Giá vàng hôm nay 3/1, Giá vàng bứt phá, chuyên gia 'đánh cược' về khả năng vượt đỉnh lịch sử?

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Năm mới 2022 đã tới với đầy bất ổn, mối đe dọa lạm phát tiếp tục gia tăng, đại dịch Covid-19 quẩn quanh, Fed thì vẫn đang tìm cách xoay trục và thắt chặt các chính sách tiền tệ - tỷ giá thực sẽ duy trì ở mức thấp đến âm. Giá vàng có đầy đủ yếu tố để tăng sốc, thậm chí vượt đỉnh lịch sử 2.000 USD?
Giá vàng hôm nay 3/1, dshf
Giá vàng hôm nay 3/2 bắt đầu từ mức giá 1.829,8 USD/ounce. Giá vàng thế giới được dự báo sẽ giao dịch trong khoảng 1.800 USD đến 2.000 USD/ounce trong năm 2022. (Nguồn: Kitco)

Cập nhật giá vàng hôm nay 3/1

Khởi động phiên giao dịch đầu năm mới, giá vàng hôm nay 3/1 bắt đầu từ mức giá 1.829,8 USD/ounce, tăng 15,3 USD so với phiên giao dịch liền trước, tăng hơn 20 USD so với cuối tuần qua - cao nhất kể từ cuối tháng 11, ghi nhận trên sàn giao dịch Kitco vào phiên đóng cửa gần nhất.

Như vậy, giá vàng đã khởi động mức tăng vọt vào phiên giao dịch cuối năm 2021 đầy biến động, giao dịch ở mức cao nhất trong 5 tuần. Một số nhà phân tích thị trường kim loại quý cho rằng, vàng rất có thể sẽ trở lại quỹ đạo tăng giá bấy lâu nay và bắt kịp xu hướng tăng giá dài hạn trong năm mới.

Về mặt kỹ thuật, thị trường vàng đang kỳ vọng sự bứt phá rõ ràng từ mức kháng cự 1.820 USD/ounce, bởi giá đã vượt qua mức trung bình động 200 ngày và đang giao dịch ở gần đó. Giá kim loại quý cũng bật tăng khỏi đường trung bình động 100 ngày giúp thúc đẩy tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư vàng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự kiến giao dịch trên thị trường vàng sẽ không lớn trong những ngày tới khi giới đầu tư vừa bắt đầu quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ đầu năm. Ngoài ra, thị trường còn đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố vào tuần này.

Tin giá vàng mới nhất: Vàng SJC tăng mạnh sau Tết Dương lịch, thế giới lên 1.830 USD

Phiên mở cửa sáng 3/1, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết tại 61,05 - 61,8 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng SJC cũng được giãn rộng lên 750.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch trên Kitco ở mức 1.830 USD/ounce, nhích nhẹ so với giá đóng cửa năm 2021.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết tại 23.145 đồng/USD, không thay đổi so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng ổn định quanh 22.640 đồng/USD mua vào, 22.920 đồng/USD bán ra.

Kỷ lục mới của giá vàng - tin hay không?

Chuyên gia lão làng trên thị trường vàng George Milling-Stanley, Chiến lược gia trưởng tại State Street Global Advisors và cũng là người tiên phong khởi động quỹ ETF đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bằng vàng dự đoán (với xác suất 50%) giá vàng sẽ giao dịch trong khoảng 1.800 USD đến 2.000 USD/ounce vào năm 2022. Thậm chí vị chuyên gia này còn nói thêm rằng, ông nhận thấy có 30% khả năng giá vàng được đẩy trên 2.000 USD lên mức cao kỷ lục mới.

Mặt khác, ông chỉ nhìn thấy 20% cơ hội giá vàng giao dịch trong khoảng từ 1.600 USD đến 1.800 USD/ounce.

Đặc biệt, ông nhắc lại lập trường của mình rằng, các nhà đầu tư vàng không phải lo sợ về sự xoay chuyển sắp xảy ra trong chính sách tiền tệ của nền kinh tế Mỹ. Trong cuộc họp chính sách vừa qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã báo hiệu rằng họ sẽ kết thúc việc mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 3 và tăng lãi suất ba lần vào năm tới.

Trước khi là Chiến lược gia trưởng tại State Street Global Advisors, George Milling-Stanley từng là Giám đốc điều hành tại Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), ông có những lý do riêng nhưng không kém phần thuyết phục, rất đáng để các nhà đầu tư đưa lên "bàn cân", trước khi ra các quyết định đầu tư trong thời gian tới. Để lập luận cho các nhận định của mình, Milling-Stanley đã chỉ ra các ví dụ thực tế đã xảy ra trong những năm qua.

