Hãng bảo hiểm du lịch Anh: Hà Nội là thành phố du lịch chi tiêu rẻ nhất ở châu Á

08/01/2020 16:12

TGVN. Hãng bảo hiểm du lịch Alpha Travel Insurance của Anh đã tiến hành phân tích về các thành phố ở châu Á để chọn ra những điểm đến chi tiêu rẻ nhất. Trong top 10 thành phố do Alpha Travel Insurance bình chọn, Việt Nam góp mặt 3 thành phố: Hà Nội, Hội An và TP. Hồ Chí Minh.    

TIN LIÊN QUAN
hang bao hiem du lich anh ha noi la thanh pho du lich chi tieu re nhat o chau a Hà Nội đón vị khách quốc tế đầu tiên của năm 2019
hang bao hiem du lich anh ha noi la thanh pho du lich chi tieu re nhat o chau a Hà Nội được đề cử giải thưởng “Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018”
hang bao hiem du lich anh ha noi la thanh pho du lich chi tieu re nhat o chau a
Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. (Nguồn: VGP)

Phân tích số liệu dựa trên chi tiêu trung bình của khách du lịch đến các thành phố trên khắp châu Á, Alpha Travel Insurance cho biết thủ đô Hà Nội của Việt Nam là thành phố có chi phí du lịch ít tốn kém nhất ở châu Á, với mức chi tiêu trung bình của mỗi khách du lịch ước tính khoảng 18,30 USD/ngày, bao gồm ăn uống, thăm quan, đi lại và ngủ nghỉ.

Về giá nghỉ trọ, thành phố Siem Reap của Campuchia được đánh giá là tốt nhất, trung bình chỉ khoảng 1,70 USD/đêm.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan là nơi có mức chi tiêu rẻ nhất cho một bữa ăn (khoảng 5,95 USD). Một thành phố khác của Thái Lan là Chiang Mai cũng có tên trong top 10 điểm du lịch chi tiêu rẻ nhất châu Á do Alpha Travel Insurance bình chọn. Trong khi đó, thủ đô Jakarta (Indonesia) được đánh giá là thành phố tốt nhất về chi phí đi lại và thăm quan.

Ngược lại, thủ đô Tokyo của Nhật Bản là điểm đến gây "đau ví" nhất cho khách du lịch, với mức chi tiêu trung bình mỗi người 72.58 USD/ngày. Đây cũng là thành phố đắt đỏ nhất ở châu Á tính riêng từng mục đi lại và ăn uống.

10 thành phố du lịch chi tiêu rẻ nhất châu Á theo bình chọn của Alpha Travel Insurance, tính trung bình chi tiêu mỗi người trong một ngày:

1. Hà Nội - Việt Nam 18,30 USD

2. Vientiane - Lào 18,94 USD

3. TP. Hồ Chí Minh - Việt Nam 19,48 USD

4. Yangon - Myanmar 20,10 USD

5. Pokhara - Nepal 20,24 USD

6. Hội An - Việt Nam 21,22 USD

7. Chiang Mai - Thái Lan 21,40 USD

8. New Delhi - Ấn Độ 22,20 USD

9. Phnom Penh - Campuchia 22,23 USD

10. Colombo - Sri Lanka 23,13 USD

hang bao hiem du lich anh ha noi la thanh pho du lich chi tieu re nhat o chau a Hình ảnh Hà Nội sẽ được xuất hiện nhiều trên kênh CNN

Việc ký kết hợp tác sẽ mang lại những lợi ích đặc biệt đưa hình ảnh về lịch sử, văn hoá, con người, vẻ đẹp ...

hang bao hiem du lich anh ha noi la thanh pho du lich chi tieu re nhat o chau a Hoa anh đào sắp nở tại Hà Nội

200 cây và 10.000 cành hoa anh đào Nhật Bản sẽ được trưng bày tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ trong hoạt động ...

hang bao hiem du lich anh ha noi la thanh pho du lich chi tieu re nhat o chau a Du lịch Hà Nội tiết kiệm nhất

Khảo sát mới của TripAdvisor cho thấy, Thủ đô Hà Nội đứng đầu danh sách những thành phố có chi tiêu tiết kiệm nhất dành ...

Nga Nguyễn

(theo TTXVN)