Festival Diều Quốc tế đầu tiên tại miền Bắc

27/04/2016 08:57

Festival sẽ quy tụ 500 cánh diều khổng lồ của hơn 100 nghệ nhân đến từ 5 quốc gia: Canada, Đức, Malaysia, Singapore, Indonesia và Việt Nam.

festival dieu quoc te dau tien tai mien bac
Mỗi quốc gia sẽ mang tới lễ hội những cánh diều mang phong cách riêng. (Nguồn: Vietnamnet)

Với chủ đề “Bản hòa ca của những cánh diều”, Festival sẽ diễn ra từ ngày 30/4-3/5 tại khu đô thị Ecopark. Mỗi quốc gia sẽ mang tới lễ hội những cách diều mang phong cách truyền thống riêng thuộc 4 thể loại: diều truyền thống, diều khí động học, diều nghệ thuật và diều điền khiển.

Đặc biệt, Festival có sự tham gia của nghệ nhân Lâm Gia Hoắc đến từ Canada, nằm trong top 10 nghệ nhân chơi diều hàng đầu thế giới. Đại diện Việt Nam đều là những tên tuổi đã đoạt giải tại các cuộc thi diều lớn trong nước như nghệ nhân Nguyễn Trường Huy đoạt Giải nhất Festival Diều Quốc tế Vũng Tàu 2013, Câu lạc bộ Diều Anh Vũ… 

Tại đây, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng con diều dài gần 100m do các nghệ nhân Việt Nam trình diễn. Trong khuôn khổ Festival, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực được tổ chức nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, dã ngoại của người dân vào dịp nghỉ lễ năm nay .

H.T