Hàn Quốc: Thị trường máy làm sạch không khí sôi động do ô nhiễm bụi mịn

08/04/2018 10:32

Thị trường máy làm sạch không khí tại Hàn Quốc đang trở nên sôi động do ngày càng có nhiều người tiêu dùng lo ngại về mức độ bụi mịn trong không khí. 

TIN LIÊN QUAN
han quoc thi truong may lam sach khong khi soi dong do o nhiem bui min Giới chức liên Triều trao đổi về thiết lập đường dây nóng cấp cao
han quoc thi truong may lam sach khong khi soi dong do o nhiem bui min K-pop gắn kết hai miền Triều Tiên

Thông báo mới đây của giới chức Hàn Quốc sẽ cho lắp các thiết bị làm sạch không khí tại tất cả các nhà trẻ, trường mẫu giáo, tiểu học và cơ sở đặc biệt trong vòng 3 năm tới càng khiến thị trường mặt hàng đặc chủng này phát triển.

Theo các nhà phân tích thị trường, doanh số bán ra mặt hàng này sẽ gia tăng mạnh trong thời gian tới. Từ con số 500.000 máy làm sạch không khí được bán trong năm 2014, thị trường Hàn Quốc đã tiêu thụ tới 1,4 triệu chiếc năm 2017. Dự đoán, doanh số bán loại thiết bị này trong năm nay có thể lên số 2 – 3 triệu chiếc. 

han quoc thi truong may lam sach khong khi soi dong do o nhiem bui min
Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang nằm trong nhóm những thành phố ô nhiễm nhất thế giới. (Nguồn: AFP)

Để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về máy làm sạch không khí, nhiều hãng điện tử lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. đang tung ra thị trường nhiều loại sản phẩm mới, trong đó có cả các loại được tích hợp những tính năng đặc biệt của Internet vạn vật. 

Nhiều nhà phân tích thị trường cho biết ngày càng có nhiều người Hàn Quốc quan tâm hơn đến máy làm sạch không khí và tình trạng ô nhiễm bụi mịn đang khiến người dân ngại mở cửa sổ vào những ngày tình trạng này trở nên tồi tệ. Số hộ gia đình mua hơn 2 máy làm sạch không khí đang gia tăng, dẫn tới sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh số bán loại thiết bị trên so với doanh số của tủ lạnh và máy giặt. 

Ngày 6/4 vừa qua, 3 trận đấu bóng chày, môn thể thao được ưa thích số 1 ở Hàn Quốc, trong khuôn khổ giải đấu của Tổ chức Bóng chày Hàn Quốc (KBO) đã phải hoãn lại do không khí bị ô nhiễm bụi mịn và đây là lần đầu tiên việc này diễn ra tại “xứ sở kim chi” do ô nhiễm không khí.

han quoc thi truong may lam sach khong khi soi dong do o nhiem bui min Bắc Kinh ô nhiễm nghiêm trọng do bão cát

Cơ quan khí tượng Trung Quốc sáng 28/3 đã đưa ra cảnh báo màu xanh đối với tình trạng bão cát trên diện rộng tại ...

han quoc thi truong may lam sach khong khi soi dong do o nhiem bui min Hà Lan sẽ xem xét tăng học bổng trong các lĩnh vực nông nghiệp, biến đổi khí hậu

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Lan của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết ...

han quoc thi truong may lam sach khong khi soi dong do o nhiem bui min Hàn Quốc áp dụng các biện pháp khẩn cấp chống ô nhiễm

Ngày 25/3, Hàn Quốc đã trải qua ngày thứ hai trong tình trạng ô nhiễm bụi loại hạt siêu mịn, với cảnh báo ô nhiễm ...

(theo Yonhap)