Milling-Stanley chỉ ra rằng, trong chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ cuối cùng, từ năm 2015 đến 2019, Fed đã tăng lãi suất 9 lần và giá vàng tăng gần 35%. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một sự cố cá biệt, mà từ năm 2004 đến 2005, Fed đã tăng lãi suất 17 lần và giá vàng tăng 70%. Đó là lý do, “các nhà đầu tư nên nhìn xa hơn tỷ lệ chính sách danh nghĩa và xem xét các yếu tố khác như lãi suất thực và/hoặc động lực cung cầu của thị trường vàng có thể tác động đến chuyển động giá vàng”, vị Chiến lược gia của State Street Global Advisors đưa ra tư vấn như vậy trong dự báo về triển vọng thị trường kim loại quý năm 2022.

Trong cuộc khảo sát triển vọng thị trường vàng hằng năm của Kitco News, phần lớn các nhà đầu tư trên Phố Main dự đoán giá vàng sẽ lên mức cao vào năm 2022. Với gần 3.000 người đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến, 54% kỳ vọng giá vàng lên trên 2.000 USD/ounce; khoảng 20% dự kiến vàng sẽ giao dịch trong khoảng 1.900 - 2.000 USD/ounce và số còn lại dự báo kim loại quý vẫn dao động dưới 1.800 USD/ounce, trong đó có khoảng 4% cho rằng vàng sẽ xuống dưới 1.600 USD/ounce...

Theo Milling-Stanley, các nhà đầu tư cũng cần đặt quan điểm chính sách tiền tệ của Fed ở một góc độ lớn hơn nhiều trong thị trường tài chính. Với lạm phát dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2022, lãi suất thực tế sẽ vẫn ở mức âm. Bởi vậy, ông cho rằng, không có khả năng Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có lập trường quá mạnh mẽ về chính sách tiền tệ để chống lạm phát. "Có thể Fed sẽ chỉ tăng lãi suất hai lần trong năm tới", ông đưa ra một dự đoán thấp hơn các thông tin được đưa ra hiện nay.

“Việc tăng lãi suất có xu hướng kìm hãm tăng trưởng kinh tế và các lĩnh vực quan trọng như thị trường nhà ở. Đó là điều cuối cùng mà Fed muốn làm trong năm tới. Tôi nghĩ rằng, Fed sẽ chấp nhận mức lạm phát từ 3% đến 6%”,

Nhìn vào lãi suất trong quá khứ và chính sách tiền tệ của Mỹ, Milling-Stanley tin rằng, vàng sẽ vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn vào năm 2022, khi các nhà đầu tư vẫn phải tìm cách phòng ngừa trước khi đặt cược vào các loại rủi ro.

Một lý do khiến giới đầu tư tránh xa vàng trong năm 2021 là do tiềm tăng giá chưa từng có trên thị trường chứng khoán. Kinh tế toàn cầu hồi phục khiến nhà đầu tư tìm đến tài sản rủi ro nhiều hơn và các công cụ trú ẩn như vàng mất sức hấp dẫn. Chỉ số S&P 500 trong năm vừa qua đã ở mức cao kỷ lục, tăng tới 27%. Mặc dù lãi suất thực dự kiến sẽ vẫn ở mức thấp, nhưng lạm phát có thể tăng cao sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới định giá thị trường cổ phiếu.

“Với sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường tài chính vào năm 2021, tiềm năng cho một sự điều chỉnh theo chu kỳ, tăng biến động thị trường hoặc rủi ro ngoại sinh đã tăng lên vào năm 2022”, Milling-Stanley phân tích trong dự báo triển vọng thị trường năm 2022. Theo đó, khả năng cao về những biến động này có thể đẩy các nhà đầu tư đến với vàng như một hàng rào tiềm năng để chống lại các rủi ro thường trực trên thị trường. Trong lịch sử, vàng đã chứng minh là tài sản tốt để các nhà đầu tư gửi gắm niềm tin trước những cú sốc trong ngắn hạn.

Chiến lược gia Milling-Stanley còn đưa ra thêm một yếu tố cuối cùng sẽ giúp hỗ trợ vàng trong năm mới là sự phục hồi đầy tiềm năng ở các thị trường mới nổi. Trung Quốc và Ấn Độ - hai trong số các nền kinh tế mới nổi quan trọng đối với thị trường vàng đều đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của người tiêu dùng trong suốt năm 2022.

Giá vàng trong nước: Nghịch lý đẩy nhà đầu tư đến thua lỗ

Trong khi giá vàng thế giới tăng mạnh thì thị trường kim loại quý trong nước vẫn gần như bất động sau 1 tuần biến động lên xuống. Tổng cục Thống kê đánh giá, thị trường vàng trong nước thường xuyên biến động trái chiều với thế giới. Tính chung cả năm, giá vàng thế giới giảm gần 4% thì giá vàng trong nước tăng khoảng 8,7%. Điều này dẫn đến chênh lệch khi giữa giá thế giới và trong nước khi quy đổi theo tỷ giá ngân hàng ngày càng nới rộng.

