Hoa hậu Hoàn Vũ 2008: Sắc đẹp nào đại diện cho nước chủ nhà?

Theo dõi TGVN trên
Những thông tin về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 sắp diễn ra ở Việt Nam đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 14/07 tại Khánh Hòa. Thời gian dành cho cuộc thi còn khoảng 4 tháng nữa nhưng gương mặt người đẹp đại diện cho nước chủ nhà tham dự cuộc thi vẫn còn là một ẩn số

“Điểm mặt” các người đẹp mà lo

Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam cử người tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế nhưng với tầm quan trọng của nó khi có 2 cái đầu tiên: “Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi sắc đẹp lớn thứ nhì hành tinh tại Việt Nam và lần đầu tiên Việt Nam chính thức cử đại diện tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ” thì mọi việc trở nên “rối như canh hẹ”. 

Ban đầu người ta dự định sẽ tổ chức một cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giống như ở nhiều nước khác để chọn ra người chiến thắng đi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Thế nhưng, khi mà đơn vị tổ chức mất một số tiền rất lớn để mua bản quyền tổ chức cuộc thi, chuẩn bị sẵn sàng tuyển sinh, thì bỗng nhiên cuộc thi nói trên bị ngừng lại (?).

 

Như vậy việc lựa chọn một người đẹp tại một cuộc thi có tên gọi giống với cuộc thi quốc tế coi như bị loại bỏ. Các cơ quan chức năng sẽ phải lựa chọn một trong số những người đẹp đã được đăng quang trước đây để đưa đi thi.

 

Từ đầu năm đến giờ, chưa có cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia nào được tổ chức, như vậy người ta sẽ phải tính tiếp những người của năm trước. Nếu xét về uy tín cũng như sự ảnh hưởng của các cuộc thi sắc đẹp thì Hoa hậu Việt Nam vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ nhất. Mai Phương Thúy, Bảo Anh, Ngọc Lan là những người đẹp đã đứng trên bậc vinh quang năm 2006.

 

Tại thời điểm này, cả 3 cô gái đều đang là đương kim hoa hậu, á hậu và chưa lập gia đình. Họ có đầy đủ các điều kiện để tham dự một cuộc thi lớn nhưng sẽ chọn ai vẫn là cả một vấn đề. Bảo Anh, Ngọc Lan sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 đã phần nào thiếu đi sự hấp dẫn cần thiết để tham dự một cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đòi hỏi sự bốc lửa và quyến rũ của các người đẹp.

 

Mai Phương Thúy năm nay chuẩn bị bước sang tuổi 20, chín chắn và đã bớt đi sự trẻ con, cô cũng đã được trau dồi nhiều vốn liếng kinh nghiệm thi đấu trên đấu trường quốc tế (Hoa hậu Thế giới 2006). Tuy nhiên bản thân Thúy vẫn còn lưỡng lự trước ý muốn có tham gia cuộc thi hay không?

 

Sau 2 cuộc thi sắc đẹp, Thúy hiểu được nổi khổ và những áp lực thi đấu. Thúy từng nói: “Em sẵn sàng hết mình khi được chọn đi thi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay vì tinh thần của một người dân Việt Nam, vì màu cờ sắc áo, vì em là một công dân Việt Nam, nhưng nếu chỉ vì cá nhân thì em không muốn tham gia nữa. Hai năm qua với trách nhiệm của một hoa hậu, em đã luôn cố gắng. Em muốn sau khi trao vương miện cho Hoa hậu Việt Nam 2008, em sẽ có nhiều thời gian để tập trung cho việc học tập của mình. Sau khi học xong mới có nhiều cơ hội để tiếp tục trách nhiệm của một Hoa hậu Việt Nam” .

 

Tuy mới chỉ được tổ chức lần đầu tiên, nhưng cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 được coi là một cuộc thi sạch sẽ, chất lượng và có uy tín nhất định. Ngô Phương Lan, Teressa Sam và Đặng Minh Thu là những người đẹp đã giành chiến thắng tại cuộc thi này.

 

Đặng Minh Thu sau thất bại ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2007 dường như không còn đủ dũng cảm để tiếp tục “mơ” đến đấu trường quốc tế lớn này nữa. Teressa Sam, được nhiều người ủng hộ bởi vẻ đẹp nhưng thật đáng tiếc khi cô lại mang quốc tịch Anh, khó có thể đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi lớn này.

 

Ngô Phương Lan, sau lần từ chối không tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới vì lý do bận học, đến nay đã không còn lý do gì để không thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Tuy nhiên vẻ đẹp của Ngô Phương Lan chỉ phù hợp với cuộc thi Hoa hậu Thế giới, vốn “lành lành”, “hiền hiền” và mang đậm nét Việt Nam và Á Đông. Mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lại thường rất chú trọng vẻ đẹp quyến rũ và bốc lửa, hiện đại của các cô gái.

