Giá vàng hôm nay: Thế giới quay đầu, trong nước hướng đến mốc 51 triệu đồng, chuyên gia khuyên nên cân nhắc kỹ khi đầu tư

20/07/2020 11:21

TGVN. Giá vàng SJC hiện đang bán ra ở mức 50,75 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm nhẹ về mức 1.807 USD/oz.

TIN LIÊN QUAN
Giá vàng SJC chính thức vượt mốc 50 triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC thẳng tiến về mốc 50 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (20/7), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào ở mức 50,35 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 50,75 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 18/7. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 50,50 - 50,70 triệu đồng/lượng, cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 200.000 đồng/lượng.

Theo tư vấn của giới chuyên gia, người dân nên cân nhắc kỹ nếu có dự định đầu tư vào vàng thời điểm này và chỉ nên "mua bán theo nhu cầu tự nhiên".

Trên thế giới, lúc 8h15 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 4,7 USD, giao dịch ở mức 1.805,6 USD/ounce.

Tại thị trường Mỹ, giá vàng giảm 3 USD/oz về mức 1.807 USD/oz. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank, 1 USD = 23.280 VND, giá vàng thế giới tương đương 50,68 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 70.000 đồng/lượng ở thời điểm hiện tại.

Giá vàng thế giới trong các phiên gần đây đang phải đối mặt với áp lực chốt lời mạnh. Tuy nhiên, giá vàng vẫn trụ vững ở mức cao do căng thẳng Mỹ-Trung Quốc vẫn leo thang sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ không có thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 với Trung Quốc trong tương lai gần.

Theo dự báo của giới chuyên gia, xét về dài hạn, giá vàng sẽ tiếp tục tăng giá và sớm chinh phục những đỉnh cao mới khi các nước duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Trong một cuộc khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall, có 11 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 1 người dự báo vàng giảm và như vậy 4 ý kiến cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến với 1.642 người tham gia cho thấy, 60% trong số đó tin rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 21% cho rằng giá vàng giảm và 19% có quan điểm giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù đã tăng trong sáu tuần liên tiếp

 

Giá vàng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù đã tăng trong sáu tuần liên tiếp

TGVN. Khép lại tuần giao dịch 13-19/7, giá vàng trong nước tiếp tục duy trì đà tăng. Giá vàng thế giới cũng kéo dài chuỗi tăng ...

'Bóng ma' lạm phát lấp ló, giá vàng thế giới giữ vững đà tăng

 

'Bóng ma' lạm phát lấp ló, giá vàng thế giới giữ vững đà tăng

TGVN. Giá vàng thế giới trụ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch 14/7. Thị trường đang dấy lên trở lại nỗi lo về ...

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Nhà đầu tư đứng ngồi không yên, giá vàng khó có cơ hội giảm

 

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Nhà đầu tư đứng ngồi không yên, giá vàng khó có cơ hội giảm

TGVN. Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng, giá vàng đã tăng và tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư ...

 

(theo Nguyễn Quỳnh/VOV)