Giá vàng hôm nay 16/1, Giá vàng thuận chiều tăng, căng thẳng địa chính trị, vẫn còn sóng to gió lớn, SJC được hỗ trợ?

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 16/1 thuận chiều tăng. Nhiều động lực hỗ trợ tăng giá vàng. Tuy nhiên, việc Fed mạnh tay tăng lãi suất sẽ tác động tới đồng USD, tạo sóng gió cho vàng. Có người dè dặt vì có vẻ như giá kim loại quý đang chờ đợi "điều gì đó xảy ra".
Giá vàng hôm nay 16/1 abc
Giá vàng hôm nay 16/1 thuận chiều tăng. Việc Fed mạnh tay tăng lãi suất sẽ tạo sóng gió cho vàng. Có vẻ như vàng đang chờ đợi 'điều gì đó'. (Nguồn: Medium)

Cập nhật giá vàng hôm nay 16/1

Tuần qua, thị trường giá vàng trong nước chứng kiến đa phần ngày tăng so với ngày giảm.

Theo đó, ngày giảm giá duy nhất trong tuần qua ghi nhận vào sáng đầu tuần 10/1. Sang sáng 11/1 đến cuối tuần, các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng giá vàng vào lúc mở cửa so với chốt các phiên hôm trước theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Trên thế giới, vàng đánh dấu tuần tăng giá thứ 5 trong 6 tuần qua.

Trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng thế giới đi xuống dưới sức ép từ đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai năm, giữa lúc giới đầu tư đang tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ, nhân tố có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất.

Hai phiên liên tiếp sau đó, giá vàng đảo chiều đi lên dưới tác động từ tình hình lạm phát cao. Bộ Lao động Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 12/2021 tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức cao nhất trong vòng 40 năm.

Tuy nhiên, sang phiên giao dịch 13/1, giá vàng thế giới lại giảm xuống, khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng với khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng Ba.

Những đồn đoán về một đợt tăng lãi suất của Fed đã khiến lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng, từ đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Như vậy, tuần qua, giá vàng thế giới tăng 1,1%, sau khi giảm 1,7% trong tuần kết thúc vào ngày 7/1. Trước đó, giá vàng đã ghi nhận 4 tuần tăng giá liên tiếp.

Trong nước, giá vàng SJC cập nhật tại các đơn vị kinh doanh lớn ở thời điểm chốt phiên cuối tuần này (sáng 15/1) như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 61,0 - 61,7 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 60,95– 61,6 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 61,17 – 61,6 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 60,9 – 61,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 61,18 – 61,58 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,69 – 53,34 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 52,1 – 53,2 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận của TG&VN, giá vàng thế giới tại sàn giao dịch điện tử Kitco đóng cửa phiên tuần này (ngày 14/1) ở mức 1.818,1 - 1.819,1 USD/ounce.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 15/1, 1 USD = 22.850 VND, giá vàng thế giới tương đương 50,69 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 11,01 triệu đồng/lượng.

Xu hướng tăng là chủ đạo?

Theo một số nhà phân tích, không chỉ vàng chứng kiến ​​một số động lực tăng giá kỹ thuật mới mà dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát gia tăng, tiêu dùng yếu hơn và bất ổn địa chính trị gia tăng đang mang lại một số hỗ trợ cơ bản cho kim loại quý.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác nhận định, việc Fed sẽ mạnh tay tăng lãi suất sẽ cung cấp một số hỗ trợ cho đồng USD, tạo sóng gió cho vàng.

Tin liên quan
Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News.

Trong số những người tham gia, 9 nhà phân tích, chiếm 58%, cho rằng giá vàng tăng vào tuần tới. 3 nhà phân tích, tương đương 19%, nhận định ngược lại, và 4 người (25%) có nhận định trung lập về giá.

Trong khi đó, có tổng cộng 928 phiếu bầu trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 529 người được hỏi, tương đương 57%, nhận định vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 225 người khác, tương đương 24%, khẳng định giá vàng sẽ giảm, trong khi 174 người có thái độ trung lập.