Hồi đầu năm, mỗi lượng SJC đắt hơn thế giới khoảng 2,5 triệu đồng thì đến giữa tháng 11 lên đến 11,25 triệu đồng. Giá vàng trong nước vẫn "mình một đường riêng", tiếp tục có những biến động không theo xu hướng thế giới. Nguyên nhân là khi giá vàng thế giới biến động mạnh, vàng SJC không có nhiều thay đổi, nhưng bị đánh giá quá cao về độ rủi ro, mức chênh lệch lớn là do doanh nghiệp kinh doanh phòng thủ khi thị trường biến động mạnh. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ tiếp tục thua lỗ nặng nề nếu tham gia "cuộc chơi" trong ngắn hạn.

Cập nhật giá vàng SJC tại các đơn vị kinh doanh lớn ở thời điểm chốt phiên giao dịch tuần trước và cũng là phiên cuối cùng trong năm cũ (ngày 31/12/2021), như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 60,95 – 61,67triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 60,85 – 61,50 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 60,93 – 61,48 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 60,90 – 61,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 60,95 – 61,47 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường, các loại mặt hàng khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,34 – 52,99 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 51.75 – 52,85 triệu đồng/lượng.

Quảng Ninh: Dấu ấn 'Tình Yêu' đầu năm mới và những mục tiêu không thể chùn bước

Quảng Ninh: Dấu ấn 'Tình Yêu' đầu năm mới và những mục tiêu không thể chùn bước

Ngày 1/1, ngày đầu tiên năm của năm mới 2022, Quảng Ninh chính thức đưa cầu Tình Yêu, đường bao biển Hạ Long – Cẩm ...

Giá vàng hôm nay 1/1/2022, Giá vàng thế giới tăng vọt, trong nước thoát đáy, sẵn sàng bứt phá ngày đầu năm?

Giá vàng hôm nay 1/1/2022, Giá vàng thế giới tăng vọt, trong nước thoát đáy, sẵn sàng bứt phá ngày đầu năm?

"Khẩu vị" rủi ro của giới đầu tư giảm vào dịp cuối năm đã thúc đẩy giá vàng tăng trong phiên giao dịch muộn, trước ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Baoquocte.vn. Ngày thi đấu thứ 6 môn điền kinh (19/5) là màn khép lại hoàn hảo cho hành trình của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Giáo sư Klaus Schwab, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 của Diễn đàn Kinh ...
Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc Covid-19 mới, trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới.
Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Baoquocte.vn. Trung tuần tháng 5/2022, hàng loạt hoạt động đối ngoại quan trọng giữa Việt Nam và các nước, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển.
Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Baoquocte.vn. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí về ‘Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu ...
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Baoquocte.vn. Chiều 18/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã điện đàm với Tiến sĩ Bashar Al-Jaafari, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria.
VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Ban chấp hành VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam.
Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bentley Bentayga Extended là phiên bản hấp dẫn giới nhà giàu. Bentley phiên bản kéo dài sở hữu không gian và loạt trang bị như khách sạn cao cấp.
Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết Sea Game 31 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, ...
Thủ tướng Đức nhắc nhở Ukraine: Đường vào EU 'không lối tắt'

Thủ tướng Đức nhắc nhở Ukraine: Đường vào EU 'không lối tắt'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Đức cho rằng, nỗ lực của Ukraine nhằm gia nhập EU không thể tăng tốc, kể cả khi nước này đang chìm vào xung đột với Nga.
VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Ban chấp hành VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam.
Tìm 'luồng xanh' cho du lịch Việt Nam từ chuyển đổi số

Tìm 'luồng xanh' cho du lịch Việt Nam từ chuyển đổi số

Baoquocte.vn. Nhiều chuyên gia, nhà quản lý cho rằng, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, là chìa khóa giúp ngành du lịch hồi phục và phát triển.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ.
Đẩy mạnh thu hút FDI từ Mỹ, 'dọn tổ đón đại bàng'

Đẩy mạnh thu hút FDI từ Mỹ, 'dọn tổ đón đại bàng'

Baoquocte.vn. Mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ tới thị trường Việt Nam là có thật và điều này sẽ sớm được hiện thực hóa.
Giá tiêu hôm nay 19/5, thị trường phản ứng tiêu cực, trái thông lệ, yếu tố nào tác động tới triển vọng giá?

Giá tiêu hôm nay 19/5, thị trường phản ứng tiêu cực, trái thông lệ, yếu tố nào tác động tới triển vọng giá?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 73.000 – 76.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 19/5: Quay đầu giảm sốc, chuyên gia cảnh báo cần tỉnh táo trước mỗi quyết định mua-bán

Giá cà phê hôm nay 19/5: Quay đầu giảm sốc, chuyên gia cảnh báo cần tỉnh táo trước mỗi quyết định mua-bán

Baoquocte.vn. Các nhà kinh doanh hàng thực (xuất khẩu) lẫn hàng giấy (kinh doanh cà phê trên mạng) cần tỉnh táo, đặt các mức chặn lỗ cho các giao dịch mua bán.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Baoquocte.vn. Giá nhà tăng quá cao so với thu nhập, nhu cầu mặt bằng bán lẻ gia tăng sau đại dịch... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động