Giá vàng thế giới đi xuống trước cuộc họp của Fed

01/11/2017 09:23

Trong phiên giao dịch ngày 31/10, giá vàng thế giới đi xuống trong bối cảnh đồng USD tăng giá và các nhà đầu tư có tâm lý thận trọng trước khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong hai ngày 31/10-1/11.

TIN LIÊN QUAN
gia vang the gioi di xuong truoc cuoc hop cua fed Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần
gia vang the gioi di xuong truoc cuoc hop cua fed Giá vàng thế giới bật tăng mạnh, trong nước tăng từ từ

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay có thời điểm giảm 0,4% xuống 1.270,40 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 sụt giảm 7,2 USD (0,6%) xuống 1.270,50 USD/ounce. Trong tháng 10, giá mặt hàng này đã giảm 1%.

gia vang the gioi di xuong truoc cuoc hop cua fed
Giá vàng thế giới đi xuống trong bối cảnh đồng USD tăng giá và các nhà đầu tư có tâm lý thận trọng trước khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong hai ngày 31/10-1/11. (Nguồn: mining)

Trước cuộc họp của Fed, một số chuyên gia dự báo Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ chọn ông Jerome Powell, thành viên Hội đồng Thống đốc Fed, làm người đứng đầu cơ quan này kế nhiệm bà Janet Yellen. Dự kiến, Fed sẽ ra tuyên bố sau cuộc họp trong ngày 1/11.

Ngoài cuộc họp của Fed, các nhà giao dịch trên thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Anh (BoE) và các số liệu kinh tế khác, trong đó có dữ liệu về tiền lương ở Mỹ.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,7% xuống 16,71 USD/ounce. Còn giá bạch kim giảm nhẹ 0,1% xuống 915,24 USD/ounce.

gia vang the gioi di xuong truoc cuoc hop cua fed Giá vàng thế giới đi xuống trước sự mạnh lên của đồng USD

Trong phiên giao dịch ngày 5/10, giá vàng thế giới đi xuống, giữa bối cảnh số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ khiến đồng ...

gia vang the gioi di xuong truoc cuoc hop cua fed Giá vàng giao ngay phục hồi từ mức “đáy” của 7 tuần

Phiên giao dịch ngày 3/10, giá vàng thế giới đảo chiều đi lên sau khi rơi xuống mức “đáy” của 7 tuần, giữa bối cảnh ...

gia vang the gioi di xuong truoc cuoc hop cua fed Giá vàng thế giới đi xuống sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Giá vàng thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 26/9, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet ...

(theo Reuters)