Giá vàng hôm nay 28/1, Giá vàng rơi tự do, còn thấp hơn nữa, Fed đang vội vàng? Vàng SJC mình một đường

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 28/1 lao dốc mạnh, tiếp tục nằm trong vùng tiêu cực và không thể tìm thấy bất kỳ động lực tăng giá nào. Dường như phe gấu "Bears" đang thành công trong việc đẩy giá vàng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc - 1.800 USD để xuống những mức thấp hơn nữa?
Giá vàng hôm nay 28/1, dsugfdks
Giá vàng hôm nay 28/1 liên tục giảm trước một đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao. (Nguồn: Capitalwatch)

Cập nhật giá vàng hôm nay 28/1

Giá vàng hôm nay 28/1 trái ngược hoàn toàn với xu hướng rơi tự do của vàng thế giới, vàng trong nước vẫn khẳng định rõ đường đi lên, khiến khoảng cách với giá vàng thế giới tiếp tục giãn ra kỷ lục tới 13,24 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC cuối phiên 27/1 tăng trở lại trong khoảng rộng từ 100.000 - 250.000 đồng/lượng tại hầu hết các hệ thống cửa hàng, sau phiên giảm mạnh vào đầu phiên. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh giá vàng SJC cùng tăng 250.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh ít hơn, tăng 210.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji cùng tăng 150.000 đồng/lượng cho cả chiều mua vào - bán ra. Trong khi, Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, vàng SJC tăng đồng thời 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán.

Tin giá vàng mới nhất: Giá vàng SJC vẫn tăng ngược chiều với thế giới

Phiên mở cửa sáng 28/1, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng SJC tại 61,90 - 62,60 triệu đồng/lượng, tuy giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào; nhưng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 61,75 – 62,50 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch trước, giá vàng tại DOJI giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua và bán cũng được giãn rộng ở mức 750.000 đồng/lượng.

Biến động ngược chiều của thị trường trong nước cho thấy rõ các doanh nghiệp kinh doanh đang tạo vùng đệm, giá mua vào giảm, giá bán ra tăng khiến khoảng cách giá mua và bán được nới rộng.

Cùng thời điểm (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco tiếp tục giảm xuống còn 1.798,5 USD/ounce, giảm tiếp 1,5 USD so với phiên giao dịch liền trước.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 22.780 VND, giá vàng thế giới tương đương 49,36 triệu đồng/lượng, thấp hơn 13,24 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra.

Tổng hợp giá vàng SJC niêm yết tại phiên giao dịch liền trước (ngày 27/1) như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 61,95 – 62,57 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 61,80 – 62,40 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 61,90 – 62,50 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 61,85 – 62,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 61,92 – 62,45 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,08 – 53,78 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 52,55 – 53,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chưa tìm được động lực tăng?

Giá vàng thế giới tiếp tục trượt dốc, giảm 23,2 USD so với phiên liền trước, hiện đang giao dịch tại 1.797,2 USD/ounce (1,28%), ghi nhận của TG&VN vào 4h55 ngày 28/1 (giờ Việt Nam) trên sàn Kitco. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.805 USD/ounce, giảm 1,35% trong ngày và giảm gần 1% so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng giảm liên tục từ đầu đến cuối phiên giao dịch, sau cuộc họp chính sách tỏ rõ sự "diều hâu" hơn mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và sau một số dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ — cả hai yếu tố đều giúp đẩy chỉ số USDX lên mức cao 1,5 năm nay.

Báo cáo GDP của Mỹ quý IV vừa được công bố cho thấy mức tăng 6,9% so với kỳ vọng tăng 5,5%. Chỉ số lạm phát được theo dõi chặt chẽ, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), đạt mức nóng 6,5%/năm trong quý IV. Dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Mỹ cũng lạc quan. Những dữ liệu này đã giúp phục hồi chỉ số USD, giúp đẩy thị trường vàng xuống mức thấp.

