Hoa hậu Hoàn Vũ 2008: Sắc đẹp nào đại diện cho nước chủ nhà?

Những thông tin về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 sắp diễn ra ở Việt Nam đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 14/07 tại Khánh Hòa. Thời gian dành cho cuộc thi còn khoảng 4 tháng nữa nhưng gương mặt người đẹp đại diện cho nước chủ nhà tham dự cuộc thi vẫn còn là một ẩn số
Theo dõi Baoquocte.vn trên

“Điểm mặt” các người đẹp mà lo

Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam cử người tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế nhưng với tầm quan trọng của nó khi có 2 cái đầu tiên: “Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi sắc đẹp lớn thứ nhì hành tinh tại Việt Nam và lần đầu tiên Việt Nam chính thức cử đại diện tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ” thì mọi việc trở nên “rối như canh hẹ”. 

Ban đầu người ta dự định sẽ tổ chức một cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giống như ở nhiều nước khác để chọn ra người chiến thắng đi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Thế nhưng, khi mà đơn vị tổ chức mất một số tiền rất lớn để mua bản quyền tổ chức cuộc thi, chuẩn bị sẵn sàng tuyển sinh, thì bỗng nhiên cuộc thi nói trên bị ngừng lại (?).

 

Như vậy việc lựa chọn một người đẹp tại một cuộc thi có tên gọi giống với cuộc thi quốc tế coi như bị loại bỏ. Các cơ quan chức năng sẽ phải lựa chọn một trong số những người đẹp đã được đăng quang trước đây để đưa đi thi.

 

Từ đầu năm đến giờ, chưa có cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia nào được tổ chức, như vậy người ta sẽ phải tính tiếp những người của năm trước. Nếu xét về uy tín cũng như sự ảnh hưởng của các cuộc thi sắc đẹp thì Hoa hậu Việt Nam vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ nhất. Mai Phương Thúy, Bảo Anh, Ngọc Lan là những người đẹp đã đứng trên bậc vinh quang năm 2006.

 

Tại thời điểm này, cả 3 cô gái đều đang là đương kim hoa hậu, á hậu và chưa lập gia đình. Họ có đầy đủ các điều kiện để tham dự một cuộc thi lớn nhưng sẽ chọn ai vẫn là cả một vấn đề. Bảo Anh, Ngọc Lan sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 đã phần nào thiếu đi sự hấp dẫn cần thiết để tham dự một cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đòi hỏi sự bốc lửa và quyến rũ của các người đẹp.

 

Mai Phương Thúy năm nay chuẩn bị bước sang tuổi 20, chín chắn và đã bớt đi sự trẻ con, cô cũng đã được trau dồi nhiều vốn liếng kinh nghiệm thi đấu trên đấu trường quốc tế (Hoa hậu Thế giới 2006). Tuy nhiên bản thân Thúy vẫn còn lưỡng lự trước ý muốn có tham gia cuộc thi hay không?

 

Sau 2 cuộc thi sắc đẹp, Thúy hiểu được nổi khổ và những áp lực thi đấu. Thúy từng nói: “Em sẵn sàng hết mình khi được chọn đi thi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay vì tinh thần của một người dân Việt Nam, vì màu cờ sắc áo, vì em là một công dân Việt Nam, nhưng nếu chỉ vì cá nhân thì em không muốn tham gia nữa. Hai năm qua với trách nhiệm của một hoa hậu, em đã luôn cố gắng. Em muốn sau khi trao vương miện cho Hoa hậu Việt Nam 2008, em sẽ có nhiều thời gian để tập trung cho việc học tập của mình. Sau khi học xong mới có nhiều cơ hội để tiếp tục trách nhiệm của một Hoa hậu Việt Nam” .

 

Tuy mới chỉ được tổ chức lần đầu tiên, nhưng cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 được coi là một cuộc thi sạch sẽ, chất lượng và có uy tín nhất định. Ngô Phương Lan, Teressa Sam và Đặng Minh Thu là những người đẹp đã giành chiến thắng tại cuộc thi này.

 

Đặng Minh Thu sau thất bại ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2007 dường như không còn đủ dũng cảm để tiếp tục “mơ” đến đấu trường quốc tế lớn này nữa. Teressa Sam, được nhiều người ủng hộ bởi vẻ đẹp nhưng thật đáng tiếc khi cô lại mang quốc tịch Anh, khó có thể đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi lớn này.