 

Trương Tri Trúc Diễm, một người đẹp vừa lọt vào top 50 hoa hậu hấp dẫn nhất năm 2007 do trang web Globalbeauties bình chọn khi nhận được câu hỏi của báo giới trong nước về việc nếu được chọn tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cũng chỉ dám bày tỏ niềm vui sướng và hứa sẽ cố gắng hết sức mình, cô nói "một chút kinh nghiệm tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vừa qua sẽ là hành trang nhỏ nếu được tham dự một cuộc thi lớn như vậy".

 

Tuy nhiên cơ hội của cô khá mong manh khi cô chỉ đoạt danh hiệu Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu thế giới phụ nữ qua ảnh từ năm 2005.

 

Một người đẹp khác cũng từng đem chuông đi "đấm" xứ người trong năm 2007 là Phạm Thị Thùy Dương cho biết: "Đến giờ phút này, Dương cũng chưa nghe được thông tin gì về thí sinh Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Theo ý kiến của Dương, chọn được người đại diện sớm ngày nào sẽ tốt ngày đó, thí sinh sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho cuộc thi một cách tốt nhất. Bản thân Dương không nghĩ mình có được niềm vinh dự tham gia một cuộc thi lớn tại ngay đất nước mình nên không có sự chuẩn bị gì. Hi vọng người được đại diện Việt Nam tham dự sẽ có được những tố chất cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập với đấu trường nhan sắc quốc tế cho dù cuộc thi được tổ chức ngay tại Việt Nam".

 

Thùy Dương cũng khó có thể đại diện cho Việt Nam đi thi Hoa hậu Hoàn vũ cho dù cô rất bốc lửa và từng bị nhầm với hoa hậu hoàn vũ 2007 Riyo Mori khi cô tới Nhật Bản tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm ngoái, lý do vì cô chỉ lọt vào top 10 hoa hậu Việt Nam 2006 và không thực sự có danh phận.

 

Một số gương mặt đăng quang tại các cuộc thi khác như Nguyễn Hoàng Nhung (Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007), Lưu Vân Anh (Hoa hậu Trang Sức 2007) hay Trần Thị Quỳnh (Hoa hậu Thể thao 2007) cũng có thể được nhắc tới, nhưng cơ hội cho các cô không nhiều khi mà trình độ ngoại ngữ cũng như giao tiếp của các người đẹp này còn rất hạn chế.

Người đẹp quốc tế chuẩn bị rất chuyên nghiệp

Trong khi đó, hơn 40 thí sinh ở các quốc gia khác đã có thời gian chuẩn bị cho việc lên đường tới Việt Nam. Các cô đã liên tục tham gia các bài tập luyện cơ thể, chụp hình, thực hiện các chế độ ăn uống khoa học, thậm chí một số người đẹp còn nghiên cứu những kiến thức, văn hóa của Việt Nam để sẵn sàng cho cuộc thi sắp tới đây. 

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí của quốc gia mình, hoa hậu hoàn vũ người Puerto Rico đã bày tỏ sự yêu mến đến đất nước Việt Nam, cô tỏ ra rất chuyên nghiệp và gây được thiện cảm với những người theo dõi cuộc thi khi một trong những công việc hàng ngày của cô là lên mạng theo dõi những thông tin về tình hình xã hội, văn hóa, chính trị và cả thời tiết ở Việt Nam...

Hầu hết các hoa hậu các nước đều có thời gian chuẩn bị khá dài, họ được đào tạo và chuẩn bị tinh thần cũng như điều kiện vật chất tốt nhất để đến với cuộc thi. Có nhiều người đẹp đi thi bằng trang phục của những nhãn hiệu thời trang hàng đầu, trang điểm bằng những mỹ phẩm đắt tiền của những nhà tài trợ có tiếng.

Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp các người đẹp tự tin và sẵn sàng "chiến đấu" cho một cuộc đua cam go. Đó chính là chìa khóa của sự thành công.

Người Việt Nam vẫn luôn kêu ca các người đẹp của mình chẳng làm được gì nên hồn nhưng sát ngày thi mới biết được mình đi thi thì lấy đâu thời gian cho các người đẹp Việt vốn chỉ ru rú ở trong nước từ bé đến lớn có một sự chuẩn bị hoàn hảo.

