Hãng ô tô Renault kiên trì “bám trụ” tại thị trường Iran

16/06/2018 15:54

Hãng chế tạo ô tô Renault (Pháp) mới đây đã khẳng định sẽ duy trì hiện diện ở Iran trong khi thực hiện các biện pháp nhằm tránh nguy cơ bị phạt do vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
hang o to renault kien tri bam tru tai thi truong iran Nhiều doanh nghiệp Việt Nam muốn vào thị trường Iran
hang o to renault kien tri bam tru tai thi truong iran Nhật Bản: Không chậm hơn nước khác khi khai thác thị trường Iran

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông ở thủ đô Paris của Pháp, Giám đốc điều hành Carlos Ghosn nêu rõ, Renault sẽ không từ bỏ kinh doanh tại Iran dù phải giảm mạnh quy mô hoạt động.

Theo ông Ghosn, khi thị trường Iran mở cửa trở lại, việc Renault tiếp tục kinh doanh tại Iran sẽ là một lợi thế. Giám đốc Ghosn nhận định, công ty này có tương lai tại Iran, đồng thời nêu rõ ban lãnh đạo hãng sẽ theo dõi tình hình chặt chẽ để đảm bảo sự hiện diện của doanh nghiệp này tại Iran không dẫn đến các lệnh trừng phạt trực tiếp hoặc gián tiếp từ Mỹ. Renault đang liên lạc với nhà chức trách Mỹ để xác định rõ những quy định về hoạt động tại Iran. Năm ngoái, Renault đã bán ra 160.000 xe tại Iran trong tổng số 3,76 triệu xe hãng sản xuất.

hang o to renault kien tri bam tru tai thi truong iran
Hãng chế tạo ô tô Renault (Pháp) mới đây đã khẳng định sẽ duy trì hiện diện ở Iran trong khi thực hiện các biện pháp nhằm tránh nguy cơ bị phạt do vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ. (Nguồn: AFP)

Theo hãng tin AP, trao đổi trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày 12/6, Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, cho biết Iran sẽ không thể duy trì thỏa thuận hạt nhân mà nước này đã ký với Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) năm 2015, còn được gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), nếu các lợi ích mà thỏa thuận này mang lại không được bảo đảm.

Tổng thống Rouhani cho rằng, các nước châu Âu tham gia thỏa thuận hạt nhân (gồm Anh, Pháp và Đức) phải tìm cách bù đắp các thiệt hại cho Iran nếu muốn duy trì thỏa thuận này sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút khỏi thỏa thuận vào tháng 5/2018 và tuyên bố tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Tuyên bố trên của Tổng thống Rouhani diễn ra trong bối cảnh các quốc gia tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran còn lại là Pháp, Anh, Đức, Nga và Trung Quốc hiện đang tìm cách duy trì thỏa thuận hạt nhân này.

hang o to renault kien tri bam tru tai thi truong iran Volkswagen nộp phạt 1 tỷ Euro vì bê bối khí thải

Volkswagen (VW), nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức, ngày 13/6 cho biết, họ đã chấp thuận nộp phạt 1 tỷ Euro (1,2 ...

hang o to renault kien tri bam tru tai thi truong iran ​Mercedes-Benz sẽ thu hồi 774.000 xe gian lận khí thải ở châu Âu

Ngày 11/6, Chính phủ Đức yêu cầu hãng Daimler, chủ sở hữu thương hiệu ô tô Mercedes-Benz, tiến hành thu hồi hơn 774.000 chiếc xe ...

hang o to renault kien tri bam tru tai thi truong iran Robot - Ô tô biến hình kinh ngạc như phim "Transformers"

Brave Robotics vừa giới thiệu tại Nhật Bản robot mang tên J-deite RIDE có khả năng biến hình thành ô tô không khác gì phim ...

(theo AFP, AP)