Giáo viên Mỹ bị đình chỉ vì thay ảnh kỷ yếu có tên Tổng thống Trump

13/06/2017 16:25

Trường Wall Township (New Jersey, Mỹ) đã đình chỉ 1 giáo viên sau khi ảnh kỷ yếu của 2 học sinh trong trường bị thay để bỏ tên Tổng thống Mỹ Donald Trump trên quần áo của các em.

TIN LIÊN QUAN
giao vien my bi dinh chi vi thay anh ky yeu co ten tong thong trump Nghệ nhân xăm mình trăm tuổi ở Kalinga
giao vien my bi dinh chi vi thay anh ky yeu co ten tong thong trump Bé 3 tháng tuổi bị thẩm vấn vì tưởng là... khủng bố

Trong bức ảnh đã bị thay, một học sinh mặc chiếc áo có tên Tổng thống Donald Trump còn học sinh kia mặc một chiếc áo phông có dòng chữ “Trump làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” (Trump Makes America Great Again). Tuy nhiên, cả 2 tấm ảnh này đều không xuất hiện trong tập ảnh kỷ yếu của trường.

giao vien my bi dinh chi vi thay anh ky yeu co ten tong thong trump
Học sinh trường trung học Wall Township trong tấm ảnh kỷ yếu gốc (trái) và tấm ảnh đã được chỉnh sửa, xóa dòng chữ liên quan tới ông Trump (phải). (Nguồn: NJ.com)

Cũng chưa rõ ai là người đã thay tấm ảnh kỷ yếu và tại sao lại làm như vậy. Người phát ngôn của Jostens, công ty nhận chụp và in ảnh kỷ yếu cho trường hiện không đáp lại bất cứ câu hỏi hay đưa ra bình luận gì.

Ngày 12/6, Giám thị trường Wall Township, cô Cheryl Dyer chia sẻ với kênh tin địa phương News 12 rằng, người cố vấn làm kỷ yếu đã bị đình chỉ trong khi nhà trường tiếp tục điều tra vụ việc này. Hiện chưa rõ chi tiết về quyết định đình chỉ cũng như cuộc điều tra và cô Dyer chưa đưa ra thêm bất cứ lời bình luận nào.

"Lý do duy nhất khiến hình ảnh của học sinh bị thay là do nó vi phạm quy định về ăn mặc của quận, ví dụ như quần áo có nhắc đến ma túy, rượu hay bạo lực", cô Dyer cho biết.

Quận cũng đang điều tra lý do vì sao lời của ông Trump không được xuất hiện trong bức ảnh của khóa mới vào trường trong khi lời của Tổng thống Franklin Delano Roosevelt lại được xuất hiện trong ảnh của khóa trên.

Joseph Berardo Jr., cha của một trong 2 học sinh có ảnh bị thay thế, đã kêu gọi trường xuất bản lại kỷ yếu này bằng ngân sách của quận, trong đó có những bức ảnh gốc.

giao vien my bi dinh chi vi thay anh ky yeu co ten tong thong trump Bé gái 12 tuổi tự tay đỡ đẻ cho em

Mới đây, cô bé Jacee Dellapena ở Jackson, Mississippi (Mỹ) đã khiến nhiều người kinh ngạc khi đích thân tham gia vào quá trình sinh nở ...

giao vien my bi dinh chi vi thay anh ky yeu co ten tong thong trump Cụ bà lập kỷ lục chạy marathon ở tuổi 94

Cụ bà Harriette Thompson, 94 tuổi, đã lập lỷ lục là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới hoàn thành một cuộc đua marathon ...

giao vien my bi dinh chi vi thay anh ky yeu co ten tong thong trump Phát hiện "cá không mặt" dưới đáy biển sâu

Các nhà khoa học Australia vừa thông báo đã phát hiện hàng chục loài sinh vật chưa từng biết đến ẩn náu dưới đáy biển ...

(theo Diệu Hương/VOV.VN)