Đem chuông đi đánh xứ người đã khó, mà xem ra rung chuông ở ngay xứ mình cũng cần một quyết tâm cao.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Đọc thêm

Ronaldo lập kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia

Ronaldo lập kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia

Baoquocte.vn. Ronaldo phá kỷ lục cầu thủ nam thi đấu nhiều nhất cho tuyển quốc gia sau chiến thắng của Bồ Đào Nha trước Liechtenstein tại vòng loại Euro 2024.
Phần Lan phát triển thiết bị giảm nguy cơ tái phát ung thư

Phần Lan phát triển thiết bị giảm nguy cơ tái phát ung thư

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu Phần Lan phát triển thiết bị hỗ trợ xác định mô ung thư trong quá trình phẫu thuật, từ đó làm giảm nguy cơ tái phát ...
Tình hình Syria: LHQ cảnh báo 'chưa từng có tiền lệ', dấu hiệu 'mùa Xuân' trong quan hệ với Saudi Arabia

Tình hình Syria: LHQ cảnh báo 'chưa từng có tiền lệ', dấu hiệu 'mùa Xuân' trong quan hệ với Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Theo LHQ, giải pháp chính trị là con đường duy nhất cho tình hình Syria hiện nay, song cần tất cả các bên cùng tham gia.
Các cầu thủ đội tuyển Argentina xúc động trong trận đấu giao hữu sau World Cup 2022

Các cầu thủ đội tuyển Argentina xúc động trong trận đấu giao hữu sau World Cup 2022

Baoquocte.vn. Thủ môn Emiliano Martinez cùng các đồng đội đã rơi nước mắt vì xúc động trong trận giao hữu giữa đội tuyển Argentina với Panama rạng sáng 24/3.
Cải cách tư pháp Israel: Tin đồn thành viên cốt cán bất ngờ 'trở cờ', Thủ tướng Israel triệu tập khẩn, ra tuyên bố

Cải cách tư pháp Israel: Tin đồn thành viên cốt cán bất ngờ 'trở cờ', Thủ tướng Israel triệu tập khẩn, ra tuyên bố

Baoquocte.vn. Thủ tướng Israel đã có bài phát biểu trên truyền hình, trong đó tuyên bố, sẽ tiếp tục tham gia sâu hơn vào kế hoạch cải cách tư pháp.
Việt Nam đặt mục tiêu chiến thắng bệnh lao

Việt Nam đặt mục tiêu chiến thắng bệnh lao

Baoquocte.vn. Ngày 24/3 hàng năm là ngày thế giới phòng chống bệnh lao, Việt Nam là một trong 30 nước có tỷ lệ mắc bệnh lao kháng đa thuốc cao nhất ...
'Bản đồ ẩm thực thế giới' TasteAtlas điểm tên 3 ‘đại diện’ của Việt Nam

'Bản đồ ẩm thực thế giới' TasteAtlas điểm tên 3 ‘đại diện’ của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ba món ăn quen thuộc của ẩm thực Việt là bò kho, bò nhúng giấm và bún chả, lọt vào top 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới do TasteAtlas bình chọn.
Nhiều điểm đến tại Trung Quốc đã 'thay da đổi thịt', hãy 'xách balo lên và đi'

Nhiều điểm đến tại Trung Quốc đã 'thay da đổi thịt', hãy 'xách balo lên và đi'

Baoquocte.vn. Sau đại dịch Covid-19, nhiều điểm tham quan tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại hoặc trải qua những thay đổi ấn tượng.
Những điểm đến mới lạ ở Hàn Quốc mà không cần visa

Những điểm đến mới lạ ở Hàn Quốc mà không cần visa

Baoquocte.vn. Kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 đến rất gần, các tour nước ngoài miễn visa (thị thực) như một số điểm đến ở Hàn Quốc đang được du khách Việt Nam quan tâm nhiều hơn cả.
Năm Du lịch quốc gia 2023: Bình Thuận là nơi hội tụ và kết nối phát triển du lịch

Năm Du lịch quốc gia 2023: Bình Thuận là nơi hội tụ và kết nối phát triển du lịch

Baoquocte.vn. Chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia - Bình Thuận-Hội tụ xanh hứa hẹn mang tới cho người dân cả nước và du khách nước ngoài những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị.
Báo Pháp: Du lịch Việt Nam là điểm đến không nên bỏ lỡ

Báo Pháp: Du lịch Việt Nam là điểm đến không nên bỏ lỡ

Baoquocte.vn. Euronews: Việt Nam xứng đáng là điểm đến du khách không nên bỏ lỡ với hệ sinh thái đa dạng, hang động lớn nhất thế giới, hàng nghìn hòn đảo đẹp.
Du lịch Việt Nam thu hút sự quan tâm tại Hội chợ Du lịch Địa Trung Hải lần thứ 26

Du lịch Việt Nam thu hút sự quan tâm tại Hội chợ Du lịch Địa Trung Hải lần thứ 26

