Hà Nội tiếp tục tổ chức Liên hoan phim Quốc tế

30/03/2016 19:42

Lấy khẩu hiệu "Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững", Liên hoan phim lần thứ IV sẽ vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao và giàu tính nhân văn, sáng tạo.

ha noi tiep tuc to chuc lien hoan phim quoc te
Khách mời quốc tế tham gia Liên hoan phim lần thứ III (Ảnh: phapluatplus.vn)

Đề án của Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức phê duyệt. Theo đó, Liên hoan phim năm nay sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 1-5/11. Năm nay, Chương trình phim dự thi gồm 2 hạng mục (Phim truyện dài và Phim ngắn) cho các giải thưởng: Phim truyện dài xuất sắc, Phim ngắn xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Diễn viên nữ chính xuất sắc, Diễn viên nam chính xuất sắc, Đạo diễn trẻ của phim ngắn. Ngoài ra còn có các giải khác như: Giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim truyện dài, Giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim ngắn, Giải thưởng của Thủ đô Hà Nội cho phim về đề tài đô thị, Giải Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC)...

Đăc biệt, chương trình phim không dự thi năm 2016 rất phong phú, thu hút phim của nhiều quốc gia tham dự gồm: Chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới, Chương trình Tiêu điểm điện ảnh Ấn Độ, Chương trình phim ASEAN, Chương trình phim Italy, Chương trình phim chọn lọc từ các nền điện ảnh của 12 quốc gia thành viên Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Chương trình phim mới của Việt Nam.

Bên lề Liên hoan phim sẽ có các hoạt động như Trại sáng tác HANIFF, Chợ dự án phim, Chợ phim. Ngoài ra, Liên hoan phim sẽ có các hội thảo về "Bản sắc dân tộc trong điện ảnh", Tọa đàm "Hợp tác sản xuất phim trong các nước ASEAN", Tọa đàm "Kết nối các nền điện ảnh của 12 quốc gia thành viên TPP"… Để phục vụ cho sự kiện, Ban Tổ chức sẽ huy động 30 phiên dịch, cùng 200 tình nguyện viên. Được biết, kinh phí tổ chức Liên hoan phim là 55% từ nguồn ngân sách, còn lại 45% là xã hội hóa.

PV.