Hàng nghìn con rùa Golfinas “đổ bộ” vào bờ biển của Mexico

14/08/2016 16:33

Theo chu kỳ sinh sản tự nhiên,khoảng 16.000 rùa biển quý hiếm Golfinas đã đổ bộ lên các bãi biển thuộc bang Oaxaca (Mexico).

 TIN LIÊN QUAN
hang nghin con rua golfinas do bo vao bo bien cua mexico Mexico: Núi lửa phun tro bụi bao phủ thủ đô
hang nghin con rua golfinas do bo vao bo bien cua mexico Triển lãm ảnh về Fidel Castro tại Mexico

Ủy ban quốc gia về Các khu bảo tồn thiên nhiên Mexico (CONAP) cho biết, trong những ngày qua, hàng vạn cá thể rùa biển quý hiếm Golfinas (còn được gọi là Olive Ridley) đã phủ kín bãi biển Ayuta, thuộc thành phố San Pedro và bãi biển Santiago Astata Huamelula, bang Oaxaca, bên bờ Thái Bình Dương.

hang nghin con rua golfinas do bo vao bo bien cua mexico
Rùa Golfina đang đổ bộ lên bãi biển. (Nguồn: Teorema)

Thống kê cho thấy, hàng năm tại khu vực trên có khoảng 500.000 cá thể rùa làm tổ, đẻ trứng và mỗi chu kỳ sinh sản có khoảng 15 triệu rùa con được sinh ra. Golfinas là loài đông nhất trong các loài rùa biển ở Mexico có chu kỳ sinh sản từ tháng 6 tới tháng 4. Thời điểm rùa làm tổ và đẻ trứng nhiều nhất trong khảng tháng 8-10.

Mùa sinh sản của rùa luôn được theo dõi, giám sát và bảo vệ bởi CONAP, Trung tâm quốc gia Mexico về rùa biển, Cơ quan công tố liên bang về bảo vệ môi trường và Bộ Hải quân Mexico.

Rùa Golfina là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng và có tên trong phụ lục I của Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Chúng được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới, ngoài khơi Bắc Ấn Độ Dương, Đông Thái Bình Dương và Đông Đại Tây Dương.

hang nghin con rua golfinas do bo vao bo bien cua mexico Việt Nam tham dự Hội thảo APEC về giao thông tại Mexico

Ngày 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Giao thông Vận tải tham gia Hội thảo Diễn đàn Hợp ...

hang nghin con rua golfinas do bo vao bo bien cua mexico Mexico trồng 18 triệu cây xanh để đối phó ô nhiễm không khí

Bộ trưởng Môi trường Mexico Rafael Pacchiano cho biết, 18 triệu cây xanh sẽ được trồng tại thành phố Mexico nhằm củng cố “vành đai ...

hang nghin con rua golfinas do bo vao bo bien cua mexico Mexico City triển khai taxi hybrid

Theo Thị trưởng thủ đô Mexico City của Mexico Miguel Angel Mancera, thành phố này sẽ triển khai 2.000 xe taxi dòng hybrid với mục ...

Thu Hiền

(tổng hợp)