Baoquocte.vn. Gian hàng du lịch Việt Nam tại tham gia Hội chợ Du lịch Địa Trung Hải (BTM) lần thứ 26 đã thu hút được một lượng khách đáng kể đến tham quan.
Cuốn sách chỉ bí quyết du học sao cho không nhọc

Cuốn sách chỉ bí quyết du học sao cho không nhọc

Baoquocte.vn. Không gì uy tín bằng việc người từng trải nghiệm chia sẻ những câu chuyện hậu trường về du học. Những bí quyết cũng được tác giả sẵn lòng giới thiệu.
Tôn vinh hình tượng hoa Sen qua Triển lãm 'Nghệ thuật Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết'

Tôn vinh hình tượng hoa Sen qua Triển lãm 'Nghệ thuật Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết'

Baoquocte.vn. Ngày 25/3, UNESCO sẽ phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Triển lãm 'Nghệ thuật Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết'.
Một thoáng văn học Thụy Điển: Thư viện Hoàng gia

Một thoáng văn học Thụy Điển: Thư viện Hoàng gia

Baoquocte.vn. Thư viện Hoàng gia (Kungl Biblioteket), ở Stockholm nguyên là thư viện riêng của các vua và nữ vương của dòng họ Vasa.
Góc sách: Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi – Nơi tuổi trẻ đương đầu những khó khăn thách thức

Góc sách: Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi – Nơi tuổi trẻ đương đầu những khó khăn thách thức

Baoquocte.vn. Qua mỗi trang sách, cây bút trẻ HIền Trang đã mang đến cho người đọc những bài học, những bài viết thấm đẫm chất thơ, tình người và tình đời tha thiết. Đọc tác phẩm, ...
Tái bản cuốn bách khoa thư 'Tri thức vạn vật'

Tái bản cuốn bách khoa thư 'Tri thức vạn vật'

Baoquocte.vn. Thương hiệu sách khoa họa và giáo dục của Alpha Books vừa tái bản lần thứ ba cuốn bách khoa thư 'Tri thức vạn vật' với số lượng 2.000 bản in.
Góc sách: ‘Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh’

Góc sách: ‘Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh’

Baoquocte.vn. Cuốn sách đầu tay của Tống Mặc chia sẻ những câu chuyện, cách kiềm chế những giận dữ trong cuộc sống. Không chỉ vậy, tác phẩm còn chỉ ra cho mỗi người đọc thông điệp: ...
Nhà làm việc của bác sĩ Alexandre Yersin được công nhận là di tích lịch sử lưu niệm cấp quốc gia

Nhà làm việc của bác sĩ Alexandre Yersin được công nhận là di tích lịch sử lưu niệm cấp quốc gia

Baoquocte.vn. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa bổ sung nhà làm việc của bác sĩ Alexandre Yersin vào Cụm các di tích lịch sử lưu niệm cấp quốc gai về danh nhân này.
Độc đáo cách quảng bá văn hóa trầu cau Việt qua không gian ảo 3D

Độc đáo cách quảng bá văn hóa trầu cau Việt qua không gian ảo 3D

Baoquocte.vn. Với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU), các nghiên cứu viên Đại học RMIT đã đưa văn hóa trầu cau Việt đến với khán giả toàn cầu qua trải nghiệm ảo 3D.
Đồng bào Chăm ở Bình Thuận đón Tết cổ truyền Ramưwan như thế nào?

Đồng bào Chăm ở Bình Thuận đón Tết cổ truyền Ramưwan như thế nào?

Baoquocte.vn. Đồng bào Chăm theo đạo Bà ni ở Bình Thuận tập trung về các động để cùng nhau thực hiện nghi thức tảo mộ, cúng thỉnh tổ tiên, ông bà.
Hà Nội bàn giải pháp phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa

Hà Nội bàn giải pháp phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa

Baoquocte.vn. UBND TP Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học 'Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại'.
Bộ Ngoại giao đồng hành với tỉnh Quảng Ninh trong việc hoàn thiện hồ sơ đề cử ‘Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn, Kiếp Bạc’ là di sản thế giới

Bộ Ngoại giao đồng hành với tỉnh Quảng Ninh trong việc hoàn thiện hồ sơ đề cử ‘Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn, Kiếp Bạc’ là di sản thế giới

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, trao đổi về các biện pháp phối hợp.
Phục dựng ngôi đình từng là biểu tượng của vùng đất Thủ Thiêm

Phục dựng ngôi đình từng là biểu tượng của vùng đất Thủ Thiêm

Baoquocte.vn. Đình An Khánh bị di dời từ năm 2014 để thực hiện dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm nay được phục dựng.
Phiên bản di động