Gặp mặt bạn bè quốc tế nhân dịp Xuân Đinh Dậu

19/01/2017 17:37

Tối 18/1, cuộc gặp mặt đại diện các tổ chức quốc tế, các cơ quan hợp tác quốc tế và tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017 đã được tổ chức tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
gap mat ban be quoc te nhan dip xuan dinh dau Gặp mặt đầu xuân với bạn bè quốc tế
gap mat ban be quoc te nhan dip xuan dinh dau Giao lưu đầu Xuân với trưởng đại diện các nước EU

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong cho biết, năm 2016 vừa qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết và nỗ lực hết mình vì sự phát triển của đất nước và nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ, hợp tác hiệu quả của cộng đồng quốc tế, của các quốc gia, các tổ chức quốc tế và khu vực, của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài…

Ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh, trong năm 2016, quan hệ hữu nghị, hợp tác của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước được tăng cường; mạng lưới bạn bè quốc tế của Việt Nam ở các châu lục được củng cố, xây dựng và phát huy hiệu quả; viện trợ phi chính phủ nước ngoài tiếp tục đạt trên 300 triệu USD, góp phần tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, y tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi lời cảm ơn các các tổ chức quốc tế, các cơ quan hợp tác quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (NGO) về tình cảm hữu nghị, tinh thần hợp tác và quan hệ đối tác tin cậy, xây dựng trong năm 2016. Bước sang năm 2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Viêt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài mong muốn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ từ các tổ chức quốc tế, các cơ quan hợp tác quốc tế và NGO.

gap mat ban be quoc te nhan dip xuan dinh dau
Ông Marko Lovrekovic phát biểu tại buổi gặp gỡ. (Ảnh: H.T)

Đại diện cộng đồng NGO tại Việt Nam, ông Marko Lovrekovic - Đồng Giám đốc Trung tâm Dữ liệu Phi chính phủ nước ngoài đã điểm lại những kết quả trong năm 2016 của cộng đồng NGO tại Việt Nam. Tự hào về những thành quả trong các dự án ở mọi lĩnh vực: y tế, giáo dục, phát triển nông thôn, quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ quyền trẻ em, hỗ trợ người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin, khắc phục hậu quả chiến tranh..., ông cảm kích khi nhận thấy Chính phủ và các nhà tài trợ ở Việt Nam đã coi NGO là các đối tác trong đối thoại.

“Chúng tôi đã không còn đơn thuần là các nhân viên cứu trợ, mà đã được coi là những thành viên các diễn đàn cấp cao, những người tham gia tích cực vào các cuộc đối thoại chính sách và các cuộc thảo luận để sửa đổi luật pháp. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các bạn Việt Nam trong khó khăn cũng như những phút giây hạnh phúc, nhằm nỗ lực giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em, hay mang đến những nụ cười trên gương mặt các nạn nhân chất độc da cam...”, ông Marko Lovrekovic nói.

Tại buổi gặp gỡ thân tình, các đại biểu tham dự đã được thưởng thức các tiết mục liên hoan văn nghệ mừng Xuân cùng nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam.

gap mat ban be quoc te nhan dip xuan dinh dau Người Việt Nam ở Hy Lạp đón Tết sớm

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp vừa phối hợp với Phân hội người Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức Chương trình mừng ...

gap mat ban be quoc te nhan dip xuan dinh dau Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu các thế hệ cán bộ Cục Tác chiến

Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016), 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), sáng 21/12, tại ...

gap mat ban be quoc te nhan dip xuan dinh dau Gặp mặt cộng đồng quốc tế mừng Xuân Bính Thân 2016

Tối 29/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính ...

H.T