắn, Nga đang đi trước các cường quốc hàng đầu thế giới từ 3-5 năm.
Gia nhập Pau FC, Quang Hải lọt Top 500 cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất bóng đá thế giới

Gia nhập Pau FC, Quang Hải lọt Top 500 cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất bóng đá thế giới

Baoquocte.vn. Quang Hải đã chính thức gia nhập CLB Pau FC (Ligue 2) với thời hạn 2 năm sau khi hoàn tất mọi thủ tục, từ hợp đồng cho tới kiểm ...
Bộ Ngoại giao tham dự Đại hội Đại biểu Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam lần thứ V

Bộ Ngoại giao tham dự Đại hội Đại biểu Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam lần thứ V

Baoquocte.vn. Thực hiện phân công của Lãnh đạo Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Lưu trữ đã tham dự Đại hội Đại biểu Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam lần ...
Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos tuyên thệ nhậm chức

Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos tuyên thệ nhậm chức

Baoquocte.vn. Ông Ferdinand Romualdez Marcos đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines ở thủ đô Manila trước hàng nghìn người.
Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh và lãnh đạo một số tập đoàn của Anh

Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh và lãnh đạo một số tập đoàn của Anh

Baoquocte.vn. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Vietnam-UK Network và lãnh đạo một số tập đoàn của Anh.
Giải Vô địch Các CLB Golf Hà Nội mở rộng năm 2022 chính thức khởi động

Giải Vô địch Các CLB Golf Hà Nội mở rộng năm 2022 chính thức khởi động

Baoquocte.vn. Ngày 30/6 đã diễn ra Lễ công bố Giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng, với quy mô là giải đấu đồng đội golf số ...
Thượng đỉnh Caspi: Tung tuyên bố chung, Iran muốn hợp tác với Nga

Thượng đỉnh Caspi: Tung tuyên bố chung, Iran muốn hợp tác với Nga

Baoquocte.vn. Các quốc gia Iran, Nga, Turkmenistan, Azerbaijan và Kazakhstan đã ra tuyên bố chung khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Caspi lần thứ 6.
Hoa hậu Ngọc Châu đồng điệu style bánh bèo với các mẫu nhí

Hoa hậu Ngọc Châu đồng điệu style bánh bèo với các mẫu nhí

Baoquocte.vn. Hoa hậu Ngọc Châu mặc váy xếp tầng, thắt nơ theo style 'bánh bèo' và diện trang phục mùa Hè ton sur ton cùng các mẫu nhí câu lạc bộ ...
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Lạm phát tăng phi mã, Malaysia thành lập Lực lượng đặc nhiệm riêng

Lạm phát tăng phi mã, Malaysia thành lập Lực lượng đặc nhiệm riêng

Baoquocte.vn. Nội các Malaysia đã đồng ý thành lập Lực lượng đặc nhiệm về chống lạm phát nhằm giúp các gia đình Malaysia đối mặt với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao.
Sau động thái của Anh, còn 13 nước và vùng lãnh thổ cấm nông sản Nhật Bản liên quan sự cố hạt nhân Fukushima

Sau động thái của Anh, còn 13 nước và vùng lãnh thổ cấm nông sản Nhật Bản liên quan sự cố hạt nhân Fukushima

Baoquocte.vn. Anh chính thức dỡ bỏ tất cả biện pháp hạn chế nhập khẩu nông sản, thực phẩm của Nhật Bản mà London đã áp đặt sau sự cố hạt nhân Fukushima.
Kinh tế Mỹ: Một lộ trình, hai kịch bản

Kinh tế Mỹ: Một lộ trình, hai kịch bản

Baoquocte.vn. Những con số, thống kê mới nhất, cùng tuyên bố từ Chủ tịch FED đã ít nhiều phác họa một lộ trình khó khăn cho nền kinh tế Mỹ trong 12 tháng tới.
Giá vàng hôm nay 30/6: Giá vàng giữ vị thế, chờ Fed, Mỹ 'quay lưng' vàng Nga - thị trường thế giới vẫn ung dung?

Giá vàng hôm nay 30/6: Giá vàng giữ vị thế, chờ Fed, Mỹ 'quay lưng' vàng Nga - thị trường thế giới vẫn ung dung?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 30/6 ghi nhận thị trường thế giới bật tăng nhẹ nhờ đồng USD giảm so với các đồng tiền đối thủ.
Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Trang mạng quốc tế cfisnet.com vừa đăng bài viết của Giáo sư Thôi Phàn thuộc Đại học Kinh tế và kinh doanh quốc tế về IPEF.
Khủng hoảng năng lượng ở châu Á: Ấn Độ, Pakistan không thể dùng điều hòa; Sri Lanka phải đóng cửa trường học

Khủng hoảng năng lượng ở châu Á: Ấn Độ, Pakistan không thể dùng điều hòa; Sri Lanka phải đóng cửa trường học

Baoquocte.vn. Ở Sri Lanka, mọi người xếp hàng để đổ đầy một thùng nhiên liệu, còn người dân Ấn Độ và Pakistan không thể dùng điều hòa trong cái nóng 37 độ.
Giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến kinh doanh xanh chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến kinh doanh xanh chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Baoquocte.vn. Giảm phát thải khí nhà kính đang trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng.
Việt Nam-Anh: Phấn đấu tới năm 2023, kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước đạt trên 10 tỷ USD

Việt Nam-Anh: Phấn đấu tới năm 2023, kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước đạt trên 10 tỷ USD

Baoquocte.vn. Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh đã có bước tiến quan trọng, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế- xã hội của mỗi quốc gia.
Giá cà phê hôm nay 30/6: Quay đầu tăng mạnh, 'chất xúc tác' nào đẩy giá cà phê tăng đột biến?

Giá cà phê hôm nay 30/6: Quay đầu tăng mạnh, 'chất xúc tác' nào đẩy giá cà phê tăng đột biến?

Baoquocte.vn. Giá cà phê thế giới nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tăng trong thời gian tới, nhưng sẽ khó duy trì được mức tăng ổn định.
Giá tiêu hôm nay 30/6, động thái tích cực từ thị trường Trung Quốc, vẫn nỗi lo cung vượt cầu

Giá tiêu hôm nay 30/6, động thái tích cực từ thị trường Trung Quốc, vẫn nỗi lo cung vượt cầu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Việt Nam là 'thị trường tuyến đầu', mang nhiều cơ hội mới cho các nhà xuất khẩu New Zealand

Việt Nam là 'thị trường tuyến đầu', mang nhiều cơ hội mới cho các nhà xuất khẩu New Zealand

Baoquocte.vn. Việt Nam đang nổi lên là một trong những nền kinh tế mạnh nhất trong khu vực và là một lựa chọn tốt cho các nhà xuất khẩu xứ Kiwi.
Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 10,66% - đứng thứ 4 trong vùng Đồng bằng sông Hồng.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Baoquocte.vn. 7%/năm là mức lãi suất ngân hàng được niêm yết cao nhất hiện nay.
Phiên bản di động