Giá vàng vẫn giao dịch ở mức khá cao

01/08/2017 09:07

Phiên giao dịch ngày 31/7, giá vàng thế giới giảm nhẹ nhưng đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong gần 7 tuần qua, nhờ đồng USD suy yếu và số liệu kinh tế của Mỹ cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa chắc sẽ tăng lãi suất trong năm nay. 

TIN LIÊN QUAN
gia vang van giao dich o muc kha cao Căng thẳng địa chính trị - nhân tố đang hỗ trợ giá vàng
gia vang van giao dich o muc kha cao Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao nhất trong 6 tuần

Cụ thể, tại New York vào lúc 1 giờ sáng ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống còn 1.267,4 USD/ounce, sau khi đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 14/6 là 1.270,98 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,1% và được giao dịch ở mức 1.266,60 USD/ounce.

gia vang van giao dich o muc kha cao
Giá vàng thế giới giảm nhẹ nhưng đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong gần 7 tuần qua, nhờ đồng USD suy yếu và số liệu kinh tế của Mỹ cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa chắc sẽ tăng lãi suất trong năm nay. (Nguồn: livemint)

Ngân hàng Standard Chartered cho rằng, căng thẳng địa chính trị và tình trạng bất ổn chính trị gia tăng, số liệu kinh tế vĩ mô yếu kém của Mỹ và đồng USD yếu đi là những yếu tố đang hỗ trợ cho giá vàng.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 16 tháng qua so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, khiến vàng - vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này - trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác, từ đó có thể thúc đẩy nhu cầu mua vàng.      

Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer nhận định rằng, sự bất ổn xung quanh chính sách của Mỹ có thể khiến các doanh nghiệp trì hoãn các dự án kinh doanh cho đến khi môi trường chính sách trở nên rõ ràng hơn.

Giới phân tích nhận định, tiền lương tăng chậm lại và lạm phát “ì ạch” đã làm giảm khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay, sau khi đã tăng hai lần trước đó.

Cùng phiên, giá bạc tăng 0,8% lên 16,79 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 1% và được giao dịch ở mức 938,30 USD/ounce.

gia vang van giao dich o muc kha cao Thị trường vàng thế giới chờ quyết định của Fed

Trong phiên giao dịch ngày 12/6, giá vàng hầu như không biến động trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang ...

gia vang van giao dich o muc kha cao Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong 7 tháng

Nguyên nhân giá vàng tăng là do một loạt nhân tố: đồng USD suy yếu, nhu cầu về một kênh đầu tư an toàn lên ...

gia vang van giao dich o muc kha cao Xu hướng lãi suất tại Mỹ đang chi phối thị trường vàng

Trong phiên giao dịch ngày 5/6, vàng thế giới vững giá sau khi tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần qua, do số liệu ...

(theo Reuters)