Lợi suất cao và lãi suất tăng đã làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng vì làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không sinh lời. Brian Lan, Giám đốc điều hành tại công ty giao dịch GoldSilver Central, cho biết thông tin Fed sẽ tăng lãi suất đã được xác nhận, khiến lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng. Và đó là lý do vì sao mọi người đang bán vàng.

Phân tích diễn biến thị trường, Nhà phân tích hàng hóa Carsten Fritsch của Commerzbank cho rằng, phản ứng của thị trường hoàn toàn bình thường sau khi Chủ tịch Fed Powell nhấn mạnh sức mạnh của nền kinh tế và quyết tâm chống lạm phát. Ông Powell đã đưa ra các phát biểu diều hâu sau khi phiên họp của ngân hàng trung ương kết thúc, chính thức thông báo việc sẽ tăng lãi suất vào tháng 3; đồng thời cho biết có dư địa cho việc thắt chặt chính sách hơn nữa mà không ảnh hưởng đến việc làm. Điều này đã đưa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên gần mức cao nhất trong một tuần, trong khi đồng USD tăng lên cao nhất trong hơn một tháng.

Trong những ngày qua, vàng được hưởng lợi từ sự suy yếu trên thị trường chứng khoán, củng cố vị thế là nơi trú ẩn an toàn, nhưng các bình luận của Fed ảnh hưởng đến cả vàng và thị trường chứng khoán. Điều này cho thấy triển vọng kinh tế như Fed đã trình bày quan trọng hơn nhiều đối với thị trường vàng, chuyên gia Fritsch nói thêm.

Giá vàng vẫn ổn định cho đến khi Chủ tịch Powell bắt đầu cuộc họp báo. Tuy nhiên, khi ông bắt đầu phát biểu, áp lực bán đã bùng phát trở lại và đưa vàng xuống mức thấp nhất trong những ngày gần đây. Trên thực tế, tuyên bố của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) không tác động nhiều đến thị trường, nhưng cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Powell cho thấy ông dường như đã nghiêng hẳn về phía diều hâu hơn so với dự kiến. Fed tuyên bố sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức gần bằng 0 trong thời điểm hiện tại. Ông Powell không hẳn đưa ra khung thời gian cụ thể về các đợt tăng lãi suất sắp tới, nhưng ông đã sử dụng từ "sớm" để mô tả lịch trình này.

Thị trường muốn rõ ràng hơn về thời gian tăng lãi suất nhưng vẫn khá mơ hồ. Sức ép của ông Powell có thể đã khiến chính sách tiền tệ của Fed trở nên kém rõ ràng hơn. Nhiều người đang đoán rằng, Fed sẽ thực hiện 5 lần tăng lãi suất trong vòng một năm tới và có thể bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán nhanh hơn những gì dự kiến. Một nhà phân tích cho biết: “Fed có vẻ đang rất vội vàng".

Ngoài ra, vẫn còn ở tâm điểm của thị trường là cuộc đối đầu giữa Nga với các quốc gia phương Tây khi Nga tỏ ra sẵn sàng xâm lược Ukraine, còn các đồng minh NATO đang gửi vũ khí và đặt quân đội NATO trong tình trạng báo động cao hơn. Các thị trường quan trọng bên ngoài chứng kiến ​​giá dầu thô ổn định hơn và giao dịch quanh mức 87,50 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất trong 7 năm vào ngày hôm trước.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 2 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đang giảm dần vào cuối tuần này. Xu hướng tăng giá kéo dài 5 tuần trên biểu đồ thanh khoản hàng ngày đang gặp "nguy hiểm" nhất định. Dường như phe gấu "Bears" đang thành công trong việc đẩy giá vàng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD. Mức hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy là 1.800 USD/ounce và sau đó là 1.790 USD/ounce.

Mỹ và châu Âu có thể hóa giải vũ khí năng lượng của Tổng thống Nga?

