Gắn định vị theo dõi cò, phải thanh toán hóa đơn hơn 60 triệu đồng

09/07/2018 11:57

Tổ chức môi trường ở Ba Lan có tên EkoLogiczna vừa phải trả một hóa đơn điện thoại khổng lồ sau khi thẻ sim trong thiết bị định vị được họ gắn lên lưng một chú cò bị đánh cắp. 

TIN LIÊN QUAN
phai thanh toan hoa don hon 60 trieu dong vi gan dinh vi theo doi co Những hồ nước đẹp như trong truyện cổ tích ở Đức
phai thanh toan hoa don hon 60 trieu dong vi gan dinh vi theo doi co Chuyện tình của "uyên ương" cò nổi tiếng nhất thế giới

Vào tháng 4/2017, các thành viên của tổ chức EkoLogiczna đã gắn thiết bị định vị có chứa thẻ SIM nói trên lên lưng chú cò trắng có tên Kajtek, nhằm tìm hiểu về con đường di cư đến châu Phi của chú cò, cũng như thói quen ăn uống của chú trong mùa Đông.

Trong năm 2017, chú cò trắng đã có hành trình bay dài khoảng 6.000km và EkoLogiczna đã có thể thu thập dữ liệu mà họ mong muốn. Tuy nhiên vào tháng 2/2018, một điều kỳ lạ đã xảy ra.

phai thanh toan hoa don hon 60 trieu dong vi gan dinh vi theo doi co
Chuyện gì đã xảy ra với chú cò trắng Kajtek thì vẫn còn là ẩn số? (Nguồn: Wikimedia Commons)

Trên đường từ châu Phi trở về Ba Lan, Kajtek đã dừng chân tại Sudan trong hai tháng không rõ lý do. Theo định vị, "chú cò" đã đi 25km theo các hướng khác nhau trong một ngày. Và đến ngày 26/4, tín hiệu của Kajtek đã biến mất.

Câu chuyện không dừng tại đó. Tháng 6 vừa qua, EkoLogiczna đã "choáng váng" khi nhận được một hóa đơn yêu cầu thanh toán tới gần 2.700 USD (tương đương khoảng 62 triệu đồng Việt Nam) cho thẻ sim trong bộ theo dõi gắn trên người Kajtek.

“Một người nào đó đã lấy thẻ sim từ bộ định vị, gắn nó vào điện thoại và thực hiện cuộc gọi trong 20 giờ” – tổ chức môi trường Ba Lan giải thích trên trang Facebook của họ. Tuy nhiên, chuyện gì đã xảy ra với chú cò trắng Kajtek thì vẫn còn là ẩn số.

phai thanh toan hoa don hon 60 trieu dong vi gan dinh vi theo doi co Dịch vụ "mái nhà Mặt trời" của Google có thể giúp giảm hóa đơn tiền điện

Google cùng với đối tác là nhà cung cấp năng lượng Eon vừa đưa vào thị trường Anh một dịch vụ mới có tên gọi "Dự ...

phai thanh toan hoa don hon 60 trieu dong vi gan dinh vi theo doi co Mỹ: Tá hỏa vì hóa đơn tiền điện hơn 280 tỷ USD

Một phụ nữ tại bang Pennsylvania (Mỹ) đã không tin nổi vào mắt mình khi nhận được hóa đơn tiền điện của tháng 11 lên ...

phai thanh toan hoa don hon 60 trieu dong vi gan dinh vi theo doi co Anh sẽ thanh toán "hóa đơn ly dị" 20 tỷ Euro

Tờ Financial Times dẫn nguồn quan chức Anh ngày 19/9 cho biết Thủ tướng Anh Theresa May cam kết sẽ thanh toán "hóa đơn ly ...