📞

Giá heo hơi hôm nay 8/10: Cả 3 miền đồng loạt đi xuống; sản lượng thịt heo toàn cầu dự kiến giảm

Minh Hòa 07:56 | 08/10/2024
Giá heo hơi đồng loạt đi xuống cả ba miền, mốc 69.000 đồng chỉ còn xuất hiện tại Bắc Giang và Hà Nội.
Giá heo hơi hôm nay 8/10, đồng loạt đi xuống tại cả ba miền. (Nguồn: Meat Deli)

Giá heo hơi hôm nay 8/10:

*Giá heo hơi tại miền Bắc:

Sau khi đảo chiều giảm một giá tại các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Lào Cai, Hải Dương, Hà Nam và Thái Bình trong phiên sáng nay, mức 67.000 đồng/kg đã trở lại thị trường heo hơi miền Bắc.

Hiện tại, chỉ còn thương lái tại Bắc Giang và Hà Nội đang thu mua tại ngưỡng 69.000 đồng/kg, cao nhất cả nước. Các địa phương còn lại đang giao dịch từ 67.000 - 68.000 đồng/kg.

*Giá heo hơi tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Thị trường heo hơi miền Trung và Tây Nguyên duy trì khá ổn định với duy nhất tỉnh Lâm Đồng hạ giá, còn 65.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại giữ giá đi ngang.

Heo hơi tại khu vực này đang được bán ra trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg. Trong đó, Thanh Hoá là tỉnh duy nhất ghi nhận mức 68.000 đồng/kg, cao nhất vùng.

*Giá heo hơi tại khu vực miền Nam

Khu vực miền Nam điều chỉnh cùng chiều giảm 1.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh, thành phố.

Cụ thể, Tây Ninh, Đồng Tháp về giá 65.000 đồng/kg; Cần Thơ, Hậu Giang giảm về 64.000 đồng/kg; Bến Tre còn 63.000 đồng/kg, thấp nhất cả nước.

Giá heo hơi tại các địa phương còn lại trong khu vực đứng yên trong khoảng 64.000 - 66.000 đồng/kg.

* Theo Cục Xuất nhập khẩu, sản lượng thịt heo toàn cầu năm 2025 dự kiến sẽ giảm do nhu cầu yếu và lượng thịt heo giết mổ ít hơn.

Số lượng heo nái thấp hơn trong năm 2024 sẽ dẫn đến giảm số lượng heo con được nuôi thịt. Sản lượng thịt heo trong nửa cuối năm 2025 dự kiến sẽ cao hơn so với nửa đầu năm 2025, do số lượng heo nái sẽ phục hồi vào cuối năm 2024.

Sự gia tăng sản lượng này xuất phát từ phản ứng của các nhà chăn nuôi heo và các công ty lớn trước những đợt tăng giá heo gần đây.

Tiêu thụ thịt heo vào năm 2025 giảm chủ yếu là do chế độ ăn thay đổi, dù thịt heo vẫn là loại thịt được tiêu thụ chính, nhưng người tiêu dùng chuyển đổi nhiều hơn sang các nguồn protein động vật khác, chẳng hạn như thịt bò, thịt gia cầm và thủy hải sản, nhiều loại trong số đó được coi là lành mạnh hơn.

(tổng hợp)