 

Ngô Phương Lan, sau lần từ chối không tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới vì lý do bận học, đến nay đã không còn lý do gì để không thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Tuy nhiên vẻ đẹp của Ngô Phương Lan chỉ phù hợp với cuộc thi Hoa hậu Thế giới, vốn “lành lành”, “hiền hiền” và mang đậm nét Việt Nam và Á Đông. Mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lại thường rất chú trọng vẻ đẹp quyến rũ và bốc lửa, hiện đại của các cô gái.

 

Trương Tri Trúc Diễm, một người đẹp vừa lọt vào top 50 hoa hậu hấp dẫn nhất năm 2007 do trang web Globalbeauties bình chọn khi nhận được câu hỏi của báo giới trong nước về việc nếu được chọn tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cũng chỉ dám bày tỏ niềm vui sướng và hứa sẽ cố gắng hết sức mình, cô nói "một chút kinh nghiệm tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vừa qua sẽ là hành trang nhỏ nếu được tham dự một cuộc thi lớn như vậy".

 

Tuy nhiên cơ hội của cô khá mong manh khi cô chỉ đoạt danh hiệu Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu thế giới phụ nữ qua ảnh từ năm 2005.

 

Một người đẹp khác cũng từng đem chuông đi "đấm" xứ người trong năm 2007 là Phạm Thị Thùy Dương cho biết: "Đến giờ phút này, Dương cũng chưa nghe được thông tin gì về thí sinh Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Theo ý kiến của Dương, chọn được người đại diện sớm ngày nào sẽ tốt ngày đó, thí sinh sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho cuộc thi một cách tốt nhất. Bản thân Dương không nghĩ mình có được niềm vinh dự tham gia một cuộc thi lớn tại ngay đất nước mình nên không có sự chuẩn bị gì. Hi vọng người được đại diện Việt Nam tham dự sẽ có được những tố chất cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập với đấu trường nhan sắc quốc tế cho dù cuộc thi được tổ chức ngay tại Việt Nam".

 

Thùy Dương cũng khó có thể đại diện cho Việt Nam đi thi Hoa hậu Hoàn vũ cho dù cô rất bốc lửa và từng bị nhầm với hoa hậu hoàn vũ 2007 Riyo Mori khi cô tới Nhật Bản tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm ngoái, lý do vì cô chỉ lọt vào top 10 hoa hậu Việt Nam 2006 và không thực sự có danh phận.

 

Một số gương mặt đăng quang tại các cuộc thi khác như Nguyễn Hoàng Nhung (Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007), Lưu Vân Anh (Hoa hậu Trang Sức 2007) hay Trần Thị Quỳnh (Hoa hậu Thể thao 2007) cũng có thể được nhắc tới, nhưng cơ hội cho các cô không nhiều khi mà trình độ ngoại ngữ cũng như giao tiếp của các người đẹp này còn rất hạn chế.

Người đẹp quốc tế chuẩn bị rất chuyên nghiệp

Trong khi đó, hơn 40 thí sinh ở các quốc gia khác đã có thời gian chuẩn bị cho việc lên đường tới Việt Nam. Các cô đã liên tục tham gia các bài tập luyện cơ thể, chụp hình, thực hiện các chế độ ăn uống khoa học, thậm chí một số người đẹp còn nghiên cứu những kiến thức, văn hóa của Việt Nam để sẵn sàng cho cuộc thi sắp tới đây. 

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí của quốc gia mình, hoa hậu hoàn vũ người Puerto Rico đã bày tỏ sự yêu mến đến đất nước Việt Nam, cô tỏ ra rất chuyên nghiệp và gây được thiện cảm với những người theo dõi cuộc thi khi một trong những công việc hàng ngày của cô là lên mạng theo dõi những thông tin về tình hình xã hội, văn hóa, chính trị và cả thời tiết ở Việt Nam...

Hầu hết các hoa hậu các nước đều có thời gian chuẩn bị khá dài, họ được đào tạo và chuẩn bị tinh thần cũng như điều kiện vật chất tốt nhất để đến với cuộc thi. Có nhiều người đẹp đi thi bằng trang phục của những nhãn hiệu thời trang hàng đầu, trang điểm bằng những mỹ phẩm đắt tiền của những nhà tài trợ có tiếng.

Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp các người đẹp tự tin và sẵn sàng "chiến đấu" cho một cuộc đua cam go. Đó chính là chìa khóa của sự thành công.

Người Việt Nam vẫn luôn kêu ca các người đẹp của mình chẳng làm được gì nên hồn nhưng sát ngày thi mới biết được mình đi thi thì lấy đâu thời gian cho các người đẹp Việt vốn chỉ ru rú ở trong nước từ bé đến lớn có một sự chuẩn bị hoàn hảo.

Đem chuông đi đánh xứ người đã khó, mà xem ra rung chuông ở ngay xứ mình cũng cần một quyết tâm cao.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Đọc thêm

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

Các nhà khoa học Argentina phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut.
Sự nhiễu loạn không khí là gì và cách tự bảo vệ bản thân

Sự nhiễu loạn không khí là gì và cách tự bảo vệ bản thân

Tờ SCMP đã gặp gỡ các chuyên gia để tìm hiều, phân tích về tình trạng nhiễu loạn không khí, cũng như những khuyến nghị để các hành khách đi ...
Apple phát hành iOS 17.5.1 để sửa lỗi tự khôi phục ảnh đã xóa

Apple phát hành iOS 17.5.1 để sửa lỗi tự khôi phục ảnh đã xóa

Apple vừa phát hành iOS 17.5.1 để sửa lỗi ảnh đã xóa quay trở lại sau khi người dùng iPhone nâng cấp lên iOS 17.5.
Tổng thống Iran Raisi tử nạn: Nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ, 'hỗn hợp dễ cháy' có thể bị kích hoạt, gây thêm rối ren ở Trung Đông

Tổng thống Iran Raisi tử nạn: Nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ, 'hỗn hợp dễ cháy' có thể bị kích hoạt, gây thêm rối ren ở Trung Đông

Vẫn còn một số câu hỏi bỏ ngõ sau sự ra đi đột ngột của Tổng thống Iran Raisi. Trung Đông, cũng vì vậy, đang đứng trước nhiều thách thức.
Chân dung tân Chủ tịch nước Tô Lâm

Chân dung tân Chủ tịch nước Tô Lâm

Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, ông Tô Lâm được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.
Cận cảnh Ford Territory Sport 2024 vừa ra mắt tại Philippines, giá từ 720 triệu đồng

Cận cảnh Ford Territory Sport 2024 vừa ra mắt tại Philippines, giá từ 720 triệu đồng

Ford Territory Sport 2024 vừa ra mắt tại Philippines. Xe được phát triển dựa trên bản Titanium X với kiểu dáng thể thao và bổ sung một số tính năng.
Hội An: Điểm đến tuyệt vời để du lịch trong tháng 7 do tạp chí Anh 'gợi ý'

Hội An: Điểm đến tuyệt vời để du lịch trong tháng 7 do tạp chí Anh 'gợi ý'

Tạp chí Time Out của Anh đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới để du lịch vào tháng 7, trong đó Hội An xếp ở vị trí thứ 7 trong danh ...
Trưng bày ảnh quảng bá du lịch Bình Định - Thừa Thiên Huế - Nghệ An tại TP. Huế

Trưng bày ảnh quảng bá du lịch Bình Định - Thừa Thiên Huế - Nghệ An tại TP. Huế

Hơn 300 bộ ảnh trưng bày mang đến cho du khách những hình ảnh đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa-lịch sử Bình Định, Thừa Thiên Huế và Nghệ An.
Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến quốc tế của du khách Ấn Độ

Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến quốc tế của du khách Ấn Độ

Thị trường du lịch Ấn Độ đang diễn ra sôi động, tỷ lệ đi du lịch nước ngoài tăng đột biến, Việt Nam như một điểm đến quốc tế được ưa chuộng.
Công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - niềm tự hào của Sơn La

Công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - niềm tự hào của Sơn La

Tối 18/5, tại quảng trường 8/5, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.
'Đánh thức' tiềm năng du lịch Lang Chánh

'Đánh thức' tiềm năng du lịch Lang Chánh

Lang Chánh được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, thảm thực vật đa dạng, phù hợp để phát triển du lịch.
Trải nghiệm hấp dẫn ở sông Chày, hang Tối (Quảng Bình)

