Fintech Việt nhận thêm 3 triệu USD từ quỹ ngoại

02/10/2018 11:30

Sàn kết nối tài chính Tima – một startup Fintech (công nghệ tài chính) của Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu USD ở vòng đầu tư thứ hai (series B) từ Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management (BRCM) với định giá gần 500 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
fintech viet nhan them 3 trieu usd tu quy ngoai Fintech là xu hướng hợp tác tài chính tại Việt Nam
fintech viet nhan them 3 trieu usd tu quy ngoai Đã tới thời của các công ty FinTech

Được thành lập vào năm 2015, Tima đã nhận được khoản đầu tư vòng thứ nhất (series A) từ các quỹ đầu tư Dunearn Singapore Fund, G Capital năm 2016. Hiện nay Tima là sàn kết nối tài chính và nền tảng cho vay ngang hàng có quy mô nhất tại Việt Nam với các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng.

Theo thống kê từ Tima, hiện đang có 23.775 đơn vị/ cá nhân cho vay và 2.133.405 người vay trên các nền tảng của mình.

Vào tháng 4/2018, Tima cũng đã được Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA) bình chọn là một trong 10 công ty dịch vụ công nghệ thông tin và phần mềm xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018.

fintech viet nhan them 3 trieu usd tu quy ngoai
Nguồn vốn đầu tư mới sẽ được Tima mở rộng hoạt động kinh doanh ra 63 tỉnh, thành tại Việt Nam. (Nguồn: Tima)

Ông Trần Thế Vinh – Tổng Giám đốc Tima cho biết, nguồn vốn đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc tăng trưởng và mở rộng hoạt động ở 63 tỉnh thành tại Việt Nam. Công ty cũng sẽ đầu tư nhiều hơn nữa cho các công nghệ và việc tuyển dụng, thu hút nhân tài với sứ mệnh kết nối người vay với bên cho vay một cách nhanh chóng và tiện lợi nhờ nền tảng công nghệ tài chính.

Thời gian gần đây, nhiều Fintech ngoại muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam vì theo giới chuyên gia tài chính dự báo, giá trị giao dịch của thị trường công nghệ tài chính tại Việt Nam có thể đạt 7,8 tỷ USD vào năm 2020.

Theo số liệu của Vụ Thanh toán thuộc Ngân hàng Nhà nước, hiện cả nước có gần 100 công ty fintech đang hoạt động, trong đó có nhiều công ty fintech nội đã nhận được vốn đầu tư nước ngoài.

Theo quy định hiện nay, tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư ngoại tại các tổ chức tín dụng là 30%, tuy nhiên, tỷ lệ góp vốn của khối ngoại trong lĩnh vực fintech vẫn còn để ngỏ.

fintech viet nhan them 3 trieu usd tu quy ngoai Lotte muốn đầu tư vào công nghệ tài chính tại Việt Nam

Chiều 6/9 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty tài chính ...

fintech viet nhan them 3 trieu usd tu quy ngoai Truyền cảm hứng “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính"

Chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính” (Fintech Challenge Vietnam  - FCV) lần thứ nhất vừa tổ chức tại Hà Nội ...

fintech viet nhan them 3 trieu usd tu quy ngoai Khai mạc Diễn đàn Công nghệ Tài chính Việt Nam năm 2018

Từ 29-30/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt ...

PV.