Giao lưu văn hóa và đào tạo tinh thần cho sinh viên Hà Nội

29/03/2019 15:08

Chương trình Trại Văn hóa thế giới vừa được tổ chức tại Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội với sự tham dự của hơn 2.000 giảng viên và sinh viên.

TIN LIÊN QUAN
giao luu van hoa va dao tao tinh than cho sinh vien ha noi Cắm trại thú vị tại Việt Nam
giao luu van hoa va dao tao tinh than cho sinh vien ha noi Hội trại của những tấm lòng

Trại Văn hóa thế giới là chương trình được Hội liên hiệp thanh niên quốc tế (IYF ) thường xuyên tổ chức trong những năm gần đây tại Việt Nam. Chương trình lần này diễn ra sôi động với phần beatbox mở màn bởi tình nguyên viên đến từ Philippines. Những bước nhảy hiện đại bùng nổ sân khấu bởi đội nhảy The Hope Star cùng những tiết mục văn hóa đặc sắc đến từ Dàn hợp xướng của IYF và Á quân The Voice 2018 - ca sĩ Minh Ngọc.

Tại sự kiện ngày 27/3, các sinh viên được tìm hiểu những địa danh nổi tiếng của quốc đảo Phillippines, nét văn hóa đậm chất hoài cổ của trà đạo, kimono truyền thống tại đất nước Mặt trời mọc, hay những điệu nhảy hoang dã từ châu Phi, hanbok và những nét đẹp ẩm thực từ Hàn Quốc, nghệ thuật vẽ tay Henna từ Ấn Độ...

giao luu van hoa va dao tao tinh than cho sinh vien ha noi
Nhà sáng lập IYF Park Ock Soo trò chuyện với sinh viên. (Ảnh: D.H)

Đặc biệt, các sinh viên được lắng nghe nhà sáng lập IYF - Tiến sĩ Park Ock Soo chia sẻ về chương trình đào tạo tinh thần về thế giới tấm lòng. Qua những chia sẻ đầy tâm huyết, ông thực sự đã truyền hi vọng mới, một tinh thần mới và sức sống mới cho các bạn trẻ.

Ông Trần Xuân Ngọc - Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ ấn tượng sâu sắc với những lời chia sẻ của tiến sĩ Park, đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác sâu hơn với IYF trong việc giáo dục tấm lòng và đào tạo tinh thần cho sinh viên của trường, để các em có được tinh thần vượt khó, không ngại thử thách, làm chủ tương lai.

giao luu van hoa va dao tao tinh than cho sinh vien ha noi
Sinh viên hào hứng với sự kiện. (Ảnh: D.H)

Tham dự chương trình có các đại biểu khách mời: Giáo sư Nguyễn Lân Cường - Tổng thư kí hội Khảo cổ Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Thảo - Giám đốc Trung tâm Thanh Thiếu Niên TW, Tiến sỹ Lê Đại Hùng - Chủ tịch HĐQT trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam, ông Hong Oh Yoon - Giám đốc phụ trách IYF Đông Nam Á, ông Park Jae Yoon - Giám đốc IYF Việt Nam, ông Nam Jin Hyang - Giám đốc IYF Hà Nội, ông Kim Jae Man - Giám đốc IYF Đà Nẵng.

giao luu van hoa va dao tao tinh than cho sinh vien ha noi Đội nhảy Việt Nam đoạt giải trong IYF World Cultural Dance 2018 tại Hàn Quốc

Đội nhảy The Hope Star - đại diện cho thanh niên Việt Nam vừa vượt qua nhiều đối thủ đạt giải 6 và giải Sáng ...

giao luu van hoa va dao tao tinh than cho sinh vien ha noi Cắm trại thú vị tại Việt Nam

Hàng nghìn sinh viên tại Hà Nội đã có hai ngày trải nghiệm đáng quý với những hoạt động phong phú của IYF World Camp ...

giao luu van hoa va dao tao tinh than cho sinh vien ha noi Hội trại của những tấm lòng

Chương trình IYF World Camp 2017 vừa khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội với các hoạt động cắm trại kết hợp tập huấn ...

D.H