Trải nghiệm hấp dẫn ở sông Chày, hang Tối (Quảng Bình)

Sông Chày-hang Tối được coi là tuyến du lịch khám phá, trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú, với các loại hình du lịch mới hấp dẫn ở Quảng Bình.
Ra mắt cuốn sách 'Từ Việt Bắc về Hà Nội' của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ

Ra mắt cuốn sách 'Từ Việt Bắc về Hà Nội' của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Liên Việt Books kết hợp với Nhà xuất bản Văn học ra mắt cuốn sách 'Từ Việt Bắc về Hà Nội'.
Dạo chơi vườn văn Mỹ [Kỳ 7]

Dạo chơi vườn văn Mỹ [Kỳ 7]

Nathaniel Hawthorne là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ, được xem là người mở đầu cho nền 'văn học có bản sắc Mỹ'.
Khẳng định những giá trị cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa

Khẳng định những giá trị cốt lõi trong tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách 'Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi'.
Cơ hội tìm hiểu về văn hoá ẩm thực Nhật Bản

Cơ hội tìm hiểu về văn hoá ẩm thực Nhật Bản

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ giới thiệu bài giảng với tiêu đề ‘Văn hóa ẩm thực Nhật Bản: Truyền thống và biến đổi’.
Khám phá bộ truyền thuyết Ba Lan dành cho các nhà thám hiểm nhỏ tuổi

Khám phá bộ truyền thuyết Ba Lan dành cho các nhà thám hiểm nhỏ tuổi

Bộ sách ‘Phiêu lưu cùng các truyền thuyết Ba Lan' với sáu câu chuyện truyền cảm hứng tới các nhà thám hiểm nhỏ tuổi đã được ra mắt tại Hà Nội.
Giai điệu tháng Năm ấm tình hữu nghị Việt Nam-Áo

Giai điệu tháng Năm ấm tình hữu nghị Việt Nam-Áo

Hội Hữu nghị Việt Nam-Áo phối hợp với Đại sứ quán Áo tại Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức hòa nhạc 'Giai điệu tháng Năm, Việt Nam-Áo'.
Hà Nội cùng Bắc Kinh kết nối phát huy giá trị di sản

Hà Nội cùng Bắc Kinh kết nối phát huy giá trị di sản

Gần 100 tài liệu, hình ảnh về Hà Nội đang được giới thiệu tại Khu di sản thế giới Di Hòa Viên tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Những người truyền giữ hát Then ở xứ Tuyên

Những người truyền giữ hát Then ở xứ Tuyên

Các nghệ nhân hát Then đóng vai trò hạt nhân quan trọng như những ngọn đuốc soi đường, lan tỏa niềm đam mê và khơi dậy phong trào rộng khắp các vùng miền...
Cẩn trọng thực hiện sản phẩm truyền thông liên quan đến di tích lịch sử

Cẩn trọng thực hiện sản phẩm truyền thông liên quan đến di tích lịch sử

Quay, chia sẻ các đoạn video ngắn nhảy, múa tại các địa điểm di tích lịch sử, văn hóa đang trở thành một xu hướng của người trẻ trên các nền tảng mạng xã hội.
Hành trình khám phá ảo diệu và đầy chất thơ trong lòng Đại Nội Huế

Hành trình khám phá ảo diệu và đầy chất thơ trong lòng Đại Nội Huế

Lễ hội Ánh sáng sẽ được triển khai hướng đến việc tôn vinh di sản kiến ​​trúc Đại Nội Huế với 12 tác phẩm sắp đặt âm thanh và ánh sáng đặc sắc.
Festival Huế 2024 nhấn mạnh tinh thần di sản văn hóa với hội nhập và phát triển

Festival Huế 2024 nhấn mạnh tinh thần di sản văn hóa với hội nhập và phát triển

Sau 24 năm tổ chức thường niên, Festival Huế năm nay trở lại với diện mạo mới mẻ, đặc sắc, nêu bật những điểm khác biệt với các lễ hội khác ở Việt Nam.
Điểm danh 10 di sản tư liệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh

Điểm danh 10 di sản tư liệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh

Trong số 10 di sản này, UNESCO đã vinh danh 3 di sản là Di sản tư liệu thế giới và 7 di sản là Di sản tư liệu khu vực châu Á- Thái Bình ...
Phiên bản di động