Giá dầu thế giới giảm do OPEC tăng sản lượng

11/08/2017 10:07

Giá dầu thế giới đảo chiều giảm trong phiên giao dịch ngày 10/8 sau khi các số liệu mới nhất cho thấy sản lượng khai thác dầu mỏ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng lên trong tháng 7. 

TIN LIÊN QUAN
gia dau the gioi giam do opec tang san luong OPEC cam kết thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng
gia dau the gioi giam do opec tang san luong Giá dầu giảm do nhân tố Libya

Trong phiên này, tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2017 giảm 0,97 USD (gần 1%), xuống 48,59 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng 10/2017 cũng giảm 0,80 USD, xuống 51,90 USD/thùng vào cuối phiên giao dịch.

gia dau the gioi giam do opec tang san luong
Tháng 7, giá dầu thô đã nhích lên đôi chút song không thể tiếp tục tăng mạnh do một số nước xuất khẩu dầu mỏ đã khai thác nhiều hơn so với mức đã cam kết hồi tháng 11/2016. (Nguồn: Arabnews)

Theo một báo cáo hàng tháng của OPEC, tổ chức này đã tăng sản lượng khai thác thêm 173.000 thùng/ngày, nâng tổng mức khai thác của OPEC lên 32,87 triệu thùng/ngày. Việc sản lượng khai thác dầu thô tăng lên cho thấy các nước thành viên OPEC đang gặp khó khăn trong việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm nguồn cung để góp phần cân bằng thị trường dầu thô.

Hồi tháng 5 vừa qua, các nước thành viên OPEC và một số quốc gia khác, trong đó có Nga, đã nhất trí duy trì cam kết cắt giảm sản lượng khai thác đến đầu năm 2018 nhằm giảm tình trạng nguồn cung dư thừa, nguyên nhân khiến dầu mỏ rớt giá.

Mặc dù giá dầu thô đã nhích lên đôi chút song không thể tiếp tục tăng mạnh do một số nước xuất khẩu dầu mỏ đã khai thác nhiều hơn so với mức đã cam kết hồi tháng 11 năm ngoái, làm tăng nghi ngờ khả năng thực thi thỏa thuận của các nước thành viên OPEC.

gia dau the gioi giam do opec tang san luong Ngày 31/7, giá dầu thế giới tăng trên 50 USD/thùng

Ngày 31/7, giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong hai tháng bởi thông tin Mỹ có khả năng sẽ áp đặt lệnh ...

gia dau the gioi giam do opec tang san luong Giá dầu tăng hơn 3% trên thị trường thế giới

Giá dầu đã tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 25/7 sau khi Saudi Arabia cam kết sẽ hạn chế xuất khẩu dầu nhằm ...

gia dau the gioi giam do opec tang san luong Giá dầu thế giới tăng 1,3% do nhu cầu toàn cầu cao

Trong phiên giao dịch ngày 13/7, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2017 đã tăng 0,59 USD lên ...

(theo Tân Hoa xã)