Triển vọng tăng giá được đưa ra khi giá vàng lần cuối giao dịch quanh mức 1.816 USD/ounce, tăng hơn 1% so với tuần trước.

Đối với nhiều nhà phân tích, lạm phát cao tiếp tục hỗ trợ giá vàng, ít nhất là trong năm 2022.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Nhìn chung, tôi thấy vàng đang trong xu hướng tăng vừa phải do lạm phát cao và có thể tiếp tục tăng trong tuần tới”.

Đối với các nhà phân tích khác, khả năng vàng tăng trở lại trên 1.815 USD/ounce có thể thu hút thêm động lực kỹ thuật trong ngắn hạn.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nói: "Đã đến lúc kim loại lao qua vùng kháng cự 1.830-1.835 USD/ounce. Thái độ “diều hâu” của Fed ở thời điểm hiện tại khiến thị trường cân bằng tốt hơn nhiều và dễ tiếp thu những tin tức tích cực về giá cả".

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng sự không chắc chắn ngày càng tăng của thị trường có thể cung cấp một số hỗ trợ cho vàng trong thời gian tới với mức kháng cự ở 1.830 USD/ounce.

Chuyên gia Chandler nói: "Con lắc tâm lý thị trường đang dao động, một nền kinh tế đang bùng nổ với tỷ lệ thất nghiệp thấp. Fed sẽ làm ảnh hưởng tới nền kinh tế thông qua việc tăng lãi suất và điều chỉnh bảng cân đối kế toán.

Tiền điện tử không chứng tỏ là một hàng rào lạm phát tốt và vẫn dễ bay hơi. Thế giới có vẻ bất ổn với việc căng thẳng Nga-Ukraine leo thang. Vàng có vẻ tốt nếu nó có thể đứng vững ở mốc 1.830 USD”.

Cùng có cái nhìn tích cực về thị trường, nhà môi giới hàng hóa cao cấp Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết cổ phiếu có khả năng giúp vàng tăng cao hơn trong tuần tới. Đây là một mối quan hệ bất thường đối với vàng và cổ phiếu, nhưng nó là giao dịch trong bối cảnh Covid-19.

"Vàng có cơ hội bứt phá cao hơn vào tuần tới. Cổ phiếu sẽ mạnh hơn một chút và điều đó sẽ đẩy vàng tăng trở lại qua mức 1.830 USD”, Haberkorn nói với Kitco News.

Ông Haberkorn cho biết thêm, vàng đã vật lộn quanh mức 1.830 USD do các câu chuyện về lạm phát tăng nhanh và lợi suất tăng.

Ông nói: "Lợi suất đang tăng cao hơn khi lạm phát tăng nóng. Và vàng cũng tự nằm trong một phạm vi. Hai câu chuyện đó đang cạnh tranh nhau.

Tuần tới, tùy thuộc vào cách thức lợi suất, chúng ta có thể đạt được khoảng từ 1.830 USD đến 1.850 USD. Nếu lợi tức trái phiếu không làm như những gì họ đang làm, vàng sẽ cao hơn 50-70 USD”.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “Năm ngoái, Fed kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng và lãi suất tăng chậm. Nhưng thay vào đó, chúng ta đang chứng kiến ​​lạm phát 7% và Fed đang có ý định tăng lãi suất”.

Ông lưu ý: "Rất có thể một sai lầm về chính sách có thể là điều tích cực đối với vàng. Về lâu dài, bạn sẽ thấy nhu cầu mạnh mẽ về vàng".

Ông Moya đang theo dõi mức 1.833 USD/ounce vào tuần tới. "Nếu chúng ta có thể phá vỡ điều đó và sau đó giữ 1.840 USD / ounce trong một ngày, chúng ta có thể thấy động lực tăng", ông nói.