Mỹ và châu Âu có thể hóa giải vũ khí năng lượng của Tổng thống Nga?

Chỉ bằng cách tích hợp châu Âu vào một mạng lưới an ninh năng lượng tốt hơn, NATO mới có thể thực sự bảo vệ ...

Khủng hoảng năng lượng: Mâu thuẫn của ngành điện, thế giới còn khá xa với lộ trình đạt mục tiêu trung hòa khí thải

Khủng hoảng năng lượng: Mâu thuẫn của ngành điện, thế giới còn khá xa với lộ trình đạt mục tiêu trung hòa khí thải

IEA ngày 14/1 cho rằng, thế giới có thể đối mặt với giá năng lượng và lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Baoquocte.vn. Chiều tối 25/5, tại Nhà Quốc hội, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XV là người dân tộc thiểu số.
Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa và Gunma, thăm Đại sứ quán Việt Nam và Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.
Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo 'Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính'.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng ...
NZ Herald: 10 lý do để du khách quốc tế đến thăm Việt Nam

NZ Herald: 10 lý do để du khách quốc tế đến thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam đang mở cửa chào đón du khách quốc tế, sau khi đại dịch Covid-19 qua đi. Báo NZ Herald nêu 10 lý do tại sao nên đến thăm ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 10/2022: Phạm Kim Thoa - Nữ doanh nhân với trái tim nhân ái

Doanh nhân và Cuộc sống số 10/2022: Phạm Kim Thoa - Nữ doanh nhân với trái tim nhân ái

Baoquocte.vn. Mời quý độc giả cùng lắng nghe câu chuyện của Doanh nhân Phạm Kim Thoa trong Doanh nhân và Cuộc sống số 10 phát sóng 9h00 ngày 26/5 trên Quốc ...
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tích cực đồng hành với OIF và các đối tác quốc tế khác hỗ trợ các nước châu Phi phát triển trên tất cả các lĩnh vực.
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022

Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022

Baoquocte.vn. Từ ngày 13-25/5, hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia đã tới thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Tin thế giới 25/5: Tổng thống Ukraine phàn nàn phương Tây; Nga đặt câu hỏi về sự chân thành của Kiev; 2 ngày biến động ở Đông Bắc Á

Tin thế giới 25/5: Tổng thống Ukraine phàn nàn phương Tây; Nga đặt câu hỏi về sự chân thành của Kiev; 2 ngày biến động ở Đông Bắc Á

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Triều Tiên phóng tên lửa, Nga-Trung tuần tra chung, quan hệ Nga-Moldova, xả súng ở Mỹ... là một số tin thế giới nổi bật.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tích cực đồng hành với OIF và các đối tác quốc tế khác hỗ trợ các nước châu Phi phát triển trên tất cả các lĩnh vực.
Hơn 200 gian hàng tham dự Triển lãm quốc tế ngành Sữa và các sản phẩm sữa

Hơn 200 gian hàng tham dự Triển lãm quốc tế ngành Sữa và các sản phẩm sữa

Baoquocte.vn. Triển lãm quốc tế ngành Sữa và sản phẩm sữa lần thứ 3 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 31/5-4/6 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị.
Sắp diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Phi

Sắp diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Phi

Baoquocte.vn. Ngày mai (26/5), phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường châu Phi sẽ được tổ chức trực tiếp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Kinh tế cảng biển Quảng Ninh đang 'chuyển động'

Kinh tế cảng biển Quảng Ninh đang 'chuyển động'

Baoquocte.vn. Quảng Ninh có những chuyển biến tích cực nhằm đưa kinh tế cảng biển phát triển bứt phá, tạo động lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết tại COP26

Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết tại COP26

Baoquocte.vn. EuroCham sẽ tổ chức 'Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế Xanh - Green Economy Forum & Exhibition (GEFE) 2022' từ ngày 28-30/11 tại TP. Hồ Chí Minh.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.