Hòa nhạc “Giai điệu mùa Thu” 2018

06/08/2018 21:32

Ngày 16/8 tới, hòa nhạc “Giai điệu mùa Thu” sẽ được các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Lê Phi Phi (Macedonia) và nghệ sĩ piano Ji Sung Lee (Hàn Quốc).

TIN LIÊN QUAN
hoa nhac giai dieu mua thu 2018 Hòa nhạc đặc biệt về thiên tài opera Gioacchino Rossini
hoa nhac giai dieu mua thu 2018 Trình diễn bản giao hưởng nổi tiếng nhất của Mozart ở Việt Nam

Chương trình “Giai điệu mùa Thu” nhận được sự chỉ đạo nghệ thuật của NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc VNOB cùng đạo diễn sân khấu là NSƯT Nguyễn Hồng Phong.

Chương trình được chia làm hai phần với sự dẫn dắt tài năng của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Phần một là nỗi lòng của nhạc sĩ thiên tài Frédéric Chopin và Edvard Grieg - nhà soạn nhạc vĩ đại của đất nước Na Uy, từng được ví là ““Chopin của Bắc Âu”.

Phần hai sẽ nối tiếp với màn biểu diễn hợp xướng đỉnh cao và đầy sáng tạo với các tác phẩm tuyệt vời nhất của “ông Vua” Opera Italy Giuseppe Verdi.

hoa nhac giai dieu mua thu 2018
Nhạc trưởng Lê Phi Phi. (Nguồn: BTC)

Nhạc trưởng Lê Phi Phi hiện giảng dạy tại Học viện âm nhạc quốc gia Macedonia, chỉ huy cộng tác với Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Macedonia và Nhà hát vũ kịch Macedonia. Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi, dàn nhạc giao hưởng của trung tâm âm nhạc và múa đã đi biểu diễn nhiều nước như Italy, Đức, tại Thế vận hội thể thao thế giới 2004 Athens (Hy lạp). Lê Phi Phi đã có hàng ngàn buổi biểu diễn tại Macedonia cũng như các nước như: Nga, Pháp, Đức, Italy, Hy Lạp, Thụy Điển, Albania, Bulgaria, Phần Lan, Việt Nam...

Đặc biệt, chương trình ‘Giai điệu mùa Thu” có sự góp mặt của nghệ sĩ Ji Sung Lee đến từ Incheon (Hàn Quốc). Anh đã tốt nghiệp trường âm nhạc Đức ở Weimer và hiện đang học thạc sĩ tại Đại học Kookmin (Hàn Quốc).

Ji Sung Lee đã giành giải Nhất cuộc thi Piano Quốc tế châu Á, Cuộc thi âm nhạc của Đại học Christian tại Seoul và Cuộc thi âm nhạc của Báo Giáo dục. Bên cạnh đó, anh được trao giải Nhì trong Cuộc thi Piano tại Hàn Quốc, giải Ba Cuộc thi Haneum ở Hàn Quốc và Cuộc thi Weimar ở Đức. Anh đã tham gia biểu diễn tại Nhà hát lớn Busan, nhà hát IBK thuộc Trung tâm Nghệ thuật Seoul và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngoài ra, anh cũng từng là giảng viên thực hành tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Gần đây, anh đã mở đầu buổi trình diễn piano hồi tưởng kết hợp với triển lãm về lịch sử Hàn Quốc và Việt Nam.

hoa nhac giai dieu mua thu 2018 Nghệ sĩ đoạt giải Grammy 2015 biểu diễn tại Hà Nội

Nghệ sĩ opera Anne Sofie von Otter của Thụy Điển sẽ có buổi hòa nhạc duy nhất tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ...

hoa nhac giai dieu mua thu 2018 Âm nhạc Việt "Chạm" đến tâm hồn khán giả Pháp

Vừa qua, tại Trung tâm văn hoá Cosmopolis, thành phố Nantes (Pháp) đã diễn ra buổi hoà nhạc mang tên “Chạm - Toucher” nhằm giới ...

hoa nhac giai dieu mua thu 2018 20 nghệ sỹ lập kỷ lục Guinness về chơi đàn dương cầm

​Ở một đất nước vốn vẫn còn chia rẽ sắc tộc như Bosnia and Herzegovina, hòa nhạc được xem là một thông điệp của hòa ...