Tuy nhiên, không phải nhà phân tích nào cũng lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, nói rằng ông đang theo dõi để xem liệu đồng USD có thể tìm thấy một số hỗ trợ sau một tuần đầy biến động hay không.

Ông nói: “Sự sụt giảm gần đây của đồng USD có vẻ hơi quá đà và giá vàng vẫn chưa vượt qua ngưỡng 1.829 USD”.

Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói ông trung lập về vàng vì có vẻ như giá kim loại quý đang chờ đợi "điều gì đó xảy ra".

Nhà phân tích này nhận thấy những dấu hiệu thị trường vàng đang bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn địa chính trị ở Đông Âu.

Ông nói: "Thị trường đang theo dõi tình hình chính trị toàn cầu. Vàng đang chờ xem Nga sẽ làm gì với Ukraine".

Chủ tịch của Darin Newsom Analysis dự đoán giá vàng giao dịch trong khoảng từ 1.781-1.833 USD/ounce trong bối cảnh thế giới đang bế tắc hiện nay.

Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Giá nhà Hà Nội tăng 13% trong năm 2021, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch tâm linh Tam Chúc, thị ...

Chiến lược 'Zero Covid-19' của Trung Quốc: Người ăn nên làm ra, kẻ chi tiêu dè xẻn

Chiến lược 'Zero Covid-19' của Trung Quốc: Người ăn nên làm ra, kẻ chi tiêu dè xẻn

Chiến lược “Zero Covid-19” của Trung Quốc đang khiến chi phí chống dịch tăng lên. Một số ngành vẫn tăng trưởng ấn tượng trong khi ...

(theo Kitco News, Reuters)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.500 đ/kg.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Baoquocte.vn. Chiều tối 25/5, tại Nhà Quốc hội, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XV là người dân tộc thiểu số.
Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa và Gunma, thăm Đại sứ quán Việt Nam và Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.
Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo 'Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính'.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng ...
NZ Herald: 10 lý do để du khách quốc tế đến thăm Việt Nam

NZ Herald: 10 lý do để du khách quốc tế đến thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam đang mở cửa chào đón du khách quốc tế, sau khi đại dịch Covid-19 qua đi. Báo NZ Herald nêu 10 lý do tại sao nên đến thăm ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 10/2022: Phạm Kim Thoa - Nữ doanh nhân với trái tim nhân ái

Doanh nhân và Cuộc sống số 10/2022: Phạm Kim Thoa - Nữ doanh nhân với trái tim nhân ái

Baoquocte.vn. Mời quý độc giả cùng lắng nghe câu chuyện của Doanh nhân Phạm Kim Thoa trong Doanh nhân và Cuộc sống số 10 phát sóng 9h00 ngày 26/5 trên Quốc ...
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tích cực đồng hành với OIF và các đối tác quốc tế khác hỗ trợ các nước châu Phi phát triển trên tất cả các lĩnh vực.
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022

Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022

Baoquocte.vn. Từ ngày 13-25/5, hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia đã tới thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.500 đ/kg.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tích cực đồng hành với OIF và các đối tác quốc tế khác hỗ trợ các nước châu Phi phát triển trên tất cả các lĩnh vực.
Hơn 200 gian hàng tham dự Triển lãm quốc tế ngành Sữa và các sản phẩm sữa

Hơn 200 gian hàng tham dự Triển lãm quốc tế ngành Sữa và các sản phẩm sữa

Baoquocte.vn. Triển lãm quốc tế ngành Sữa và sản phẩm sữa lần thứ 3 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 31/5-4/6 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị.
Sắp diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Phi

Sắp diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Phi

Baoquocte.vn. Ngày mai (26/5), phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Phi sẽ được tổ chức trực tiếp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Kinh tế cảng biển Quảng Ninh đang 'chuyển động'

Kinh tế cảng biển Quảng Ninh đang 'chuyển động'

Baoquocte.vn. Quảng Ninh có những chuyển biến tích cực nhằm đưa kinh tế cảng biển phát triển bứt phá, tạo động lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.