Fed đã biết cách "làm hài lòng" thị trường

22/03/2019 13:05

Trong phiên giao dịch ngày 21/3, thị trường chứng khoán Phố Wall đi lên, phớt lờ những quan ngại về tình hình kinh tế Mỹ. Apple là một trong những cổ phiếu dẫn đầu đà tăng trong phiên này nhờ kỳ vọng vào sản phẩm mới, dự kiến sẽ được ra mắt vào tuần tới.

TIN LIÊN QUAN
pho wall di len thi truong chung khoan chau au rung lac ​Chứng khoán toàn cầu ngập sắc đỏ sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều bị hủy
pho wall di len thi truong chung khoan chau au rung lac Kế hoạch của ông Trump có thể cứu nền kinh tế thế giới

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,8% lên 25.962,51 điểm, chỉ số S&P 500 cộng thêm 1,1% lên 2.854,88 điểm. Trong lúc chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến 1,4% lên 7.838,96 điểm.

Diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ diễn ra chỉ một ngày sau khi thị trường khá bất ngờ với động thái ôn hòa trong chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), làm giới phân tích hoài nghi về triển vọng kinh tế Mỹ.

Tuy vậy, đà tăng của phiên giao dịch ngày 21/3 đã cho thấy giới đầu tư vẫn tin tưởng rằng, Fed sẽ làm tất cả những gì có thể để "làm hài lòng" thị trường.

pho wall di len thi truong chung khoan chau au rung lac
Trong khi thị trường chứng khoán Phố Wall đi lên, các thị trường chứng khoán châu Âu lại biến động ngược chiều nhau (Nguồn: Pixabay)

Trong phiên này, giá cổ phiếu của Apple tăng 3,6% với sự kiện ra mắt dịch vụ truyền phát mới (streaming) đang được chờ đợi vào ngày 25/3 tới. Giá cổ phiếu của một số công ty sản xuất chip nhớ cũng tăng mạnh trong phiên này, với Advanced Micro Devices tăng 8,5%, Western Digital ghi thêm 9,8% và Micron Technology tăng 9,6%.

Phía bên kia bờ Địa Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu lại biến động ngược chiều nhau. Tại thị trường Frankfurt của Đức và Paris của Pháp, chỉ số DAX 30 và CAC 40 lần lượt hạ 0,5% và 0,07%, xuống 11.549,96 điểm và 5.378,85 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 giảm nhẹ 0,06% xuống 3.370,49 điểm.

Riêng tại thị trường London của Anh, chỉ số FTSE 100 lại tăng 0,9%, lên 7.355,31 điểm, sau khi Chính phủ Anh công bố báo cáo cho hay doanh số bán lẻ của nước này tăng 0,4% trong tháng 2/2019. Tuy nhiên, Ngân hàng Anh (BoE) vẫn bày tỏ lo ngại rằng Brexit không thỏa thuận có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động chi tiêu và đầu tư của doanh nghiệp nước này.

pho wall di len thi truong chung khoan chau au rung lac Xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sỹ sang Anh tăng mạnh trước thời điểm Brexit

Các thương hiệu đồng hồ của Thụy Sỹ đã xuất khẩu một lượng lớn sản phẩm sang Vương quốc Anh để gia tăng nguồn hàng ...

pho wall di len thi truong chung khoan chau au rung lac Hệ lụy từ việc tiếp tục trì hoãn Brexit cho cả EU

Việc kéo dài tiến trình Brexit sẽ gây ra những khó khăn cho phần còn lại của châu Âu, điều vốn không được chú ý ...

pho wall di len thi truong chung khoan chau au rung lac Anh: Một loạt ngân hàng lớn chuyển nhân viên sang các nước khác trong EU

Tờ Guardian dẫn một nguồn tin cho biết, khoảng 400 nhân viên của JP Morgan đã sẵn sàng cho việc di chuyển vào phút chót ...

 

(theo AFP, Reuters)