Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc cao nhất cả nước
Giá heo hơi tại miền Bắc điều chỉnh tăng từ 1.000-3.000 đồng/kg trong tuần qua.
Cụ thể, Hưng Yên. Hà Nội, nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, hiện giao dịch với khoảng giá từ 84.000-87.000 đồng/kg.
Các địa phương gồm Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Thái Bình, Hà Nam và Vĩnh Phúc cùng tăng 2.000 đồng/kg lên ngưỡng trung bình là 85.000 đồng/kg.
Tương tự, tỉnh Nam Định hiện thu mua tại mức 85.000 đồng/kg sau khi tăng 3.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.
Phú Thọ, Ninh Bình, Tuyên Quang là các tỉnh thu mua heo hơi ở mức thấp nhất cả nước, 84.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng từ 84.000-87.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Bắc cao nhất cả nước. (Nguồn: MEAT Deli) |
Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên biến động nhẹ
Thị trường heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên ghi nhận biến động nhẹ trong tuần vừa qua.
Cùng tăng 2.000 đồng/kg, các tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Ninh Thuận hiện thu mua trong khoảng từ 82.000-84.000 đồng/kg.
Các địa phương còn lại tăng 1.000 đồng/kg, ghi nhận khoảng giá từ 81.000-85.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Quảng Bình ổn định tại mốc giao dịch cũ là 82.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 81.000-85.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động từ 81.000-83.000 đồng/kg
Tại miền Nam, giá heo hơi trong tuần qua điều chỉnh từ 1.000-3.000 đồng/kg.
Theo đó, các tỉnh, thành gồm Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Vũng Tàu, Long An và An Giang nhích nhẹ 1.000 đồng/kg lên khoảng từ 81.000-83.000 đồng/kg.
Một loạt địa phương còn lại cùng tăng 2.000 đồng/kg và ghi nhận khoảng giá từ 81.000-83.000 đồng/kg.
Riêng tỉnh Kiên Giang chạm ngưỡng 81.000 đồng/kg sau khi tăng 3.000 đồng/kg so với tuần trước.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 81.000-83.000 đồng/kg.
Xây dựng kịch bản bình ổn giá thịt heo dịp Tết Tân Sửu
Trước nhu cầu tiêu thụ thực phẩm dịp cuối năm, nhất là thịt gia súc, gia cầm gia tăng, bài toán kiểm soát tốt an toàn dịch bệnh cũng được lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu, nhất là việc nhập khẩu thịt lợn.
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến, để heo hơi được nhập vào Việt Nam thì cần bảo đảm nhiều tiêu chí về chăn nuôi theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (OIE). Khi nhập khẩu vào Việt Nam, lại tiếp tục được cách ly rồi mới được đưa đi giết mổ.
“Heo được lấy mẫu để xét nghiệm, bảo đảm an toàn thú y. Thực tế đã nhập rất nhiều nhưng chưa có trường hợp nào cần phải xử lý. Do đó, tạm thời có thể an tâm về vấn đề dịch bệnh trong nhập khẩu heo sống”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến thông tin.
Cũng theo ông Phùng Đức Tiến, để bình ổn giá thịt heo dịp Tết Tân Sửu, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản, chỉ đạo phát triển chăn nuôi phù hợp với tình hình thực tiễn của dịch bệnh và thị trường sản phẩm chăn nuôi trong nước cũng như các nước trong khu vực.
Song song với chỉ đạo phát triển đàn heo là phát triển đàn gia súc ăn cỏ, gia cầm, tăng sản lượng thịt, sản lượng trứng.