Giá vàng tăng trước khả năng Mỹ hoãn triển khai cải cách thuế

09/11/2017 09:55

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 8/11, áp sát mức cao nhất của 3 tuần, giữa bối cảnh đồng USD yếu đi khi thị trường xuất hiện đồn đoán về khả năng Mỹ hoãn triển khai kế hoạch cải cách thuế vốn được trông đợi lâu nay.

TIN LIÊN QUAN
gia vang tang truoc kha nang my hoan trien khai cai cach thue Bất ổn chính trị tại Saudi Arabia đẩy giá vàng tăng
gia vang tang truoc kha nang my hoan trien khai cai cach thue Giá vàng giảm trên thị trường châu Á

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 9/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.283,2 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 cũng tăng 0,6% lên 1.283,7 USD/ounce.

gia vang tang truoc kha nang my hoan trien khai cai cach thue
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 8/11, áp sát mức cao nhất của 3 tuần, giữa bối cảnh đồng USD yếu đi. (Nguồn: FSM News)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan “để ngỏ” khả năng Mỹ hoãn thực thi kế hoạch cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp. Dự luật này là cải cách lớn nhất đối với hệ thống thuế của Mỹ kể từ những năm 1980, kêu gọi cắt giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 20%, cắt giảm thuế đối với các cá nhân và gia đình, hủy bỏ một số chính sách miễn giảm thuế đối với các doanh nghiệp và cá nhân.

Chứng khoán Mỹ đi xuống trong khi chỉ số USD, công cụ đo lường “sức khỏe” của đồng tiền này so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt khác, cũng giảm 0,1% hướng tới mức "đáy" của 3 tháng rưỡi. 

Giới giao dịch cho biết, thị trường hiện đặt cược vào khả năng Mỹ tiến hành nâng lãi suất trong tháng 12 năm nay, tạo sức ép đi xuống đối với giá vàng. Song khả năng chính phủ nước này hoãn triển khai kế hoạch cải cách thuế đồng nghĩa với việc có thể lãi suất sẽ được nâng một cách chừng mực trong năm sau, là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong quý IV/2017 được dự báo giảm 25% so với cùng kỳ năm 2016 do nhu cầu yếu trong suốt các dịp lễ hội chính và các nhà đầu tư tìm đến các tài sản rủi ro hơn với hy vọng thu được lợi nhuận cao hơn.

Giá Palladium phiên này tăng 2,4% lên 1.016 USD/ounce sau khi có lúc chạm mức cao nhất kể từ năm 2001 là 1.019 USD/ounce. Giá bạc phiên này tăng 0,9% lên 17,11 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 1,2% lên 933,6 USD/ounce.

gia vang tang truoc kha nang my hoan trien khai cai cach thue Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần

Trong phiên giao dịch ngày 26/10, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, trước sự tăng giá của đồng USD ...

gia vang tang truoc kha nang my hoan trien khai cai cach thue Bầu cử Hạ viện Nhật, giá vàng châu Á chạm “đáy” của 2 tuần

Phiên sáng 23/10, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất của 2 tuần giữa lúc đồng USD chạm mức cao nhất trong hơn 3 tháng ...

gia vang tang truoc kha nang my hoan trien khai cai cach thue Giá vàng thế giới bật tăng mạnh, trong nước tăng từ từ

Hôm nay (11/10), giá vàng thế giới nhanh chóng trở lại mức cao trong khi tại Việt Nam, giá vàng vẫn tăng nhỏ giọt.

(theo Reuters)